Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành

Công thức nấu ăn: Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành

Củ cải trắng là nhân vật chính của công thức Củ cải trắng với đậu nành này vì nó chỉ là một loại củ cải trắng được nấu trong nước dùng làm từ đậu nành. Đây là một trong những món ăn trông đơn giản nhất, nhưng nó rất ngon với một núm wasabi trang trí.

Thời gian nấu là lâu vì bạn cần đun sôi trước trong 15-20 phút. Nhưng bạn có thể dừng lại ở thời điểm này và bắt đầu nấu lại vào ngày hôm sau nếu muốn.

Dùng konbu dashi để chế biến món ăn này.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 45 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 5 miếng:

Để nấu Củ cải trắng với đậu nành cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 500g / 1,1lb daikon (củ cải trắng) cắt thành đĩa dày 3-4cm / 1⅛-1½ ” (lưu ý 1)
  • 2 muỗng canh gạo hoặc chất lỏng trắng từ gạo vo gạo
Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành
Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành

Hương liệu Fukumeni

  • Nước dùng dashi 500ml / 1,1pt (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • 1 muỗng cà phê mirin
  • ½ muỗng cà phê muối

Gia vị (tùy chọn)

  • Wasabi paste

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu Củ cải trắng với đậu nành

  1. Lột mỏng da của từng đĩa daikon, sau đó loại bỏ các cạnh tròn ( mentori ) của mỗi đĩa. Xem phần MENTORI (面 取 り) để biết thêm chi tiết.
  2. (Tùy chọn) Nếu đĩa daikon của bạn dày và lớn, hãy rạch một đường chéo trên một mặt của mỗi đĩa daikon. Độ sâu của các vết rạch cần phải từ ⅓ đến ½ xuyên qua. Xem ảnh trong phần KAKUSHIBŌCHŌ (隠 し 包 丁) . Điều này sẽ làm chín miếng daikon nhanh hơn.
  3. Đặt các miếng daikon vào nồi (lưu ý 3) không chồng lên nhau, úp mặt phẳng lên trên.
  4. Thêm nước với 2 viên gạo hoặc chất lỏng màu trắng để phủ các miếng daikon khoảng 1-2cm / ¼ ”phía trên daikon.
  5. Đun sôi. Giảm xuống mức thấp và nấu trong 15-20 phút cho đến khi phần giữa của miếng daikon chín (tôi dùng một xiên tre chọc vào giữa miếng daikon để kiểm tra).
  6. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội một chút. Rửa sạch các miếng daikon và loại bỏ chất dính trên bề mặt của daikon (lưu ý 4).
  7. Đặt các miếng daikon vào nồi, úp mặt phẳng mà không chồng lên nhau. Thêm các thành phần hương liệu Fukumeni.
  8. Đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình, đậy nắp vung (lưu ý 5) và nấu trong 20 phút.
  9. Chuyển daikon sang túi có khóa zip mà không chồng lên nhau, sau đó thêm chất lỏng trong nồi vào túi (lưu ý 6).
  10. Loại bỏ không khí ra khỏi túi càng nhiều càng tốt (lưu ý 7), buộc kín miệng túi và để nguội. Tốt nhất nên để qua đêm.
  11. Phục vụ (cắt nhỏ nếu bạn đã rạch ở bước 2) với một ít nước dùng và một giọt wasabi ở giữa.
Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành
Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành

Món Củ cải trắng với đậu nành đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành
Cách nấu Củ cải trắng với đậu nành

LƯU Ý để làm Củ cải trắng với đậu nành ngon:

1. Đường kính đĩa daikon của tôi nằm trong khoảng từ 5cm / 2 ”đến 6cm / 2” ⅜ ”.

Nếu daikon của bạn rất lớn, bạn có thể cắt đôi mỗi đĩa để tạo thành hình bán nguyệt.

2. Dùng konbu dashi nếu bạn ăn chay. Xem Các loại Kho Dashi .

3. Vì công thức yêu cầu lượng nước dùng vừa phải để nấu daikon, nên bạn nên sử dụng một chiếc nồi có thể vừa vặn với tất cả các daikon với ít khoảng trống còn lại. Điều này sẽ cho phép nước dùng bao phủ hoàn toàn các miếng daikon.

Nếu bạn chỉ có một nồi lớn, tôi sẽ đề xuất một trong những điều sau:
• Tăng lượng nước dùng; hoặc
• Thêm hạt làm bánh hoặc cốc cốc nhỏ, v.v. để lấp đầy khoảng trống sao cho mực nước dùng tăng lên che phủ daikon.

4. Ở giai đoạn này, bạn có thể để daikon trong tủ lạnh và nấu 1-3 ngày sau đó, hoặc trong ngăn đá trong một tháng.

5. Nắp hộp được gọi là ‘ otoshi buta ‘ (落 し 蓋) trong tiếng Nhật. Nó là một nắp tròn nhỏ hơn một chút so với nắp mở của một cái nồi. Theo truyền thống, nó được làm bằng gỗ nhưng tôi cũng có một cái nắp không gỉ.

Nó được đặt lên trên các nguyên liệu trong nồi để đảm bảo nhiệt lượng được phân bổ đều, nấu nhanh hơn và giúp các nguyên liệu giữ nguyên vị mà không bị vỡ vụn. Nó cũng ngăn chất lỏng bay hơi nhanh chóng.

Nếu không có nắp đậy, bạn có thể làm bằng giấy nhôm hoặc giấy nướng. Cắt một tấm giấy bạc / giấy vuông, gấp / cắt các cạnh để thành hình tròn với đường kính nhỏ hơn miệng chậu một chút. Sau đó dùng dao hoặc đũa chọc vào giấy bạc để tạo các lỗ ở một số chỗ.

6. Thay vì sử dụng túi có khóa zip, bạn có thể sử dụng hộp / lọ mà tất cả các miếng daikon có thể vừa khít với nhau.

7. Tôi không có máy dán thực phẩm chân không nên tôi làm như sau để loại bỏ hầu hết không khí trong túi:
• Đặt các đĩa daikon không chồng lên nhau trong túi, sau đó thêm nước dùng.
• Đóng zip hết cỡ nhưng để lại một lỗ nhỏ ở cuối.
• Đổ đầy nước vào bồn rửa nhà bếp hoặc một cái bát sâu lớn và nhẹ nhàng hạ túi khóa zip xuống nước. Khi bạn hạ túi xuống, hãy xoa bóp túi để bọt khí bám bên trong túi ra ngoài.
• Khi mực nước chạm đến vạch zip và túi đã được hút chân không gần hết, hãy niêm phong zip.

8. Củ cải trắng với đậu nành giữ được vài ngày trong tủ lạnh. Nếu bạn không đông lạnh daikon sau khi đun sôi trước, bạn có thể đông lạnh Daikon Simmered trong nước dùng trong khoảng 1 tháng.

9. Dinh dưỡng mỗi phần. Natri cao vì nó giả sử bạn uống hết nước canh, điều này có lẽ không đúng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment