Cách nấu Cơm Hayashi thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm Hayashi thơm ngon

Cơm Hayashi ハ ヤ シ ラ イ ス, hay đôi khi được gọi là Hashed Beef, là một món hầm kiểu phương Tây phổ biến được làm từ thịt bò mềm, hành tây, nấm trong nước sốt demi-glace. Món hầm thơm ngon và thịnh soạn này được phục vụ với cơm trắng và chỉ tồn tại ở Nhật Bản mặc dù nó là một món ăn kiểu phương Tây.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 45 phút – Để tạo Demi-Glace: 2 giờ 45 phút – Tổng: 3 giờ 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Cơm Hayashi ハ ヤ シ ラ イ ス cần những nguyên liệu sau:

Thành phần gạo Hayashi

  • Thịt bò cắt lát mỏng 1 lb (mắt hoặc sườn) (454 g; nhấp vào đây để tìm hiểu cách cắt lát mỏng một khối thịt bò)
  • ¼ tsp kosher / muối biển (tôi dùng Diamond Crystal; dùng một nửa cho muối ăn) (cho thịt bò)
  • Tiêu đen mới xay (dùng cho thịt bò)
  • 2 muỗng canh rượu vang đỏ (đối với thịt bò)
  • 1 ½ củ hành tây
  • Nấm shimeji 3,5 oz (1 gói)
  • 4 nút nấm
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh bơ không muối
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (tôi dùng Diamond Crystal; dùng một nửa cho muối ăn) (cho hành tây)

Gia vị

  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh tương cà chua
  • ½ cốc rượu vang đỏ
  • 4 muỗng canh sốt Worcestershire (Tôi đã dùng sốt Worcestershire của thương hiệu bulldog Nhật Bản. Nếu bạn sử dụng thương hiệu khác, hãy thêm 1 muỗng canh đường nâu thay vì 2 muỗng canh vì nó dai hơn so với của Nhật.)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 cốc nước ép cà chua (2 lon nước ép cà chua 163 ml)
  • 3 chén sốt demi glace
  • 1 lá nguyệt quế
  • Kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (để nếm)
Cách nấu Cơm Hayashi ハ ヤ シ ラ イ ス thơm ngon
Cách nấu Cơm Hayashi thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm Hayashi

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Để chuẩn bị nguyên liệu gạo Hayashi
    Cho thịt bò vào tô và nêm 2 muỗng canh rượu, ¼ muỗng cà phê muối kosher, và tiêu đen mới xay. Để qua một bên.
  2. Cắt đôi hành tây theo chiều dài và cắt mỗi nửa thành các dải mỏng theo chiều rộng. Cắt phần cuối của nấm shimeji và để riêng. Cắt nấm nút thành từng lát mỏng.

Nấu cơm Hayashi

  1. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong Lò nướng Hà Lan ở lửa vừa và cho thịt bò vào.
  2. Xào cho đến khi không còn màu hồng và chuyển thịt bò ra bát.
  3. Đun chảy 1 muỗng canh bơ trong cùng một nồi.
  4. Thêm hành tây và một chút muối. Xào cho đến khi tráng đều bằng dầu.
  5. Giã nát tỏi (hoặc thêm tỏi băm) và xào cho đến khi mềm.
  6. Thêm 1 muỗng canh tương cà chua và ½ chén rượu.
  7. Thêm 4 muỗng canh nước sốt Worcestershire và 1 muỗng canh nước tương.
  8. Thêm 3 muỗng cà phê tương cà và 2 muỗng cà phê đường nâu.
  9. Thêm 1 ¼ cốc (326 ml) nước ép cà chua và nước sốt demi-glace.
  10. Thêm 1 lá nguyệt quế và cho thịt bò trở lại nồi.
  11. Và thêm nấm.
  12. Đậy vung và đun sôi.
  13. Hớt bọt và váng bằng cách sử dụng máy hớt bọt dạng lưới mịn. Đậy nắp, hạ nhỏ lửa và đun trong 15 phút.
  14. Mở nắp và nếm thử Cơm Hayashi. Nếu cần, nêm muối.

Phục vụ

  1. Dọn cơm lên một mặt của đĩa và phục vụ Cơm Hayashi ở mặt còn lại. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ phần còn lại trong tủ lạnh trong 3 ngày hoặc ngăn đá lên đến một tháng.
Cách nấu Cơm Hayashi ハ ヤ シ ラ イ ス thơm ngon
Cách nấu Cơm Hayashi thơm ngon

Món Cơm Hayashi ハ ヤ シ ラ イ ス đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Cơm Hayashi ハ ヤ シ ラ イ ス thơm ngon
Cách nấu Cơm Hayashi thơm ngon

Dinh dưỡng có trong món Cơm Hayashi:

Lượng calo: 571 kcal · Carbohydrate: 32 g · Protein: 29 g · Chất béo: 33 g · Chất béo bão hòa: 14 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 97 mg · Natri: 966 mg · Kali: 1155 mg · Chất xơ: 2 g · Đường: 14 g · Vitamin A: 2716 IU · Vitamin C:25 mg · Canxi: 80 mg · Sắt: 5 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment