Cách nấu món mì lạnh Somen

Công thức nấu ăn : Cách nấu món mì lạnh Somen

Somen là món mì khô của Nhật Bản thường được ăn lạnh vào mùa hè. Mùa hè Nhật Bản rất nóng và ẩm ướt nên bạn thường chán ăn vào cuối ngày. Khi không muốn ăn gì,mì lạnh Somen rất ngon và dễ ăn. Người lớn chúng tôi thích nó, nhưng lũ trẻ chúng tôi còn thích nó hơn vì nó không chỉ ngon mà còn vì nó rất thú vị khi ăn… mì trong nước đá… chúng thích loại đó.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng:10 phút

 • 2 bó mì Somen khô
 • Nước đá
 • 1 củ hành lá xắt mỏng
 • Gừng củ mài

  Cách làm món mì lạnh Somen
  Cách làm món mì lạnh Somen
 • 1/4 chén nước chấm đậu nành(Mentsuyu)
 • 1/2 cốc nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Đun sôi nước và cho Somen vào nước sôi.
 2. Nấu trong một phút và lọc.
 3. Rửa Somen trong vòi nước chảy, chà xát.
 4. Cho nước đá vào bát phục vụ và thêm Somen.
 5. Trộn Mentsuyu- nước chấm đậu nành và nước, và phục vụ nước sốt cùng với hành và gừng.
Cách làm món mì lạnh Somen
Cách làm món mì lạnh Somen

Thông tin về món mì lạnh Somen

Giống như Soba lạnh (mì kiều mạch), bạn nhúng Somen vào nước sốt làm từ nước tương (men-tsuyu) cùng với gừng bào và hành lá cắt nhỏ. Somen bản thân nó có hương vị rất nhẹ nên cần nước chấm có hương vị đậm đà. Nếu món ăn nhạt quá, hãy ăn kèm với các loại rau cắt mỏng và trứng cuộn áp chảo . Điều đó làm cho nó giống như một bữa ăn hoàn chỉnh hơn.

Somen không phải là thứ bạn thường ăn ở các nhà hàng. Nó thực sự là nấu ăn tại nhà … dễ dàng quá! Bạn có thể tìm thấy mì Somen khô cùng với nước sốt mì tại nhiều siêu thị ở Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một công thức mentsuyu rất đơn giản để pha nước chấm ngon hơn nước sốt đóng chai. Trộn một phần nước sốt và hai phần nước, hoặc điều chỉnh theo ý thích của bạn.

Hãy thử công thức này trong thời tiết nóng bức. Tôi chắc rằng bạn sẽ thích thú với vị mát của mì. Ngay cả khi bạn không phải là một đứa trẻ.

Vậy là món mì lạnh Somen đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment