Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành

Công thức nấu ăn :Cách làm món Ức gà tây nướng tráng men đậu nành 

Ức gà tây nướng tráng men đậu nành  là một món ăn thay thế tuyệt vời cho món gà tây nướng nguyên con truyền thống.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 4 giờ-Nấu: 45 phút-Tổng: 4h45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người

Để làm món Ức gà tây nướng tráng men đậu nành bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 1 lít nước
 • 1/4 chén muối
 • 2 ức gà tây (khoảng 350g mỗi cái)

  Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành
  Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành
 • 1 muỗng canh dầu

Sốt

 • 2 muỗng canh xì dầu
 • 2 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng canh rượu Sake
 • 1 muỗng canh đường
 • 1/3 chén nước sốt nam việt quất đóng hộp (cả quả)

  Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành
  Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành
 • 1/2 muỗng canh bơ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Trộn nước và muối trong một cái bát lớn và ngâm ức gà tây vào đó. Để ngâm trong 4 giờ trong tủ lạnh.
 2. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 F.
 3. Lấy gà tây ra khỏi nước muối và dùng khăn giấy loại bỏ hơi ẩm trên gà tây. Đặt gà tây lên khay nướng. Tự do xoa dầu lên bề mặt của thịt. Nướng trong lò khoảng 30 phút, cho đến khi nhiệt kế thịt chỉ 170 F bên trong.
 4. Trong khi đó, làm nước sốt. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chảo nước sốt vừa và đun đến sôi. Nấu cho đến khi hơi đặc. Để nguội.
 5. Vặn lò lên đến 450 F. Di chuyển giá lò lên trên cùng. Quét hoặc thìa nước sốt lên khắp miếng thịt đã nướng và nướng gà tây tráng men trong 2 phút. Lặp lại hai lần, cẩn thận để không bị bỏng.
 6. Để yên trong 10 phút. Cắt nhỏ và phục vụ.

  Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành
  Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành

Thông tin về món ăn

Thịt trắng mọng nước với nước tương nam việt quất ngọt và thơm có thể làm hài lòng những người muốn gà tây nướng thông thường và những người muốn thử một cái gì đó mới.

Khi bạn làm gà tây hàng năm cho Lễ Tạ ơn, có thể có rất nhiều kế hoạch và chuẩn bị liên quan. Một con chim lớn như thế nào để nuôi bao nhiêu khách, khi nào bắt đầu rã đông đá gà tây đông lạnh (chưa kể đến việc dọn sạch một khoảng trống khổng lồ trong tủ lạnh), bắt đầu nướng trước bao nhiêu giờ để kịp ăn tối, cách tái chế thức ăn thừa, v.v. Tuy nhiên, đó là một phần của toàn bộ thỏa thuận trong Lễ Tạ ơn và một tình huống khó xử trong kỳ nghỉ thú vị phải đối phó.

Mặc dù năm 2020 trông hơi khác một chút đối với nhiều người. Vì Covid-19, có một cuộc tụ họp nhỏ hơn, hoặc thậm chí đáng buồn là không có gia đình và bạn bè, có thể là một lựa chọn khó khăn nhưng cần thiết cho một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm ở Mỹ. Nhưng, hơn bao giờ hết, chúng tôi muốn ăn gà tây để cảm thấy một chút bình thường trong thời đại điên rồ này.

Do đó, chúng tôi đã tạo ra một món ăn sử dụng ức gà tây nhỏ được cá nhân hóa hơn (ức gà tây) cho bữa ăn cho bất kỳ số lượng người nào (mặc dù Ức gà tây nướng tráng men đậu nành không thực sự là món ăn Nhật Bản). Nó siêu dễ làm và không mất thời gian nướng, khoảng 40 phút. Chìa khóa để làm cho ức gà tây ẩm là ngâm nước muối. Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một vài giờ chuẩn bị trước khi nấu ăn. Bước bổ sung đó tạo ra sự khác biệt lớn trong hương vị.

Ức gà tây nướng tráng men đậu nành cũng rất dễ chế biến khi ức gà tây trong lò nướng. Phết men lên thịt một vài lần trong những phút cuối của quá trình rang. Bánh men có một ít đường, nên quan sát cẩn thận để không bị cháy.

Hướng dẫn Cách làm Ức gà tây nướng tráng men đậu nành đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment