Cách nấu Cơm Taco chuẩn vị Nhật

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm Taco chuẩn vị Nhật

Cơm Taco タ コ ラ イ ス, một sự kết hợp đơn giản của taco nhân và gạo trắng Nhật Bản. Đó là một món ăn thoải mái, độc đáo, có thể làm nhanh chóng cho bữa tối trong tuần!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Cơm Taco タ コ ラ イ ス cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ lb thịt bò xay (tôi sử dụng 85% nạc)
  • 1 tép tỏi
  • ½ củ hành tím (¾ cho thịt taco, ¼ cho salsa)
  • 2 lá rau diếp
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • ½ chén pho mát vụn kiểu Mexico
  • 3 chén gạo hạt ngắn nấu chín của Nhật Bản (1 ½ nồi cơm điện (180 ml x 1,5 = 270 ml) tạo ra khoảng 3 chén Hoa Kỳ; xem cách nấu gạo hạt ngắn bằng nồi cơm điện , nồi trên bếp , một cái nồi tức thì , hoặc một cái donabe )

Gia vị

  • 1 muỗng canh ớt bột
  • ¼ thìa bột tỏi
  • ¼ thìa bột hành
  • ¼ muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
  • ¼ muỗng cà phê oregano khô
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • 1 ½ thìa cà phê thì là xay
  • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen mới xay

Trang trí

  • ½ quả cà chua
  • 5 nhánh ngò (ngò gai)
  • ½ quả chanh
Cách nấu Cơm Taco タ コ ラ イ ス chuẩn vị Nhật
Cách nấu Cơm Taco chuẩn vị Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm Taco

Thu thập tất cả các thành phần

Gia vị Taco Nhà làm

  1. Cho tất cả các nguyên liệu làm gia vị taco vào một cái lọ xây (hoặc một túi nhựa) và lắc đều để trộn đều với nhau.

Cắt thành phần

  1. Băm nhỏ tép tỏi và để riêng (chúng ta sẽ dùng để xào với thịt).
  2. Băm nhỏ hành tím.
  3. Cắt cà chua thành những khối vuông nhỏ (bạn cần khoảng một nửa quả cà chua, mặc dù nó được hiển thị như một quả cà chua ở đây).
  4. Cắt nhỏ ngò rí.
  5. Cho hành tím băm nhỏ, cà chua, ngò rí vào bát vừa và vắt nửa quả chanh vào bát. Trộn đều hỗn hợp với nhau.
  6. Cắt rau diếp băng thành các dải mỏng.

Làm thịt Taco

  1. Đun nóng dầu trong chảo lớn với lửa vừa. Nấu tép tỏi cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, thêm hành tím và xào cho đến khi được phủ dầu.
  2. Cho thịt bò xay vào và dùng thìa nghiền thành từng miếng nhỏ.
  3. Thêm 4 muỗng cà phê Gia vị Taco (Khoảng 2 muỗng cà phê cho mỗi ¼ lb) và trộn đều với thịt. Tắt bếp.

Lắp ráp bát cơm Taco

  1. Bày xôi ra đĩa / tô. Cho thịt bò xay lên trên. Sau đó phủ phô mai, rau diếp và sốt cà chua tùy thích. Ăn kèm thêm salsa và thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá lên đến một tháng.
Cách nấu Cơm Taco タ コ ラ イ ス chuẩn vị Nhật
Cách nấu Cơm Taco chuẩn vị Nhật

Món Cơm Taco タ コ ラ イ ス đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Cơm Taco タ コ ラ イ ス chuẩn vị Nhật
Cách nấu Cơm Taco chuẩn vị Nhật

Dinh dưỡng có trong món Cơm Taco:

Lượng calo: 820 kcal · Carbohydrate: 92 g · Protein: 37 g · Chất béo: 34 g · Chất béo bão hòa: 17 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 11 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 104 mg · Natri : 909 mg · Kali: 769 mg · Chất xơ: 4 g · Đường: 4 g · Vitamin A: 2360 IU · Vitamin C: 23 mg · Canxi: 267 mg · Sắt: 9 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment