Cách nấu món lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋) thơm ngon tại nhà 

Công thức nấu ăn: Cách nấu món lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋) thơm ngon tại nhà

Giới thiệu về món lẩu cá hồi Ishikari

Bây giờ chúng ta có một mục nhập của một Nabe khác! Ishikari Nabe là một trong những món ăn thoải mái được yêu thích nhất ở Nhật Bản vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng và tất nhiên không thể không kể đến thành phần quá tải. Ishikari Nabe là một đặc sản địa phương của Hokkaido. Nó có nước dùng miso rất hợp với cá hồi. Vâng, thành phần chính của món nabe này là cá hồi. Các thành phần là cá hồi sống, cá hồi, hành tây và bắp cải. Tất cả đều có trong món súp làm từ tảo bẹ kombu và miso. Ngoài ra, công thức này còn thêm sữa để có vị kem ngon hơn. Món lẩu này rất hợp, đặc biệt cho những đêm đông lạnh giá. Món ăn Nhật Bản này chắc chắn sẽ làm ấm cơ thể và tâm hồn của bạn.

Ngoài ra, có một thứ gọi là “ Lễ kỷ niệm Ishikari Nabe ” hàng năm vào ngày 15 tháng 9 để thúc đẩy quan hệ công chúng. Nó được đăng ký bởi Hiệp hội Kỷ niệm Nhật Bản. Tại thành phố Ishikari, “Dự án phục hưng Ishikari Nabe” đã được khởi động vào năm 2007 để tăng số lượng cửa hàng cung cấp ẩm thực. Cũng trong năm 2007, “Akimi no Kai” được thành lập với mục đích hồi sinh thị trấn cùng với Ishikari Nabe. Ngày 15 tháng 9 là thời điểm cá hồi được đánh bắt ở vùng Ishikari. Ngoài ra, 9 và 15 đọc là “chúng ta hãy đi ăn” và “ăn”.

Lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋)
Lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋)

Công nghệ sở hữu

Cái tên Ishikari trong Ishikari Nabe xuất phát từ sông Ishikari. Nó bắt nguồn từ trung tâm của Hokkaido trên sườn núi Ishikari-dake ở phía tây. Tên của con sông có nguồn gốc từ một thuật ngữ Ainu “ishikari betsu”, có nghĩa là “con sông rất uốn khúc”, mô tả dòng chảy của dòng chảy phía dưới của nó. Nabe có nghĩa là lẩu trong tiếng Nhật. Do đó, nó có nghĩa là lẩu ở Ishikari.

Lịch sử của món lẩu cá hồi Ishikari

Ishikari Nabe ban đầu là bữa ăn của ngư dân vùng Ishikari. đó là nơi ngư dân băm nhỏ cá hồi và cho vào một nồi súp miso lớn. Đúng như tên gọi, đây là món ăn của ngư dân đến từ Thị trấn Ishikari, nằm ở cửa sông Ishikari, nơi nổi tiếng với cá hồi. Câu cá hồi đã phổ biến ở vùng Ishikari từ thời Edo. Khi ăn mừng một vụ đánh bắt lớn, các ngư dân được cho là đã được thưởng những phần xương và khúc của cá hồi mới đánh bắt. Họ sẽ cho trực tiếp vào nồi súp miso. Vào khoảng năm 1950 khi hoạt động đánh bắt cá hồi của thành phố Ishikari thu hút sự chú ý như một biểu tượng của ngành đánh bắt cá của Hokkaido, rất nhiều du khách đã đổ xô đến thành phố để xem. Khi họ phục vụ “Ishikari Nabe” cho khách du lịch, những người đang đợi thời gian để kéo lưới ra khỏi mặt nước.

Ishikari nằm ở đâu

Ishikari là một thành phố nằm ở quận Ishikari, Hokkaido, Nhật Bản. Nó nằm ở phía tây của hòn đảo. Tỉnh phụ lấy tên từ sông Ishikari, sông dài thứ ba ở Nhật Bản. Nó chảy qua phía tây Hokkaido và đổ ra Biển Nhật Bản ở thành phố Ishikari. Sapporo vừa là thủ phủ của tỉnh Hokkaido và tỉnh Ishikari. Để đi đến Ishikawa, sân bay nội địa gần nhất là Sân bay Okadama. Tuy nhiên, sân bay quốc tế gần nhất là Sân bay Chitose Mới nằm ở thành phố Chitose.

Thành phần chính của món lẩu cá hồi Ishikari

Các thành phần thông thường của Ishikari Nabe là cá hồi, bắp cải, củ cải, miso, rượu sake, rượu sake và tảo bẹ. Rau thường có các thành phần như hành tây, hành lá, nấm đông cô, đậu phụ, nhưng tùy theo từng hộ mà có thể thay đổi. Một số hộ gia đình thêm trứng cá hồi để có hương vị sang trọng hoặc thêm bơ để tạo hương vị. Ishikari Nabe chứa nhiều collagen từ da cá hồi được biết là rất tốt cho việc làm đẹp, nhưng xin lưu ý rằng nó sẽ bị mất đi khi rang.

Để có công thức đầy đủ, hãy cuộn xuống bên dưới!

Cách làm món lẩu cá hồi Ishikari

Lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋)
Lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋)

Bạn chắc chắn có thể làm Ishikari nabe ngay cả ở nhà. Vì vậy, làm thế nào để làm cho nó? Kiểm tra công thức này và làm của riêng bạn! Đây là một món ăn hoàn hảo cho một đêm đông lạnh giá!

  1. Bước 1: Chuẩn bị các thành phần
    Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho nước vào một chiếc nồi. Và sau đó, đặt tảo bẹ trên đó.
  2. Bước 2: Cắt cá hồi và rau
    Tiếp theo là lấy cá hồi tươi các bạn cắt miếng vừa ăn. Rắc muối, cho vào chao, nhúng qua nước sôi để chế biến. Cắt rau và sau đó luộc khoai tây. Cắt chúng làm đôi.
  3. Bước 3: Làm món súp
    Làm kho tảo bẹ. Khi nước súp đã hoàn thành, thêm rượu sake, rượu mirin và miso. Lúc này, cho miso vào đồng thời theo dõi khẩu vị và điều chỉnh lượng sao cho không bị mặn.
  4. Bước 4: Đặt lãi suất rượu sake
    Khi nồi đun nóng và ấm, đun chảy bã rượu sake và cho chúng vào. Điều chỉnh lượng trong khi xem mùi vị.
  5. Bước 5: Thêm rau cứng và cá hồi
    Khi nồi nước sôi, cho cải thảo, cà rốt, hành tây, củ cải và các loại rau cứng khác vào. Cho cá hồi vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
  6. Bước 6: Thêm bơ và các loại rau củ còn lại
    Sau khi cho nguyên liệu vào, bạn cho bơ vào. Đặt khoai tây vào thời điểm này. Thêm các loại rau còn lại nếu cần, và khi nó chín là xong! !!
  7. Bước 7: Chuyển giao và phục vụ!
    Sau đó chuyển nó vào bát, chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn!

Lợi ích sức khoẻ của lẩu cá hồi Ishikari là gì?

Các thành phần của Ishikari nabe thực sự tốt cho sức khỏe! Như bạn có thể biết, nó có rất nhiều rau và cá hồi là một loại cá tốt cho sức khỏe. Protein có trong Ishikari Nabe đóng vai trò là nguyên liệu cho các tế bào miễn dịch như bạch cầu và các enzym tham gia vào quá trình miễn dịch và có tác dụng tăng cường miễn dịch. Nó cũng có thể ngăn ngừa bất kỳ loại mệt mỏi nào. Các vitamin B có trong Ishikari Nabe có chức năng quan trọng là hỗ trợ phân hủy đường, lipid và protein, là ba chất dinh dưỡng chính cần thiết để sản xuất năng lượng.

Hơn nữa, nó cũng có thể ngăn ngừa sự lây lan hoặc ung thư và có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ishikari nabe cũng có vô số chất chống oxy hóa nên nó có thể duy trì sức khỏe của mắt. Nó cũng có thể duy trì sức khỏe của xương và răng vì nó có chứa canxi. Ishikari nabe có tác dụng tốt đối với sức khỏe tinh thần của con người. Nó chứa các hormone chống căng thẳng giúp giảm căng thẳng. Nó cũng chứa chất chống lão hóa và có tác dụng làm đẹp khác cho da. Ishikari Nabe có chứa Vitamin C tốt cho da và Cá hồi còn chứa collagen.

Ngoài ra, ngày nay điều quan trọng là phải chăm sóc sức khỏe của chúng ta trong mùa đại dịch này. Ishikari nabe cũng chứa các vitamin như Vit A, B-complex, C, D, E và K. Các khoáng chất như natri, kali, magiê, và nhiều hơn nữa cũng là một trong những lợi ích sức khỏe của việc ăn Ishikari nabe thực sự tốt cho hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Các nhà hàng lẩu cá hồi Ishikari được đề xuất

Kindaitei

Kindaitei là nhà hàng chuyên về các món cá hồi và cá hồi. Nó nằm gần sông Ishikari ở thành phố Ishikari, nơi đánh bắt cá hồi được tiến hành trong thời kỳ Minh Trị. Từ khu vực trung tâm của thành phố Sapporo mất khoảng 40 phút đi xe hơi và 60 phút đi xe buýt Hokkaido Chuo từ Bến xe buýt Chuo Bus Sapporo gần Tháp truyền hình Sapporo.

  • Địa chỉ: 1 Shinmachi, Ishikari City
  • Số liên hệ: 0133-62-3011
  • Giờ làm việc: Từ 11:00 đến 21:00 (đặt hàng cuối cùng là 19:00)
  • Giá khoảng: 1.300 yên

Kita no Aji Shikaritei

Đây là một nhà hàng, nơi bạn có thể thưởng thức các món hải sản tươi sống, mì và các bữa ăn lập sẵn từ Vịnh Ishikari. Tại Kita no Aji Ishikari-tei, họ đặc biệt về “sản xuất địa phương cho tiêu dùng địa phương” và cung cấp các món ăn tận dụng rau, trái cây, thịt, hải sản, v.v. được sản xuất từ ​​thiên nhiên phong phú của Ishikari. Có 11 loại hải sản theo mùa như hải sản bát, oyakodon cá hồi thịnh soạn, và tất nhiên là bữa ăn lập sẵn Ishikari nabe!

  • Địa chỉ: 109 Oyafunecho, Ishikari City
  • Số liên lạc: 0133-62-3422
  • Giờ làm việc: 11:00 đến 20:00
  • Giá: 900 yên
  • Trang web: http://yamatama.net/

Yoshioka

Chủ sở hữu Yoshioka đặc biệt về cách cung cấp nguyên liệu Ishikari cho khách hàng với giá cả phải chăng và ngon. Đặc biệt, anh ấy rất đặc biệt về cá hồi Ishikari, và để có thể thưởng thức cá hồi có thể đánh bắt được ở Ishikari quanh năm, anh ấy đã nghĩ ra một phương pháp giữ nhiệt đặc biệt độc đáo và khiến tất cả phải thỏa hiệp trong việc theo đuổi hương vị.

  • Địa chỉ: 24-2, Oyafune-cho, Ishikari-shi
  • Liên hệ: 0133-62-3562
  • Giờ làm việc: 7:00 đến 22:00
  • Giá: 500 yên
  • Website: http://the-yoshioka.net/

Sushi Sojuncho Hidaka

Nhà hàng này là nhà hàng duy nhất của Ishikari có nhà sản xuất rượu sake. Nó thực sự phù hợp với món ăn. Họ chỉ phục vụ những đĩa hải sản tươi sống, cũng như món Ishikari Nabe ngon và nổi tiếng!

  • Địa chỉ: Ishikari City Hanakawa Minami 9-3-92-6 Eas Village 1F
  • Liên hệ số: 0133-62-3562
  • Giờ làm việc: 17:00 đến 23:00
  • Giá: 900 yên
  • Trang web: https://www.umai-hidaka .jp /

Gastronomy Studio Flower

Nhà hàng này phục vụ món Ishikari nabe chính thống. Với phương châm sản xuất địa phương để tiêu dùng tại chỗ, họ cố gắng sử dụng các nguyên liệu an toàn theo mùa được sản xuất tại địa phương càng nhiều càng tốt. Tại Gastronomy Studio Flower, mọi người có thể thưởng thức nhiều loại thực đơn được sản xuất tại địa phương. Họ cũng có các bữa ăn lập sẵn và các món ăn truyền thống khác của Nhật Bản.

  • Địa chỉ: Ishikari City Bannaguro 3 1-12-1
  • Số liên lạc: 0133-64-8606
  • Giờ làm việc: Từ 11:30 đến 23:30
  • Giá khoảng: 600 yên
  • Trang web: https://www.ishikari-hana.jp/

Kết luận

Lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋)
Lẩu cá hồi Ishikari (石 狩 鍋)
  • Tóm lại, các bữa ăn lẩu thực sự là niềm yêu thích của mọi người. Nabe là một món ăn mùa đông phổ biến thường được nấu và ăn tại bàn. Nabemono, hay nhiều món lẩu của Nhật Bản, còn được gọi là các món một nồi rất nổi tiếng ở Nhật Bản, đặc biệt là ở một vùng đang trải qua cái lạnh khắc nghiệt đó là Hokkaido. Hokkaido cũng sản xuất nhiều loại hải sản tươi sống khác nhau, đó là lý do tại sao nếu bạn đến ăn Ishikari Nabe ở Hokkaido, bạn có thể đảm bảo rằng nó thực sự tươi và ngon. Như bạn có thể biết từ các bài viết trước đây của chúng tôi, cũng có một loại nabe khác là Negima nabe của tỉnh Tokyo, và cũng là “ Chanko Nabe“. Nó là một loại thực phẩm của các đô vật sumo như một phần của chế độ ăn kiêng tăng cân. Món lẩu Nhật Bản không chỉ là món ăn thoải mái mà còn rất tốt cho sức khỏe vì nó bao gồm nhiều loại rau khác nhau trong công thức. Vì vậy, nếu bạn tình cờ đến thăm vùng phía bắc của Nhật Bản, đặc biệt là Hokkaido, đừng quên thử món lẩu truyền thống của địa phương, Ishikari Nabe.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món lẩu cá hồi Ishikari đã được hoàn thành.

Leave a Comment