Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào

Công thức nấu ăn: Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào

Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào là cách ăn đậu bắp đơn giản nhất ở Nhật Bản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là luộc chín, cắt miếng và dùng với cá ngừ bào và nước tương. Đậu bắp thái lát hơi giòn và dính. Đây là những đặc điểm hấp dẫn của đậu bắp. Nó rất hợp với cơm.

Có rất nhiều trang web tiếng Anh giải thích làm thế nào để loại bỏ nhớt của đậu bắp. Có lẽ, kết cấu nhầy nhụa là thứ không được ưa chuộng trong các món ăn phương Tây.

Trái ngược với điều này, người Nhật rất thích những món ăn có chất nhầy. Chúng cũng có xu hướng là thực phẩm lành mạnh. Đậu nành lên men được gọi là nattō là một loại thực phẩm béo ngậy tiêu biểu thường được phục vụ như một phần của bữa sáng và được nhiều người Nhật Bản yêu thích. Bạn có thể tìm thêm về Nattō tại Temakizushi .

Đậu bắp là một ví dụ khác, đặc biệt là khi luộc. Chất kết dính của đậu bắp đến từ các chất xơ giúp giảm cholesterol. Đậu bắp cũng chứa nhiều loại vitamin, canxi, khoáng chất, vv Vì vậy, thực phẩm thon gọn là tốt cho bạn!

Đậu bắp luộc với lớp phủ tối thiểu thực sự cho phép bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời của chính đậu bắp.

Nấu ăn đơn giản thường là kỹ thuật được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản để giữ lại và nâng cao hương vị và kết cấu của nguyên liệu.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 2 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 150g (5.3oz) đậu bắp
 • Một chút muối
 • Nước đá trong bát
Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào
Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào

Topping & Serving (lưu ý 2)

 • 5g (0,2oz) vảy cá ngừ
 • Xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào

Chuẩn bị

 1. Dùng dao đâm vào từng quả đậu bắp để rạch một đường nhỏ. Điều này giúp đậu bắp không bị nổ khi luộc.
 2. Đun sôi nước trong nồi. Thêm một chút muối và miếng đậu bắp.
 3. Đun sôi trong 2 phút (lưu ý 1).
 4. Chuyển các miếng đậu bắp vào một bát nước đá để làm nguội chúng. Thoát nước tốt.
 5. Cắt bỏ phần cuống của mỗi quả đậu bắp và cắt lát chéo theo chiều dọc của quả đậu bắp dài 2mm (1/16 “) . Chúng hơi nhầy.
 6. Đặt các lát đậu bắp vào hai bát phục vụ. Thêm vảy cá ngừ lên trên.
 7. Ăn kèm với nước tương.

Ăn

 1. Thêm một lượng nhỏ xì dầu. Trộn đều để cá ngừ và đậu bắp kết hợp tốt với nước tương.
 2. Tuyệt vời khi ăn với cơm hoặc với chính nó.
Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào
Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào

Món Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào
Cách nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào

LƯU Ý để nấu Đậu bắp Nhật với cá ngừ bào ngon:

1. Đậu bắp của tôi dài khoảng 6cm (2⅜ ”). Nếu đậu bắp nhỏ hơn hoặc dài hơn, bạn cần ít hoặc nhiều thời gian để luộc. Thời gian luộc cũng tùy thuộc vào độ giòn mà bạn muốn.

2. Nếu bạn ăn chay, hãy bỏ qua vảy cá ngừ và sử dụng một loại nước sốt salad khác. Chỉ đổ nước tương vào sẽ khiến đậu bắp quá nhạt nhẽo.

3. Một số công thức yêu cầu cắt từng quả một cách ngẫu nhiên và sau đó phục vụ, hoặc thậm chí phục vụ toàn bộ. Tùy bạn, nhưng tôi thích kiểu thái lát vì miếng đậu bắp được phủ với vảy cá ngừ và nước tương sẽ ngon hơn.

4. Tôi hầu như luôn ăn đậu bắp luộc với cá ngừ bào để tăng thêm kích thước cho món ăn. Đây là cách ăn đậu bắp phổ biến ở Nhật Bản. Do đó tôi gọi món này là Đậu bắp Nhật Bản với Bonito Flakes. Tôi cũng đổ một ít nước tương lên trên để tăng thêm hương vị. Theo quan điểm của tôi, đây là sự kết hợp tốt nhất để ăn cùng với đậu bắp luộc.

Nếu bạn không muốn sử dụng vảy cá ngừ và làm cho món ăn này trở nên thân thiện với người ăn chay, tôi khuyên bạn nên sử dụng một loại xốt khác thay vì chỉ dùng nước tương. Nếu không, món ăn có thể quá trơn.

Đây là cách đặc trưng của người Nhật để phục vụ một món ăn nhỏ như một món khai vị hoặc một món phụ. Nhưng bạn cũng có thể gọi nó là một món salad.

Tôi hy vọng bạn thử món ăn đơn giản này.

 

Leave a Comment