Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật

Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật Bản được làm bằng cách cuộn nhiều lớp trứng chiên mỏng, chồng lên nhau và tạo hình thành một khúc gỗ. Nó ngon như một món ăn sáng, hoặc một món phụ cho bento, hoặc một món ăn nhẹ độc lập. Hãy làm theo các mẹo của tôi, và bạn sẽ học được cách làm món tamagoyaki đẹp mắt ngay thôi!

Hôm nay, tôi đang chia sẻ món Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật Bản (Omelette) kiểu Tokyo hoặc Atsuyaki Tamago (厚 焼 き 玉 子).

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Thời gian chờ: 5 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 lát Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật:

Để làm món Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 4 quả trứng lớn
 • 4 muỗng canh dashi ngọt (công thức sau)
 • 2 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (để nấu trứng)

Dashi ngọt

 • 1 ¼ cốc dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm) (dùng kombu dashi cho người ăn chay)
 • ½ cốc đường
 • 1 ½ muỗng cà phê nước tương
 • 2 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật
Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật

Chuẩn bị

 1. Tập hợp tất cả các nguyên liệu cho món Dashi ngọt và trứng tráng cuộn.

Để làm Dashi ngọt ngào

 1. Cho nước dashi và đường vào trong một chiếc chảo nhỏ.
 2. Thêm nước tương và muối. Vặn lửa vừa và trộn đều với nhau.
 3. Khi đường tan hết, tắt bếp và chuyển vào lọ xây. Để nguội hoàn toàn trước khi đóng nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Nó có thể được lưu trữ lên đến một tuần.

Để tạo hỗn hợp trứng

 1. Trong một chiếc bát (tôi thích dùng cốc đo chất lỏng có tay cầm để dễ đổ hỗn hợp), kết hợp 4 quả trứng và 4 muỗng canh dashi ngọt.
 2. Dùng đũa đánh tan lòng đỏ trứng và đánh bông để kết hợp với lòng trắng, nhưng đừng đánh quá tay. Hỗn hợp phải có độ sệt và đàn hồi.

Mẹo cuối cùng trước khi bạn bắt đầu

Hãy nhớ những điều sau:

1) Chảo phải nóng khi bạn cho hỗn hợp trứng vào. Nếu không, lớp dưới cùng sẽ dính vào chảo,

2) Điều chỉnh nhiệt bằng cách nhấc chảo lên , tránh xa hoặc gần nhiệt,

3) Dùng tay và vai để lăn trứng theo chuyển động tròn về phía bạn thay vì chỉ của bạn. cổ tay. Nó cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát và động lực tốt hơn,

4) Chỉ có lớp cuối cùng mới quan trọng đối với giao diện. Đừng lo lắng về những vết rách và lỗ nhỏ cho đến khi bạn đi đến lớp cuối cùng. Đảm bảo hình dạng đẹp vì bạn không thể phủ lớp cuối cùng lên các hình dạng bất thường và

5) Làm 4-6 lớp cho chảo tamagoyaki và 2-3 lớp cho chảo tròn.

Để nấu hỗn hợp trứng

 1. Đun nóng chảo tamagoyaki trên lửa vừa. Bôi dầu lên đáy và thành chảo bằng khăn giấy thấm dầu. Đảm bảo lau sạch dầu thừa. Nhúng đũa vào hỗn hợp trứng và chạm vào chảo. Nếu nó phát ra âm thanh xèo xèo, nghĩa là chảo đã nóng và sẵn sàng để nấu. Lưu ý: Tôi đã thử dùng bàn chải silicone thay vì khăn giấy một lần, nhưng dầu thừa còn sót lại trên chảo sẽ tạo ra một món trứng tráng trông khó chịu với nhiều lỗ / bong bóng nhỏ.).
 2. Lớp thứ nhất: Đổ hỗn hợp trứng vừa đủ ngập đáy chảo. Dùng đũa đánh bọt khí và nghiêng chảo để chúng chứa đầy hỗn hợp trứng thừa.
 3. Khi hỗn hợp trứng vừa se (hỗn hợp không chảy nước nhưng không chín), dùng đũa chạy quanh mép của trứng để tách ra khỏi chảo. Bắt đầu lăn quả trứng về phía bạn từ rìa xa. Khi bạn cuộn trứng bằng đũa, nhấc chảo về phía bạn theo chuyển động tròn. Bạn có thể dùng thìa để thực hiện quá trình này, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể phải lấy chảo ra khỏi nhiệt để đáy chảo không quá nóng.
 4. Sau khi trứng tráng đã cuộn ở mép gần bạn nhất, dùng khăn giấy thấm dầu bôi trơn phần đáy và thành chảo không được đậy nắp.
 5. Di chuyển trứng tráng ra rìa xa và bôi mỡ phần đáy và thành chảo không đậy nắp. Một lần nữa, nhúng đũa vào hỗn hợp trứng và chạm vào đáy chảo để xem nó có xèo xèo không.
 6. Lớp thứ 2: Đổ hỗn hợp trứng vừa đủ ngập đáy chảo. Nhấc miếng trứng tráng đã cuộn để hỗn hợp trứng đi dưới miếng trứng tráng.
 7. Dùng đũa đánh bọt khí và nghiêng chảo để lấp đầy các lỗ bằng hỗn hợp trứng thừa. Khi trứng vừa chín tới, dùng đũa chạy quanh các cạnh của trứng để trứng tách ra khỏi chảo.
 8. Bắt đầu lăn trứng về phía bạn bằng đũa (hoặc thìa). Sau khi món trứng tráng cuộn gần đến mặt bạn hơn, hãy dùng khăn giấy thấm dầu bôi trơn phần đáy và thành chảo không được đậy nắp.
 9. Lớp thứ 3: Di chuyển trứng tráng về phía rìa xa và bôi mỡ phần đáy và thành chảo không đậy nắp. Nhúng đũa vào hỗn hợp trứng và chạm vào đáy chảo. Khi thấy tiếng xèo xèo, đổ hỗn hợp trứng vừa đủ ngập đáy chảo.
 10. Nâng trứng tráng đã cuộn để phân phối hỗn hợp trứng bên dưới trứng tráng. Dùng đũa đánh bọt khí và nghiêng chảo để lấp đầy các lỗ bằng hỗn hợp trứng thừa. Khi hỗn hợp trứng vừa se lại, dùng đũa chạy quanh các mép của trứng để trứng tách ra khỏi chảo.
 11. Bắt đầu lăn từ rìa xa về phía bạn. Dùng đà khi trứng cuộn bắt đầu nặng tay.
 12. Dùng khăn giấy thấm dầu cho phần đáy và thành chảo không đậy nắp. Giữ trứng tráng cuộn ở rìa xa.
 13. Lớp thứ 4: Khi chảo nóng, đổ hỗn hợp trứng vào, nhấc phần trứng tráng đã cuộn lên, nổi bọt khí rồi bắt đầu lăn.
 14. Lớp thứ 5 / lớp cuối cùng: Dùng khăn giấy thấm dầu cho phần đáy và thành chảo không được đậy nắp. Cho hỗn hợp trứng còn lại vào, nhấc phần trứng tráng đã cuộn lên và làm nổi bọt khí. Cẩn thận lăn lớp cuối cùng của hỗn hợp trứng. Đây sẽ là lớp ngoài cùng nên đảm bảo không bị vỡ.
 15. Tạo hình quả trứng cuộn đẩy vào các cạnh và góc của chảo tamagoyaki.

Để tạo khuôn trứng tráng trong Sushi Mat

 1. Bọc trứng đã cuộn trong tấm lót sushi tre trong 5 phút.
 2. Mở tấm lót sushi và cắt trứng tráng cuộn làm đôi.
 3. Sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng bằng nhau. Phục vụ ngay lập tức hoặc ở nhiệt độ phòng. Tùy ý, bạn có thể dùng kèm với daikon bào nhỏ chấm với nước tương.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 2-3 ngày và trong ngăn đá được 2 tuần.
Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật
Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật

Món Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật
Cách làm Trứng tráng cuộn ngọt kiểu Nhật

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 177 kcal · Carbohydrate: 7 g · Protein: 9 g · Chất béo: 13 g · Chất béo bão hòa: 7 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 248 mg · Natri: 272 mg · Kali: 93 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 7 g · Vitamin A: 360 IU · Canxi: 38 mg · Sắt: 1 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment