Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)

Công thức nấu ăn : Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)

Tempura là hải sản và rau củ được chiên giòn. Nó là một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất bên ngoài Nhật Bản, có lẽ sau Sushi. Tempura thông thường sử dụng bột mì, nhưng ở đây chúng tôi đã thử món Tempura với nguyên liệu không chứa gluten trong công thức này để những người ăn kiêng không có gluten cũng có thể thưởng thức món ăn truyền thống và ngon miệng này. Nó rất giòn và dễ làm tại nhà.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura) bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • Rau như đậu xanh, cà tím và khoai lang
 • Tôm

  Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)
  Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)
 • 1/2 chén bột gạo
 • 1/3 chén tinh bột khoai tây (Katakuriko)
 • 1/4 chén bột sắn dây

  Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)
  Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 3/4 cốc (180ml) nước đá
 • dầu chiên

Nước sốt Tempura

 • 1/3 cốc Mentsuyu (nước chấm đậu nành
 • 2/3 cốc nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt rau thành từng lát dày 1/4 “. Cắt theo đường chéo trên tôm để giúp tôm được thẳng.
 2. Trộn tất cả bột mì (bột gạo, tinh bột khoai tây, bột sắn dây), bột nở và muối vào một cái bát. Thêm nước đá và đánh đều.
 3. Đun nóng dầu đến nhiệt độ rất cao (180C hoặc 375F). Nhúng rau và tôm vào bột và chiên ngập dầu cho đến khi chúng nổi lên và chín.
 4. Dùng với Sốt Tempura hoặc muối.
Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)
Cách nấu Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura)

Thông tin về món ăn Hải sản và rau củ chiên giòn

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, chế độ ăn kiêng không chứa gluten đã trở nên rất phổ biến ở Mỹ khi dân số bị dị ứng lúa mì ngày càng tăng. Ban đầu, thực phẩm ăn kiêng không chứa gluten chỉ dành cho những người bị dị ứng hoặc không dung nạp các sản phẩm lúa mì, nhưng ngày nay nó đã trở thành một loại thực phẩm lành mạnh cho mọi người. 

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn không chứa gluten tại các siêu thị như bánh mì và đồ ngọt cũng như các thành phần như bột không chứa gluten. Ban đầu, chế độ ăn kiêng không chứa gluten có vẻ là một mốt nhất thời, nhưng có vẻ như nó đang tồn tại và trở thành một cách ăn uống khác.

Bạn có thể mua bột mì không chứa gluten ở các cửa hàng (trong đó chủ yếu là bột gạo), nhưng chúng tôi tự làm ở đây. Nó là sự kết hợp của bột gạo, tinh bột khoai tây (Katakuriko) và bột sắn. (Tất nhiên, đây là công thức của chúng tôi và có thể không phù hợp với mọi người và mọi thể trạng. Vui lòng điều chỉnh hoặc thay thế nếu cần tùy thuộc vào tình trạng dị ứng và sức khỏe của bạn.)

Những loại bột đó thực sự có tác dụng khá tốt để làm bột Tempura. Khi sử dụng bột mì (bột làm bánh, loại bột ít gluxit) cho Tempura, không nên trộn bột quá nhiều để bột không phát triển thành gluten. Bột Tempura không chứa gluten này chiên rất giòn mà không tốn chút công sức nào.

 Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura) rất tốt cho những người đang theo chế độ ăn kiêng cụ thể cũng như những người còn lại trong chúng ta. Bạn sẽ thích kết cấu giòn. Hãy thử món này vào lần sau khi bạn làm Tempura tại nhà!

Bài viết đã hoàn thành hướng dẫn cách làm Hải sản và rau củ chiên giòn (Tempura) ,chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment