Cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)

Công thức nấu ăn: cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)

Những người yêu thích cá ngừ phải thử món lẩu cổ điển này, Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe). Đúng như tên gọi, những người theo chủ nghĩa tối giản chỉ nấu những khối cá ngừ tươi và cho hành lá / hẹ tây (Aussie) dày vào nước dùng làm từ đậu nành. Nhưng tôi đã thêm đậu phụ nướng và lá mizuna vào.

Chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu món Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe) cần những nguyên liệu sau:

Đối với nguyên liệu chính

  • Cá ngừ tươi 150g / 5,3oz được cắt thành khối khoảng 2,5cm / 1 ”(lưu ý 1)
  • 2 cọng hành lá dày cắt thành khúc dài 5cm / 2 “(chỉ phần thân, khoảng 80g / 2,8oz, lưu ý 2)
  • ½ khối đậu phụ nướng cắt thành lát dày 1,5cm / ⅝ “(khoảng 80g / 2,8oz, lưu ý 3)
  • 30g / 1,1oz lá mizuna (chú thích 4)
Cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)
Cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)

Bạn cũng cần

Nước dùng

  • Nước dùng dashi 300ml / 10oz
  • 2 muỗng canh rượu sake nấu ăn
  • ½ muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)

  1. Đun sôi nước trong ấm đến 80-90 ° C / 176-194 ° F.
  2. Cho các khối cá ngừ vào một cái bát và đổ nước đun sôi lên trên chúng. Khi bề mặt của cá ngừ trở nên trắng, chuyển chúng vào một bát nước đá để nhanh chóng làm nguội chúng. Làm khô hạn.
  3. Cho tất cả các thành phần Nước dùng vào nồi và đun sôi.
  4. Cho đậu phụ và hành lá vào nồi.
  5. Khi nước dùng bắt đầu sôi trở lại, giảm lửa vừa.
  6. Thêm cá ngừ và lá mizuna vào nồi. Nấu cho đến khi cá ngừ được nấu chín (khoảng 1 phút sau khi cá bắt đầu sôi).
  7. Tắt bếp và dùng bát ăn nhỏ để lấy thức ăn trong nồi.
  8. Chuyển các nguyên liệu vào bát ăn cùng với nước dùng để ăn.
Cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)
Cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)

Món Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)
Cách nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe)

LƯU Ý để nấu Lẩu cá ngừ và hành lá (Negima Nabe) ngon:

1. Bụng cá ngừ được ưa thích hơn nhưng phần thịt đỏ cũng được. Tôi đã sử dụng phần giữa thịt đỏ và bụng.

2. Tôi chỉ sử dụng phần thân của hành lá / hẹ tây (Aussie) / hành lá tròn và có màu trắng hoặc trắng xanh, để phần hẹ trông giống như negi Nhật Bản , còn được gọi là hành lá dài, hành tây và hành bó. .

Nếu mua được negi của Nhật thì nên dùng. Bạn sẽ cần một cọng hoặc thậm chí ít hơn.

3. Đậu phụ nướng được gọi là ‘ yaki-dofu ‘ (焼 き 豆腐) trong tiếng Nhật, là loại đậu phụ chắc, dày khoảng 3 cm / 1⅛ ”. Cả hai mặt của đậu phụ đều được nướng than, giúp đậu phụ săn chắc hơn và khó bị vỡ khi nấu với các nguyên liệu khác. Cắt đôi khối theo chiều dọc, sau đó cắt ½ khối.

4. Nếu bạn không thể mua yaki-dofu , bạn có thể làm nó từ một gói đậu phụ momen (đậu phụ chắc). Đổ dầu nhẹ chảo chống dính rồi đặt khối đậu phụ lên trên. Nấu cho đến khi mặt dưới của đậu phụ chuyển sang màu nâu thì lật mặt và nướng tiếp mặt còn lại.

Bạn có thể dùng đậu phụ mà không cần nướng nếu thích. Nướng đậu phụ sẽ giúp miếng đậu phụ ít bị vỡ khi nấu trong nước dùng.

5. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Hành lá cũng giống như hẹ tây ở Úc và hành lá ở một số nước. Tôi thường viết ‘hẹ tây (Aussie) / hành lá’ để nói rõ hơn về những gì tôi đang nói. Nhưng hôm nay, tôi sử dụng ‘hành lá’ vì tiêu đề của bài đăng này nghe hay hơn theo cách đó. Bạn có thể gọi nó là Lẩu cá ngừ và hành tím hoặc Lẩu cá ngừ và hành lá.

Bạn có thể nghĩ rằng việc gọi nó là Negima Nabe có thể xóa bỏ sự nhầm lẫn. Nhưng thật không may, ngay cả tên tiếng Nhật của món ăn này cũng có một số mức độ gây nhầm lẫn.

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 498 kcal

Leave a Comment