Cách nấu Cơm lươn nướng Unagi Don

Công thức nấu ăn: cách nấu Cơm lươn nướng Unagi Don ngon
Mang một số hương vị được yêu thích nhất trong ẩm thực Nhật Bản mùa hè đến ngôi nhà của bạn với công thức nấu bát cơm lươn nướng unagi don dễ dàng này. ‘Unagi’ là từ tiếng Nhật có nghĩa là ‘lươn’, và món donburi một bát đặc biệt này bao gồm cơm trắng với phi lê lươn nướng.

Thành phần nguyên liệu cho 1-2 người:

Để nấu món Cơm lươn nướng Unagi Don cần những nguyên liệu sau:

Nước sốt unagi:

 • 2 ½ muỗng canh đường
 • 1 ½ muỗng canh rượu sake
 • 4 muỗng canh nước tương
 • 4 muỗng canh rượu mirin

Phần ơm lươn nướng Unagi Don

 • 200g gạo
 • 260ml nước
 • 2 miếng phi lê lươn, bỏ da
Cách nấu cơm lươn nướng Unagi Don
Cách nấu cơm lươn nướng Unagi Don

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

 1. Để làm nước sốt, kết hợp rượu mirin và rượu sake trong một nồi nhỏ và đun sôi. Giảm lửa và thêm đường vào, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Thêm nước tương và đun sôi. Giảm lửa và đun trong 10 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại. Tắt bếp và để sang một bên để nguội.
 2. Trong khi nước sốt nguội, hãy bắt đầu nấu và chuẩn bị cơm bằng phương pháp bạn muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 200g gạo và 260ml nước sau khi vo gạo.
 3. Làm nóng bộ phận nướng của bạn ở mức cao (khoảng 250 ° C). Thông thường phi lê lươn được cắt đôi theo chiều dài, vì vậy hãy cắt phi lê lươn theo chiều ngang một nửa để chúng có thể vừa với mặt trên của bát cơm.
 4. Lót một tấm nướng bằng giấy nhôm. Đặt phi lê lên trên và thoa dầu thực vật. Đặt lên vỉ nướng và nướng trong 5-7 phút hoặc cho đến khi chín vàng đều.
 5. Lấy phi lê ra khỏi lò và quét cẩn thận với nước sốt unagi, để lại một chút nước sốt sau đó. Đặt các miếng phi lê trở lại thiết bị nướng để nướng thêm một phút hoặc lâu hơn, cho đến khi nước sốt bắt đầu nổi bọt.
 6. Để phục vụ, Thêm một phần cơm đã nấu chín vào một bát trống. Phủ phần nước sốt còn lại lên trên cơm và đặt phi lê unagi lên trên.

LƯU Ý để nấu Cơm lươn nướng Unagi Don ngon:

 • Để có trải nghiệm chân thực, bạn cũng có thể phục vụ món ăn này trong hộp cơm bento hai tầng, hoặc tưng bừng. Khi được phục vụ như vậy, món ăn được gọi là unaju.
 • Lươn truyền thống được ăn trong những tháng mùa hè ở Nhật Bản. Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và protein, món ăn này được cho là giúp tăng cường sức chịu đựng, vốn rất cần thiết trong những ngày nắng nóng.

Trên đây là cách thực hiện để có món Cơm lươn nướng Unagi Don hấp dẫn. Chúc bạn thwujc hiện thành công nhé!

Leave a Comment