Cách nấu món lẩu cá ngừ hành lá ( Negima Nabe ) tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách nấu món lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe) tại nhà

Giới thiệu về Negima Nabe

Negima Nabe là một trong những món ăn mà người Nhật làm để chống lại những tháng mùa đông kéo dài hoặc những ngày mưa u ám. Người Nhật nắm lấy các yếu tố đa dạng của các món lẩu. Lẩu là một phương pháp nấu ăn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng trong ẩm thực Nhật Bản, các món lẩu được gọi là nabemono

Một số ví dụ về nabe hoặc các món lẩu là Kiritanpo Nabe hoặc lẩu gà với gạo giã, là đặc sản của tỉnh Akita. Mizutaki , một món lẩu khác, đặc sản địa phương của Fukuoka ở Kyūshū được làm từ thịt gà và rau. Một ví dụ khác về các món lẩu ở Nhật Bản là Himeji Oden ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo. Họ hợp tác với món Oden (loại món lẩu) với mù tạt Nhật Bản đã được nhào trộn. Cuối cùng, Chanko Nabe từ cùng một tỉnh, Tokyo, là một món lẩu đặc sản tại các chuồng sumo.

Bây giờ, đã đến lúc giới thiệu Negima Nabe, một trong những món ăn tiêu biểu của tỉnh Tokyo . Chúng ta hãy tìm hiểu nó tiếp theo.

Lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe)
Lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe)

Negima Nabe là gì?

Cùng với Chanko Nabe , Negima Nabe là một trong những món ăn tiêu biểu của tỉnh Tokyo . Một trong những món ăn truyền thống ở Nhật Bản và là một món ăn thời Edo. Bạn có thể thưởng thức một lượng lớn súp cá ngừ kho với món ăn này. Ngoài ra còn có một số món ăn đặc sản của Tokyo như Kusaya , Bekko Sushi , Fukagawa-meshi , Shinagawa-meshi , Edomae Sushi và Monjayaki .

Có nguồn gốc từ Negima Nabe là hành lá hoặc tỏi tây Nhật Bản, cá ngừ và lẩu. Nói đến hành lá, người ta thường biết ở Nhật Bản hiện đại đó là yakitori với thịt gà và hành lá xiên. Nhưng vào thời Edo, nó là một món ăn gồm hành lá và cá ngừ luộc.

Công nghệ sở hữu

Negi (ね ぎ) là hành tây dài của Nhật Bản hoặc tỏi tây Nhật Bản trong khi Nabe (鍋) có nghĩa là lẩu trong tiếng Nhật. “Ma” (ま) là ký tự đầu tiên của “ま ぐ ろ” có nghĩa là cá ngừ trong tiếng Nhật. Có nhiều giả thuyết về ý nghĩa của ma (ま) cho “Negima” trong nồi cá ngừ kho hành.

Giả thuyết đầu tiên là một con cá ngừ (ma) bỏ vào nồi cá ngừ hành tây. Lý thuyết thứ hai là để thưởng thức Negima Nabe với mỡ cá ngừ chuyển sang hành lá. Vị umami tạo ra từ mỡ của cá ngừ tan chảy trong nước súp và hành lá đã hấp thụ chất béo của cá ngừ này khiến nó trở nên dai hơn. Cuối cùng, giả thuyết thứ ba là do cá ngừ ở giữa hành lá để tạo thành món lẩu. Vì vậy, trong tiếng Anh, Negima Nabe được dịch là “Nồi cá ngừ hành tây”.

Lịch sử của Negima Nabe

Việc sử dụng nồi không chỉ để nấu ăn mà còn là bộ đồ ăn đã trở nên phổ biến trong thời kỳ Edo. Họ sử dụng nó để luộc nguyên liệu trong nồi và ăn chúng ngay tại bàn. Người dân thường ăn Negima Nabe trong thời kỳ Edo. Ngày xưa, cá ngừ đại dương được ngâm nước tương và kho.

Thói quen ăn uống của người bình dân rất đơn giản. Lúc đó nước rất quý và họ đã không đốt lửa nhiều lần như vậy. Đó là lý do tại sao “chậu” đã trở nên rất phổ biến. Một nồi lẩu giống như sự kết hợp của các món canh và các món ninh. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc nồi sắt và một chiếc brazier, và nó rất dễ chế tạo.

“Negima Nabe” được sinh ra bằng cách nghĩ ra cách ăn Toro bị bỏ đi. Có một câu chuyện nổi tiếng rằng vào thời Edo, họ đã vứt bỏ phần Toro của cá ngừ. Vì khi không có tủ lạnh, phần mỡ rất dễ bị hỏng và gây ngộ độc thực phẩm. Nạc cá ngừ rất đắt và không thể ăn được đối với người dân bình thường.

Thành phần của món lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe)

Công thức món Negima Nabe bao gồm tỏi tây Nhật Bản hoặc hành lá, cá ngừ, nước súp, rượu sake, rượu mirin, nước tương và nước. Chìa khóa để ăn Negima Nabe là không thêm nhiều nguyên liệu và không nấu quá chín.

Xuất xứ của Hotpot là gì?

Lẩu là một phương pháp nấu ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được chế biến với một nồi súp sôi lăn tăn trên bàn ăn, chứa nhiều loại thực phẩm và nguyên liệu Đông Á. Các thành phố Trung Quốc tăng cường sức nóng vệ sinh đối với các nhà hàng lẩu để bảo vệ dạ dày của người nước ngoài. Những người khác tin rằng nó có nguồn gốc từ thế kỷ 14.

Sự khác biệt giữa Shabu-Shabu và Hotpot là gì

Lẩu được chế biến trong các loại lẩu Nhật Bản Phong cách nấu ăn này được người Nhật gọi là phong cách “nabemono”. Họ nấu lẩu trong những chiếc nồi sắt cạn với rượu sake, rượu mirin, đậu nành và đường. Bữa ăn một món thường có các nguyên liệu được nhúng qua trứng sống đánh tan trước khi nấu. Nó tiếp tục sôi như khi nấu với rau và các loại thực phẩm khác như đậu phụ và mì.

Shabu-shabu có một phong cách nấu ăn khác, đây là điểm khác biệt chính giữa hai nền ẩm thực. Tất cả các nguyên liệu đã được cắt mỏng cho vào nồi. Món ăn được đặt tên theo từ tượng thanh của Nhật Bản “shabu shabu” có nghĩa là “món ăn đậm đà”. Nó mô tả sự sủi bọt nhẹ của thịt trong nước dùng sôi sùng sục.

Cách làm lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe) tại nhà

Lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe)
Lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe)

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức lẩu theo phong cách Nhật Bản tại nhà.

  1. Bước 1: Cho rượu mirin, nước tương, nước và đường vào nồi nhỏ đun sôi. Khi sôi, tắt bếp và để sang một bên.
  2. Bước 2: Cắt bít tết ribeye thành từng lát mỏng như giấy.
  3. Bước 3: Dùng khăn giấy phủi sạch bụi bẩn trên nấm enoki.
  4. Bước 4: Cắt bỏ rễ và cắt bỏ rễ, xé thành các bó nhỏ hơn và để sang một bên.
  5. Bước 5: Cắt đậu phụ thành từng lát ½ inch và cắt lát cà rốt.
  6. Bước 6: Tách lá bắp cải Nappa ra khỏi thân, rửa sạch dưới nước rồi để sang một bên. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đất Nhật hoặc nồi sắt rồi đổ nước dùng vào nồi.
  7. Bước 7: Đậy vung và đun sôi dưới lửa vừa – to. Sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ, đun nhỏ lửa (bật nắp) thêm 15-17 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu được nấu chín.
  8. Bước 8: Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

Lẩu nóng có tốt cho sức khoẻ không?

Lẩu chắc chắn có thể tốt cho sức khỏe. Với điều kiện, bạn chọn nguyên liệu, súp nền và nước chấm cẩn thận để tránh quá liều natri, chất béo bão hòa và carbohydrate trong bữa ăn của bạn. Hàm lượng natri trong một bữa lẩu điển hình vượt xa lượng muối được khuyến nghị hàng ngày.

Nhà hàng Negima được đề xuất

Negima

Negima là một nhà hàng nhỏ trông giống như trong phim truyền hình. Cửa hàng khai trương tại Kita-Ikebukuro vào mùa hè năm 2017. Thực đơn bắt đầu từ ¥ 4.300 cho “Negima Nabe and Smoked Course” Nguyên liệu của nồi Negima là cá ngừ mắt to béo béo, hành lá, rong biển wakame và parley. Vào mùa hè, parley chuyển sang màu xanh Mizuna và Mibu.

  • Địa chỉ: 4-3-17 Ikebukurohoncho, Toshima-ku, Tokyo
  • Số điện thoại: 80 8739 8566
  • Giờ mở cửa: 8:00 đến 22:00 LO. Đóng cửa vào các ngày Thứ Ba và Thứ Tư

Yoshiume Ningyocho

Yoshiume là một trong số ít nhà hàng mà bạn có thể ăn đặc sản Edo “Negima Nabe”. Món Negima Nabe, món bạn nên ăn cùng với cá ngừ nấu chín nhanh cùng với các loại rau như hành lá, rất tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Tòa nhà, từng là nhà của các geisha, có bầu không khí yên tĩnh và được du khách nước ngoài yêu thích.

  • Địa chỉ: 1-18-3 Nihonbashi Ningyocho, Chuo-ku, Tokyo 103-0013
  • Số điện thoại: 03-3668-4069
  • Giờ mở cửa: Bữa trưa: 11: 00-13: 30 Bữa tối: 17: 00-21: 00; Ngày nghỉ thường xuyên: các ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

Asakusa Ichimon

Các cửa hàng chính Asakusa Ichimon là một ngôi nhà 70 tuổi phục vụ nhiều món ăn duy nhất. Nó có một căn phòng với một con hào gợi nhớ cho bạn về một khoảng cách, một hội trường để tổ chức tiệc, một nồi hành tây, món cá voi và rau Edo. Cửa hàng đã giới thiệu Nashiro Edo Negima Nabe, xíu mại nổi tiếng của họ, thịt viên vịt, gân bò hầm và cá voi hầm.

Tại Cửa hàng Chính Asakusa Ichimon, có một phòng riêng dành cho các bữa tiệc chỉ được sử dụng vào mùa bận rộn. Có rất nhiều lựa chọn rượu sake phù hợp với các món ăn, bao gồm rượu sake (rượu địa phương) và rượu shochu.

  • Địa chỉ: 3-12-6 Asakusa, Taito-ku, Tokyo 111-0032
  • Số điện thoại: 03-3875-6800
  • Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Sáu 18: 00-23: 00 Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ 17: 00-22: 00

Fujiki

Fujiki có phòng riêng, phòng riêng cho bàn riêng, chỗ ngồi ở quầy. Phòng riêng có kích thước lớn và nhỏ nên bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích chiêu đãi, ăn tối, đãi tiệc và số lượng người.

Negima Nabe là đặc sản của họ. Đó là một nồi gồm các loại rau được lựa chọn cẩn thận như hành lá và cá ngừ (Toro). Bạn có thể thưởng thức nó quanh năm. Đối với đơn hàng từ 2 người, yêu cầu đặt trước ngày hôm trước. Giá của khóa học Negima Nabe dao động từ 8300 yên – 12.300 yên.

  • Địa chỉ: Yubinbango 104-0045, Chuo-ku, Tokyo Tsukiji 7-4-4 Hisashi Yo Suncrest Tsukiji 1F
  • Số điện thoại: 050-5486-4614
  • Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Bảy Bữa trưa: 11: 30-14: 00 (LO13: 30 ) Bữa tối Thứ Hai-Thứ Bảy: 17: 30-22: 00 (LO21: 00, Đồ uống LO21: 30)

Ginza Janome

Nếu bạn đang ở gần ga tàu điện ngầm Ginza và đột nhiên thèm ăn lẩu, bạn có thể thử Ginza Janome . Nơi nghỉ này cách Ga Tàu điện ngầm Ginza 2 phút đi bộ. Trong khi nhiều cửa hàng đặc sản rượu sake địa phương thường được đặt trước, bạn có thể thưởng thức và thoải mái uống rượu sake địa phương tại cửa hàng này.

Bàn ghế xếp trong cửa hàng mở có thể chứa đến 35 người. Dùng cho bữa ăn với nhóm nhỏ từ 2 đến 4 người. Đây là nơi hoàn hảo cho một cuộc tụ họp bình thường với bạn bè, bao gồm cả một bữa tiệc nhậu trên đường đi làm về. Nồi hành cá ngừ đặc sản của Janome cho 1 phần ăn có giá 680 yên (chưa thuế).

  • Địa chỉ: Tầng 2, Số 2 Tòa nhà Yanagiya, 7-10-12 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-0061
  • Số điện thoại: 03-6280-6994
  • Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Bảy, một ngày trước ngày lễ, ngày lễ Bữa tối 17: 00-24: 00 (LO23: 30) Ngày lễ thường: Chủ nhật

Kết luận

Lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe)
Lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe)
  • Nabemono là một truyền thống ẩm thực lâu đời của Nhật Bản đã được các tín đồ ẩm thực trên thế giới đón nhận. Chúng tôi tin rằng không có gì thoải mái hơn sự ấm áp của nước dùng nóng, thức ăn tươi và khía cạnh xã hội của một chiếc nabemono mang lại. Chúng là loại thức ăn bổ dưỡng, dễ dàng ném vào nhau và rất thú vị khi ăn. Không có gì ngạc nhiên khi chúng là những món ăn được yêu thích vào mùa đông ở Nhật Bản. Và nếu bạn giống tôi, người thích những món ăn nóng bất kể mùa nào, bạn thậm chí có thể làm nabemono quanh năm.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món lẩu cá ngừ hành lá (Negima Nabe) đã được hoàn thành.

Leave a Comment