Cách nấu Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap)

Công thức nấu ăn: cách nấu Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap)

Đây là cách nấu của người Nhật về Súp thịt bò Hàn Quốc với cơm. Chỉ cần một lượng ớt phù hợp từ gochujang (tương ớt đỏ của Hàn Quốc) và Kimchi đã làm cho món súp cơm này có vị chua và cay nhẹ.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap) cần những nguyên liệu sau:

Đối với súp thịt bò

  • 200g / 7oz thịt bò cắt thành dải rộng 0,5-1cm / 3⁄16-⅜ ”(lưu ý 1)
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • ½ tép tỏi băm
  • 700ml / 1,5pt nước
  • 1 miếng konbu (5cm x 10cm / 2 ”x 4”)
  • 1½ muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • Muối để điều chỉnh hương vị
  • Tiêu
Cách nấu CƠM BÒ HÀN QUỐC (GUKBAP)
Cách nấu Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap)

Rau (chú thích 6), trứng và cơm

  • 50g / 1.8 oz kim chi (lưu ý 2)
  • 2 cọng hẹ tây cắt xéo thành khúc dài 6cm / 2⅜ ”
  • 70g / 2,5oz giá đỗ
  • Hẹ tỏi 30g / 1,1oz cắt thành miếng dài 6cm / 2⅜ ”
  • 1 quả trứng đánh tan nhẹ
  • 230g / 8oz cơm ( gạo hạt ngắn, trung bình hoặc dài, 1/2 bát phục vụ kiểu Nhật)
Cách nấu CƠM BÒ HÀN QUỐC (GUKBAP)
Cách nấu Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap)

Gia vị

  • ½ tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc, lưu ý 3)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh dầu mè

Cao sang

  • Hạt mè trắng rang

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Trộn tất cả các thành phần Marinade  trong một cái bát. Cho các dải thịt bò vào nước xốt và xoa đều. Để tối thiểu 10 phút (lưu ý 4).
  2. Nếu rau kim chi lớn, hãy cắt thành từng miếng cỡ nhỏ.
  3. Cho dầu mè và tỏi vào nồi, nấu cho đến khi tỏi dậy mùi thơm. Cho thịt bò đã ướp, kể cả nước ướp vào nấu cho đến khi thịt bò chuyển màu.
  4. Thêm nước và konbu và đun sôi. Giảm nhiệt đến mức tối thiểu và loại bỏ konbu. Nấu trong 10 phút. Thỉnh thoảng loại bỏ cặn bã khi nó nổi lên.
  5. Cho Kimchi, hẹ tây và giá đỗ vào nồi và nấu trong 30 giây. Thêm nước tương, đường, muối và một chút tiêu. Pha trộn. Thử nếm và điều chỉnh bằng muối (lưu ý 5).
  6. Thêm lá hẹ, sau đó phết trứng lên trên mặt súp. Khi trứng chín một nửa, tắt bếp, đậy vung để trứng chín với nhiệt lượng còn lại của súp.
  7. Cho cơm đã nấu chín vào tô, đổ nước canh lên cơm và rắc mè lên trên.
  8. Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.
Cách nấu CƠM BÒ HÀN QUỐC (GUKBAP)
Cách nấu Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap)

LƯU Ý để nấu Cơm Bò Hàn Quốc (Gukbap) ngon:

1. Vì bạn chỉ nấu thịt bò trong 10 phút hoặc lâu hơn, tôi khuyên bạn nên sử dụng phần thịt bò mềm như mắt sườn, thăn nội và thăn nội.

2. Kimchi là một loại rau muối chua cay của Hàn Quốc, thường được làm với cải thảo / cải nappa của Trung Quốc. Bạn có thể mua kim chi tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á.

Sử dụng kim chi mua ở cửa hàng hoặc kim chi tự làm mà tôi đã đăng trong Công thức làm kim chi đơn giản .

3. Gochujang là một loại gia vị lên men cay của Hàn Quốc (tương ớt đỏ). Nó được bán tại các cửa hàng tạp hóa châu Á hoặc tại một số siêu thị.

Bạn có thể thay thế gochujang bằng sriracha (tương ớt Thái) hoặc doubanjiang / toban-djan (tương đậu nóng của Trung Quốc).

4. Tôi đã từng để thịt bò ướp qua đêm vì tôi không còn thời gian để nấu. Nó là 100% OK.

5. Tùy thuộc vào thương hiệu, lượng muối trong kim chi và gochujang có thể khác nhau. Điều chỉnh hương vị theo sở thích của bạn. Hương vị của súp nên hơi mạnh vì nó sẽ được đổ vào gạo.

6. Số lượng rau có thể thay đổi miễn là tổng số lượng tương tự như công thức. Bạn cũng có thể thay đổi / thêm rau, mặc dù các loại rau được liệt kê ở đây thường được sử dụng trong món súp tôi đã ăn ở Nhật Bản.

Các loại rau khác bao gồm cà rốt thái lát, nấm đông cô và cải thảo / nappa của Trung Quốc.

7. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần, giả sử bạn uống hết súp.

Khẩu phần : 759g calo : 587kcal chất béo : 27g (42%) chất béo bão hòa : 8,8g (44%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo không bão hòa đa : 4,3g chất béo không bão hòa đơn : 11g cholesterol : 159mg (53%) natri : 17393mg (75%) kali : 760mg (22%) carbohydrate : 56g (19%) chất xơ : 3,5g (14%) đường : 15g protein : 30g vitamin a : 17% vitamin c : 31% canxi : 7,8% sắt : 33%

Leave a Comment