Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm

Công thức nấu ăn: Cách nấu Mì Miso Ramen nhà làm

Là một trong ba loại hương liệu cơ bản, Miso Ramen khá đơn giản để làm. Tất cả những gì bạn cần học là làm thế nào để tạo ra hương liệu miso và chỉ cần thêm Nước dùng Ramen Nhà làm mà tôi đã đăng.

Trong công thức này, tôi đã bao gồm hai lớp phủ khác nhau rất hợp với Mì Miso Ramen.

Thời gian chuẩn bị và thời gian nấu bao gồm thời gian để làm phần nền hương vị Miso và Mì Miso Ramen với một trong những lớp phủ trên. Tổng thời gian không bao gồm thời gian để cơ sở hương vị Miso qua đêm, cũng như thời gian để làm nước dùng ramen.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút – Thời gian nghỉ ngơi trên cơ sở Miso: 8 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món Mì Miso Ramen cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 80-100g / 2,8-3,5oz mì trứng tươi (lưu ý 1)
  • 400ml / 13.5oz Nước dùng Ramen tự làm (sôi nóng, lưu ý 2)
  • 2½ tbsp Miso hương liệu nền

Hương vị Miso (khoảng 150ml)

  • 1 muỗng canh rượu sake
  • ½ muỗng canh mirin
  • ½ muỗng canh nước tương
  • 120g / 4.2oz miso (nâu)
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh hạt mè trắng xay
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • ½ muỗng cà phê gừng nạo
  • ½ muỗng cà phê tương ớt (lưu ý 3)

Moyashi Ramen Toppings

  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng cà phê gừng thái nhỏ
  • 80g / 2.8oz thịt lợn băm
  • 3 muỗng canh hẹ tây / hành lá , thái nhỏ
  • 1/2 chén giá đỗ
  • 1 muỗng cà phê Hương vị Miso pha loãng trong 2 muỗng cà phê nước
  • ½ muỗng cà phê nước tương

Sapporo Ramen Topping

  • 2 lát Yakibuta (Thịt lợn kho tộ)
  • 1 ½ muỗng canh rong biển wakame khô , đã được khử nước
  • 5 dải menma (măng dày dặn, ghi chú 4)
  • 3 muỗng canh hạt ngô ngọt (ngô tươi luộc, đóng hộp hoặc đông lạnh – rã đông)
  • 2 muỗng canh hẹ tây / hành lá cắt nhuyễn , ngâm nước đá
Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm
Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Mì Miso Ramen

Cơ sở hương vị miso

  1. Đặt một cái chảo nhỏ với rượu sake và rượu mirin trên lửa nhỏ.
  2. Khi nó bắt đầu sôi, thêm các thành phần Miso Flavoring Base còn lại và trộn đều. Hỗn hợp miso trở nên nhão và khi các bọt nhỏ bắt đầu xuất hiện thì tắt bếp.
  3. Nếu bạn không vội, hãy chuyển tương miso vào hộp kín khí và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng để tạo hương vị thơm ngon.

Moyashi Miso Ramen

  1. Cho 2 ½ thìa Miso Flavouoring Base vào bát phục vụ.
  2. Đun sôi nước trong chảo và nấu mì theo hướng dẫn và để ráo.
  3. Trong khi đun nước trong chảo, đun nóng chảo với dầu ở lửa lớn vừa.
  4. Thêm gừng và thịt lợn băm vào nấu trong 1 đến 1/2 phút, băm nhỏ nhưng giữ lại một số phần lớn hơn.
  5. Khi hành chín, thêm hẹ tây, giá đỗ vào xào trong 30 giây.
  6. Thêm hương liệu miso và nước tương và khuấy thêm 30 giây. Tắt bếp.
  7. Thêm một lượng nhỏ Ramen Broth vào bát cùng với miso, trộn và pha loãng với miso.
  8. Thêm phần Ramen Broth còn lại, giữ khoảng 50ml và nếm thử. Điều chỉnh độ mặn với Nước dùng Ramen còn lại.
  9. Cho mì đã trộn giá đỗ vào xào cùng. Rắc phần hành khô băm nhỏ còn lại lên trên và phục vụ ngay lập tức.

Sapporo Miso Ramen

  1. Cho 2 ½ thìa Miso Flavouoring Base vào bát phục vụ.
  2. Đun sôi nước trong chảo sốt và nấu mì theo hướng dẫn và để ráo.
  3. Thêm một lượng nhỏ Ramen Broth vào bát cùng với miso, trộn và pha loãng với miso.
  4. Thêm phần Ramen Broth còn lại, giữ khoảng 50ml và nếm thử. Điều chỉnh độ mặn với Nước dùng Ramen còn lại.
  5. Thêm mì vào. Đặt lát Yakibuta, dải menma, rong biển wakame và ngô ngọt, phủ hẹ tây thái chỉ vào giữa.
Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm
Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm

Món Mì Miso Ramen đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm
Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm

LƯU Ý để làm Mì Miso Ramen ngon:

1. Thời gian nấu mì khác nhau tùy thuộc vào loại mì cũng như sở thích của bạn. Làm theo hướng dẫn trên bao bì như một hướng dẫn.

2. Vui lòng truy cập bài đăng của tôi, Công thức Nước dùng Ramen Tự làm tại nhà .

3. Tương ớt được gọi là doubanjiang hoặc toban-djan (豆 板 醤). Bạn có thể mua một chai doubanjian tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á.

4. Menma là những dải măng đã được lên men và tẩm gia vị. Xem ảnh dưới đây.

Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm
Cách nấu Mì Miso Ramen Nhà Làm

Menma là món phải có của món ramen đơn giản chỉ bao gồm một vài lát thịt lợn và hành tím / hành lá.

Chúng được bán trong chai thủy tinh hoặc trong túi nhựa hút chân không. Bạn có thể mua menma tại các cửa hàng Nhật Bản / một số cửa hàng Châu Á.

5. Hương liệu miso có thể được giữ trong tủ lạnh trong một tuần hoặc lâu hơn. Nó cũng có thể bị đóng băng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment