Cách nấu Đậu Cove sốt mè

Công thức nấu ăn :Cách làm món Đậu Cove sốt mè

Đậu Cove sốt mè  là một món ăn nhỏ rất đẹp khi bạn cần thêm một chút gì đó cho bữa tối. Cách làm cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng nhưng lại mang đầy hương vị của hạt mè.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm của món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu :4 phút-Tổng 9 phút

  • 250g đậu cove

    Cách làm Đậu Cove sốt mè
    Cách làm Đậu Cove sốt mè
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh mè rang, xay
  • Hạt mè rang để trang trí

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Nấu đậu xanh trong nước sôi khoảng 2-3 phút.
  2. Cắt đậu xanh đã nấu chín thành những miếng dài 2 inch.
  3. Xay hạt vừng và trộn với nước tương và đường trong một cái bát.
  4. Trộn đều nước sốt và đậu xanh.
  5. Rắc vừng rang.

    Cách làm Đậu Cove sốt mè
    Cách làm Đậu Cove sốt mè

Thông tin về món ăn

Ở Nhật Bản, mọi người thường có Suribachi (cối) và Surikogi (chày) ở nhà, nhưng nếu không có những thứ này, bạn có thể sử dụng máy xay gia vị bằng điện. Hoặc, nếu bạn tiếp cận thị trường Nhật Bản, họ cũng có thể mang theo hạt mè xay đóng gói. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên xay hạt mè ngay trước khi làm món ăn này vì mùi thơm của hạt mè mới xay rất ngon. Chính những thứ nhỏ nhặt như vậy đã tạo nên sự khác biệt về hương vị.

Và đừng nấu đậu xanh quá lâu; bạn muốn chúng được sắc nét. Tôi hy vọng bạn sẽ thưởng thức hương vị tươi mới của món ăn ngon nhỏ này!

Hướng dẫn cách làm món Đậu Cove sốt mè đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment