Cách nấu Cá đuôi vàng với củ cải Daikon

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cá đuôi vàng với củ cải Daikon

Cá đuôi vàng với củ cải Daikon được nấu chín vàng và củ cải Daikon trong nước dùng gia vị. Món ăn này là một hương vị mùa đông ở Nhật Bản vì cả hai nguyên liệu chính, cá vàng và Daikon, đều vào mùa vào mùa đông.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Cá đuôi vàng với củ cải Daikon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • 3 phi lê đuôi vàng (khoảng 300g)

  Cách nấu Cá đuôi vàng với củ cải Daikon
  Cách nấu Cá đuôi vàng với củ cải Daikon
 • 1/2 củ cải Daikon lớn
 • 20g củ gừng
 • 1 1/2 cốc (360ml) nước
 • 1/3 cốc (80ml) nước tương
 • 1/3 cốc (80ml) rượu Sake
 • 1/4 cốc (60ml) Mirin
 • 3 muỗng canh đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt phi lê thành 3 miếng và chần qua nước sôi trong vài giây. Loại bỏ khỏi nước và để sang một bên.
 2. Cắt củ cải Daikon thành những khoanh dày 1 “. Sau đó gọt vỏ và cắt thành đôi. Vớt bỏ các cạnh sắc. Cho vào nồi đun sôi lượng nước vừa đủ ngập và nấu Daikon trong 15 phút cho đến khi dùng tăm đâm xuyên qua dễ dàng. Lọc bớt nước và để sang một bên.
 3. Cắt gừng mỏng như que diêm.
 4. Trong một nồi vừa, thêm nước, nước tương, rượu Sake, rượu Mirin và đường và đun sôi. Thêm cá, Daikon và gừng. Đậy bằng giấy da và nấu 25 phút. Làm nguội hoàn toàn. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng.

  Cách nấu Cá đuôi vàng với củ cải Daikon
  Cách nấu Cá đuôi vàng với củ cải Daikon

Thông tin về món Cá đuôi vàng với củ cải Daikon

Cá đuôi vàng là loài cá có tên thay đổi khi lớn lên, và Buri là loài cá lớn nhất và lâu đời nhất trong số này. Hamachi, được biết đến nhiều với Nigiri Sushi, là chú cá đuôi vàng non có kích thước 20 inch (50cm), khoảng 2 tuổi, trong khi Buri lớn hơn 30 ″ (75cm), khoảng 4 tuổi. Buri béo nhất và có hương vị thơm ngon nhất vào mùa đông vì đó là thời gian sinh sản.

Củ cải Daikon cũng vào mùa vào mùa đông. Daikon có quanh năm, nhưng hương vị ngon nhất khi trồng ở thời tiết lạnh. Phần trên cùng (gần với lá hơn) ngọt, và nó trở nên ngon hơn khi đi xuống phần cuối.

Đây là một công thức khá dễ dàng, nhưng việc chuẩn bị đúng cách sẽ tạo nên sự khác biệt. Chần cá trong nước sôi trong vài giây là rất quan trọng để loại bỏ mùi không mong muốn của cá. Ngoài ra, việc nấu trước Daikon giúp hấp thụ hương vị tốt hơn khi nấu trong nước dùng đã được tẩm gia vị. Có nhiều bước hơn là chỉ cho tất cả mọi thứ vào một cái chậu. Tin tưởng chúng tôi, nó sẽ ngon hơn nhiều theo cách này.

Hãy thử Cá đuôi vàng với củ cải Daikon cho bữa tối vào một buổi tối lạnh giá của mùa đông. Điều này sẽ làm hài lòng và làm ấm bạn rất tốt!

Hướng dẫn cách làm món Cá đuôi vàng với củ cải Daikon đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment