Cách nấu món gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)

Gà và trứng (Oyakodon) là món ăn của sự kết hợp hoà quyện và mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng cho người thưởng thức .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng:20 phút

  • 1/4 cốc (60ml) Dashi
  • 1/2 muỗng canh đường

    Cách nấu món gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)
    Cách nấu món gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)
  • 1/2 muỗng canh rượu Sake
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh Mirin
  • 1/4 củ hành tây, cắt lát mỏng
  • 1 đùi gà, chặt miếng vừa ăn
  • 1 quả trứng
  • 1/2 hành lá xắt mỏng
  • Sủi cảo

    Cách nấu món gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)
    Cách nấu món gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Cho Dashi, đường, rượu Sake, nước tương và Mirin vào chảo. Đun cho đến khi sôi.
  2. Thêm hành tây và nấu trong một phút ở lửa vừa.
  3. Cho miếng gà vào chảo và nấu cho đến khi thịt chín.
  4. Đập trứng vào một cái bát nhỏ và đổ lên trên thịt gà và hành tây. Đậy nắp và nấu trong 30 giây đến 1 phút.
  5. Trượt trứng và gà sốt lên cơm vào bát. Rắc hành lá.

    Cách nấu món gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)
    Cách nấu món gà và trứng thơm ngon (Oyakodon)

Thông tin về món ăn

Oyakodon là gà và trứng trong nước dùng đã được nêm gia vị trên cơm trong một cái bát. Oyako có nghĩa là cha mẹ và con cái, giống như gà và trứng, và don (donburi) có nghĩa là một cái bát. Đó là một bữa ăn toàn bộ trong một bát. Đây là một món ăn lành mạnh vì mọi thứ đều được đun sôi mà không thêm dầu. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, nó rất nhanh để làm và tất nhiên, ngon! Cơm thấm nước dashi đậm đà cùng với trứng bông – thật là ngon!

Đây là một món ăn trưa rất đặc trưng mà bạn có thể thưởng thức tại các nhà hàng bình thường. Các cửa hàng mì Udon ở Nhật Bản thường có Gà và trứng (Oyakodon) trong thực đơn của họ có lẽ vì họ đã có Dashi (nước dùng cá) rất ngon cho mì. Nếu bạn có nước dùng ngon, công việc của bạn đã hoàn thành một nửa. Nhưng vì chúng tôi ở bên ngoài Nhật Bản, rất khó để tìm thấy các cửa hàng mì udon và Gà và trứng (Oyakodon) ngon. May mắn là nó rất dễ làm tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm ở bất cứ đâu.

Nếu cơm trắng của bạn được bao phủ bởi thịt và các thứ hoặc ngâm với một số nước sốt nâu, nó thường không phải là một món ăn cao cấp. Và Oyakodon chắc chắn được xếp vào hạng B dành cho người sành ăn. Nó không thành vấn đề, bởi vì nó vẫn ngon.

Công thức dưới đây của chúng tôi dành cho một người vì dễ làm riêng lẻ hơn, nhưng bạn có thể nhân lên và tạo thành một nhóm cùng một lúc trong một chảo lớn hơn khi bạn phục vụ cho cả gia đình của mình.

Hướng dẫn cách làm món Gà và trứng thơm ngon (Oyakodon) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment