Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe

Công thức nấu ăn: Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe

Hãy làm cho buổi họp mặt của bạn thêm ấm cúng với bạn bè và gia đình với công thức Lẩu Sukiyaki Recipe (す き 焼 き) Nhật Bản tự làm này. Ăn kèm với thịt bò cẩm thạch xé sợi và nhiều loại rau nấu trong nước dùng xì dầu , sẽ tạo nên một bữa ăn ấm lòng khi chia sẻ tại bàn!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Lẩu Sukiyaki Recipe す き 焼 き cần những nguyên liệu sau:

Thành phần Sukiyaki

  • 2 phần mì udon (180 g mì udon khô; 500 g mì udon luộc / đông lạnh; udon được phục vụ vào cuối bữa ăn sau khi tất cả các nguyên liệu được nấu chín và nước dùng vẫn còn trong nồi.)
  • ½ đầu bắp cải napa (10 lá; 1,8 lb hoặc 690 g)
  • ½ bó shungiku (hoa cúc tong ho / vòng hoa) (7 oz, 200 g)
  • 1 negi (hành lá dài) (1 tỏi tây, 3 hành lá)
  • 1 gói nấm enoki (7 oz, 200 g)
  • 8 nấm đông cô (hoặc các loại nấm khác)
  • 1 gói đậu hũ yaki (đậu hũ nướng) (9 oz, 255 g)
  • ⅓ cà rốt (tùy chọn)
  • 1 gói mì shirataki (7 oz, 198 g; hoặc mì bóng kính, mì khoai mỡ)
  • 1 lb thịt bò thái lát mỏng (thịt nạc hoặc mắt sườn) (thái miếng thịt của riêng bạn)

Để nấu Sukiyaki

  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.) (hoặc mỡ bò nếu gói thịt bò sukiyaki của bạn đi kèm)
  • 1 muỗng canh đường nâu (chúng tôi sử dụng cho mẻ thịt đầu tiên)
  • 1-1,5 chén dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm) (hoặc nước; để pha loãng nước sốt)

Sốt Sukiyaki (suất 2 cốc)

  • 1 cốc rượu sake
  • 1 cốc mirin
  • ¼ cốc đường
  • 1 chén nước tương
Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe す き 焼 き
Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Lẩu Sukiyaki Recipe

Thu thập tất cả các thành phần

Để làm nước sốt Sukiyaki

  1. Cho 1 cốc rượu sake, 1 cốc rượu mirin, ¼ cốc đường và 1 cốc nước tương vào nồi nhỏ và đun sôi. Khi sôi, tắt bếp và để sang một bên. Sốt Sukiyaki này có thể được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh đến một tháng.

Để chuẩn bị các thành phần

  1. Nếu udon của bạn bị đông cứng, hãy nấu nó trong nước sôi cho đến khi lỏng ra. Vớt ra khỏi bếp và ngâm trong nước đá để tránh làm chúng chín quá. Để ráo nước và chuyển sang một đĩa có phủ nhựa. Bạn sẽ không cần nó cho đến khi kết thúc bữa ăn sukiyaki.
  2. Chuẩn bị nguyên liệu sukiyaki. Cắt bắp cải napa thành 2 ”(5 cm) rộng sau đó cắt đôi ngay giữa phần trắng.
  3. Cắt shungiku thành 2 ”(5 cm) rộng và cắt miếng Tokyo negi. Bỏ phần dưới cùng của enoki và xé thành các bó nhỏ hơn.
  4. Bỏ phần thân nấm hương và trang trí phần trên của nấm hương nếu bạn thích.
  5. Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ hơn (tôi thường cắt thành 6-8 miếng).
  6. Nếu thích, bạn có thể thái miếng cà rốt rồi dập thành hình bông hoa để trang trí.
  7. Để ráo và rửa sạch mì shirataki. Đặt tất cả các thành phần trên một đĩa lớn cho bàn ăn hoặc thành các phần ăn riêng lẻ nhỏ hơn.

Để nấu Sukiyaki

  1. Đặt bếp ga di động ở bàn ăn. Mỗi người nên có một chiếc bát cỡ vừa để thức ăn đã nấu chín được chuyển từ nồi sang. Đun nóng nồi sukiyaki bằng gang (hoặc bất kỳ nồi nào) ở lửa vừa. Khi còn nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn (hoặc mỡ bò) vào.
  2. Đặt 2-4 lát thịt bò đã được trộn đều và rắc 1 muỗng canh đường nâu. Lật và nướng mặt còn lại của miếng thịt. Bạn có thể rưới một chút Sốt Sukiyaki lên thịt và thưởng thức một phần (hoặc tất cả) miếng thịt ngọt ngào và thơm ngon ngay bây giờ (đây là để thưởng thức thịt có chất lượng tốt), và tiếp tục bước tiếp theo.

Vòng thứ nhất của Sukiyaki

  1. Đổ một nửa Sốt Sukiyaki bạn đã làm (1 cốc) và 1 cốc dashi (hoặc nước) vào nồi.
  2. Thêm rau, đậu phụ và các nguyên liệu khác vào nồi (giữ nguyên udon để dùng sau). Thêm nhiều Sốt Sukiyaki hoặc nước dashi (hoặc nước) nếu cần. ⅔ của các thành phần phải được ngập trong nước dùng. Đậy nắp và đun sôi nhẹ. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi các nguyên liệu chín. Sau khi các nguyên liệu đã được nấu chín, bạn có thể cho thêm thịt bò vì thịt bò sẽ nhanh chín. Thưởng thức vòng đầu tiên của sukiyaki. Nếu nước sốt quá mặn (do bay hơi), hãy thêm nước dashi (hoặc nước) để pha loãng. Nếu rau làm loãng nước sốt quá nhiều, hãy cho thêm nước sốt sukiyaki.

Vòng thứ hai / thứ ba của Sukiyaki (Tùy chọn)

  1. Khi có ít thức ăn nấu trong nồi, hãy chia thức ăn thừa ra từng bát riêng. Sau đó bắt đầu nấu vòng thứ hai bằng cách cho nhiều nguyên liệu hơn vào nồi (lặp lại bước trước). Trong khi nấu phần thứ hai của sukiyaki, bạn có thể thưởng thức phần còn lại từ nồi đầu tiên hoặc bất kỳ món ăn phụ nào.
  2. Để kết thúc bữa ăn
  3. Chúng tôi thường kết thúc bữa ăn sukiyaki bằng udon. Khi hầu hết các thành phần đã biến mất, thêm udon vào nồi. Nấu cho đến khi nóng qua và thưởng thức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng. Đậu phụ không đông cứng tốt, vì vậy hãy lấy chúng ra nếu có.
Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe す き 焼 き
Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe 

Món Lẩu Sukiyaki Recipe す き 焼 き đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe す き 焼 き
Cách nấu Lẩu Sukiyaki Recipe 

CHÚ Ý để món Lẩu Sukiyaki Recipe ngon:

Cách thưởng thức Sukiyaki ở Nhật Bản: Như tôi đã đề cập trong bài đăng trên blog, chúng tôi chuẩn bị một quả trứng cho mỗi người trên bàn. Mọi người tự đập trứng vào bát nhỏ của mình, đánh tan rồi nhúng các nguyên liệu đã nấu chín vào trứng để thưởng thức sukiyaki. Các thành phần sukiyaki mặn và mặn sẽ trở nên nhẹ và ngọt sau khi nhúng vào trứng. Ở Mỹ, trứng sống không được khuyến khích tiêu thụ nên tôi sẽ không khuyên bạn nên làm như vậy. Khi có cơ hội đến Nhật Bản, hãy thử cách thưởng thức sukiyaki truyền thống này nhé.

Nồi: Bạn có thể nấu Sukiyaki bằng chảo lớn hoặc chảo gang Sukiyaki (đây là mộtvà một cái khác có nắp trên Amazon).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment