Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn

Ức gà chiên giòn và ẩm, dùng với men chanh rất ngon. Công thức nấu ăn đơn giản và cơ bản của Trung Quốc mà mọi người có thể thích làm!

Khi Tuttle xuất bảnđã hỏi tôi liệu tôi có muốn xem lại cuốn sách nấu ăn đầu tiên của Bee Yinn Low vào tháng trước không (Bee là tác giả của trang web công thức nấu ăn Châu Á nổi tiếng Rasa Malaysia.com), Tôi đã rất vui mừng và nhận lời ngay lập tức vì đây là cuốn sách dạy nấu ăn mà tôi đang để mắt đến để có được bản sao của riêng mình. Điều tuyệt vời nhất là tôi không cần phải đợi cho đến khi nó được phát hành chính thức (ngày 10 tháng 9 năm 2011)!

Tôi có một số lý do tại sao tôi mong đợi cuốn sách nấu ăn này. Trước hết, tôi luôn muốn nấu những món ăn ngon của Trung Quốc cho chồng tôi. Chắc hẳn hầu hết các bạn đều biết chồng tôi là người Trung Quốc (chính xác là người Mỹ gốc Đài Loan), và tôi biết nấu một vài món ăn Trung Quốc “Nhật hóa” như Đậu phụ Mapo , thịt lợn tiêu xanh và cà tím sốt tỏi . Phản hồi của anh ấy là đồ ăn Trung Quốc của tôi ngon, nhưng chúng chưa được chuẩn vị. Có lẽ anh ấy đúng vì tôi đã chuẩn bị tất cả các món ăn Trung Quốc dựa trên sách dạy nấu ăn Trung Quốc do người Nhật viết nên hương vị dành cho người Nhật. Tôi cũng có hai con nhỏ chủ yếu ăn thức ăn Nhật Bản và tôi thực sự muốn chúng hiểu rõ hơn về nền văn hóa của cả hai chúng tôi. Vì vậy, khi tôi nhìn thấy tên sách của Bee “Nấu ăn kiểu Trung Quốc dễ dàng ”, tôi biết điều đó là dành cho tôi.

Khi lần đầu tiên tôi nhận được cuốn sách dạy nấu ăn, tôi nóng lòng muốn thử một công thức mới và bắt đầu tìm kiếm một món gì đó cho gia đình mình. Tôi lật toàn bộ cuốn sách, quét những hình ảnh và từ ngữ thu hút sự chú ý của tôi. Sau đó, tôi đọc tiểu sử về Bee vì tôi muốn biết thêm về cô ấy. Cuối cùng, tôi đã dành nhiều thời gian hơn để xem xét từng công thức từ đầu đến cuối.

Không cần phải nói tôi đã rất ấn tượng. Mỗi trang sách của Bee đều có hình ảnh đẹp và mô tả chi tiết về công thức. Cuốn sách cũng có các kỹ thuật và mẹo nấu ăn cơ bản bao gồm cách chế biến thịt, cách xào hoàn hảo và hơn thế nữa. Nó cũng bao gồm các thành phần và gia vị của Trung Quốc trên một số trang và đây sẽ là một sự giúp đỡ to lớn để xây dựng tủ đựng thức ăn Trung Quốc của tôi. Cuốn sách này có đầy đủ thông tin mà không lãng phí bất kỳ trang nào, và nó dày ½ inch!

Không nghi ngờ gì nữa, tôi sẽ nấu nhiều món ăn Trung Quốc hơn với cuốn sách dạy nấu ăn này và sẽ truyền lại điều này cho các con tôi. Nó có các công thức nấu ăn Trung Quốc thực sự đơn giản và cơ bản mà mọi người có thể tự làm ở nhà. Hy vọng rằng khi tôi nắm vững các công thức nấu ăn khác nhau từ cuốn sách dạy nấu ăn này, chúng ta không cần phải đi ăn ở các nhà hàng Trung Quốc nữa. Tôi đã thử làm một số công thức bao gồm thịt bò Mông Cổ, tôm óc chó mật ong, mì xào Thượng Hải và gà chanh của ngày hôm nay. Tôi đã đi đến kết luận rằng món ăn Trung Quốc thực sự không quá khó, đặc biệt là với sự giúp đỡ từ Bee. Tôi tự tin nói với chồng điều đó và anh ấy chỉ cười với tôi. Tôi biết anh ấy đang mong tôi nấu nhiều món hơn từ cuốn sách dạy nấu ăn này. Hôm nay tôi đang chia sẻ một trong những món ăn yêu thích của các con tôi từ sách nấu ăn của Bee, Ức gà chiên giòn với sốt chanh (Lemon Chicken). Bằng cách làm theo hướng dẫn đơn giản của Bee, tôi đã có thể làm món Ức gà chiên giòn với sốt chanh ngon tuyệt. Lớp bên ngoài giòn trong khi thịt mềm và ẩm, tất cả được kết hợp với nước sốt chanh ngọt rất hợp với cơm trắng.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Thời gian ướp: 30 phút – Tổng thời gian: 1 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 2 phần ăn:

Để làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh cần những nguyên liệu sau:

Đối với ức gà

  • 2 ức gà không xương, không da
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ) (đánh tan)
  • Dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.) (để chiên giòn)

Đối với Marinade

  • 1 ½ muỗng cà phê nước tương
  • ½ tsp dầu mè (rang)
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây / bột bắp
  • 1 muỗng cà phê rượu sake (bạn có thể dùng rượu nấu ăn của Trung Quốc hoặc rượu sherry khô)

Để bọc gà

  • ¼ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • ¼ chén tinh bột khoai tây / bột bắp
  • 1 muỗng cà phê muối nở

Nước sốt

  • 6 muỗng canh nước chanh (khoảng 3 quả chanh)
  • 4 muỗng canh sốt mận
  • 4 muỗng cà phê đường
  • ⅓ cốc nước
  • 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây / bột bắp
  • ⅛ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (để nếm)
Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn
Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh

Ướp gà

  1. Trong một tô lớn, trộn tất cả các nguyên liệu để làm nước xốt với nhau. Cắt đôi ức gà (tôi làm như vậy để thịt gà chín nhanh hơn) và ướp trong 30 phút .

Để làm nước sốt

  1. Đánh bông tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một cái chảo nhỏ. Đun nóng chảo ở lửa vừa đến nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi sôi, giảm lửa, để hơi đặc và để sang một bên.

Để bọc gà

  1. Trong một bát vừa, trộn tất cả các thành phần làm lớp phủ và để sang một bên. Nhúng gà vào trứng, sau đó áo đều với hỗn hợp bột mì. Rũ bỏ bất kỳ phần dư thừa nào.

Đến Deep Fry

  1. Đun nóng 2-3 inch (5-7,6 cm) dầu trong chảo đến 350ºF (177ºC) để chiên ngập dầu. Nếu bạn chưa quen với chiên ngập dầu, hãy xem bài đăng này . Nhẹ nhàng thả gà vào dầu.
  2. Chiên cho gà có màu vàng nâu nhạt. Xả bớt dầu thừa bằng cách đặt gà ra đĩa có lót khăn giấy.

Phục vụ

  1. Cắt gà thành từng miếng. Rưới nước sốt lên trên và phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa (cả nước sốt và thịt gà, riêng) trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn
Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn

Món Ức gà chiên giòn với sốt chanh đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn
Cách làm Ức gà chiên giòn với sốt chanh hấp dẫn

Leave a Comment