Cách nấu món Mì Udon thịt bò

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Mì Udon thịt bò

Mì Udon thịt bò là món ăn sảng khoái cho bữa ăn của gia đình bạn.Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để làm được món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng này.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng :30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Thịt bò dày dặn

  • 1/2 lb (225g) thịt bò, thái mỏng
Cách nấu món Mì Udon thịt bò
Cách nấu món Mì Udon thịt bò
  • 1/2 củ hành nâu
  • 15g củ gừng, julienne thái mỏng
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh Mirin
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng canh nước

Mì udon

  • 2 gói mì Udon đông lạnh (dùng đông lạnh hoặc rã đông)
  • 4 cốc Dashi (960ml)

    Cách nấu món Mì Udon thịt bò
    Cách nấu món Mì Udon thịt bò
  • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh Mirin
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 4 củ hành lá (cắt mỏng và xéo)
  • Bột ớt cay

Hướng dẫn cách làm

  1. Làm thịt bò tẩm gia vị. Cắt lát thịt bò thành từng miếng lớn. Hành tây cắt lát mỏng. Cắt gừng thành những miếng que diêm mỏng.
  2. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho thịt bò vào. Khi thịt bò chuyển màu, cho gừng và hành tây vào đun cho đến khi mềm. Sau đó, thêm đường, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake và nước vào và nấu trong 2-3 phút. Để nguội trên chảo.
  3. Làm mì Udon. Hành lá cắt mỏng và xéo. Để qua một bên.
  4. Đun sôi nước Dashi. Thêm muối, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake. Thêm mì Udon vào súp và để lửa nhỏ trong 2-3 phút (Nếu mì Udon đông cứng, hãy nấu thêm vài phút nữa.).

Tập hợp: Chia mì và súp ra bát, cho thịt bò và hành lá lên trên. Rắc bột ớt cay nếu bạn thích.

Cách nấu món Mì Udon thịt bò
Cách nấu món Mì Udon thịt bò

Thông tìm về món Mì Udon thịt bò

Niku Udon là món mì Udon với thịt bò (Niku = thịt), nhưng đừng để cái tên đánh lừa bạn. Nó không chỉ là ném thịt bò thái mỏng vào súp, mà còn nhiều hơn thế nữa. Phần thịt bò, được đặt trên món mì Udon thông thường, được nấu với gia vị mặn ngọt và gừng. Thịt bò này thậm chí có thể là một món ăn tuyệt vời nếu không có mì Udon. Mì Udon thịt bò trông khá đơn giản và thực ra không quá khó làm, nhưng sự kết hợp hương vị của mì, súp và thịt nấu chín thì rất đáng ngạc nhiên nhưng có chủ ý phức tạp và ngon.

Nếu bạn đến bất kỳ nhà hàng Udon nào ở Nhật Bản, chắc chắn Mì Udon thịt bò sẽ có trong thực đơn. Mặc dù nó có thể không nổi tiếng như Tempura Udon hay Kitsune Udon, nhưng nó vẫn là một thành viên thường xuyên trong danh sách. Bởi vì thịt bò và hương vị đậm đà của nó, nó có một chút thịnh soạn và hài lòng hơn một số món mì Udon khác. Đối với nhiều người ở Nhật Bản, Udon là món ăn trưa hơn là bữa tối, nhưng Mì Udon thịt bò cũng có thể thích hợp để dùng cho bữa tối.

Hương vị của lớp thịt bò là một thứ gì đó giữa Sukiyaki và Shigureni. Nếu bạn thích loại nước tương và hương vị đường, bạn sẽ thích món ăn này. Khi ăn Mì Udon thịt bò, trước tiên bạn phải thưởng thức phần trên cùng của thịt bò với hương vị đầy đủ. Phần thịt bò ở dưới cùng sẽ bị loãng một chút trong nước súp, vì vậy nó sẽ nhẹ hơn một chút, nhưng sau đó nước súp có một chút ngọt. Gừng có mùi thơm và hơi cay.

Nếu bạn thích nóng hơn nữa, hãy thêm Shichimi, bột ớt đỏ nóng, để có thêm một cú hích. Sự kết hợp của các hương vị mạnh mẽ làm cho biến thể này của mì Udon trở thành một phần khác biệt và ngon miệng của gia đình mì Udon.

Vật là món Mì Udon thịt bò đã hoàn thành,chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment