Cách nấu món Mì xào Shirataki thơm ngon

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì xào Shirataki

Hãy cùng “Văn hoá ẩm Thực Nhật Bản” tìm hiểu thêm về công thức để tạo nên các món ăn ngon miệng cho bữa cơm của bạn và gia đình bạn.Và món ăn hôm nay là Mì xào Shrataki .

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để làm món Mì xào Shirataki bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

  • 2 gói (mỗi gói khoảng 330g) Mì Shirataki (Ito Konnyaku), dạng sợi

    Cách nấu món Mì xào Shirataki thơm ngon
    Cách nấu món Mì xào Shirataki thơm ngon
  • 1/3 lb (150g) thịt lợn, cắt lát mỏng
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1/2 củ cà rốt nhỏ
  • 2 quả ớt xanh Nhật Bản hoặc 1/4 quả ớt chuông xanh

    Cách nấu món Mì xào Shirataki thơm ngon
    Cách nấu món Mì xào Shirataki thơm ngon
  • 2 chén bắp cải, cắt thành hình vuông 2 inch
  • 2 chén giá đỗ
  • 1 muỗng canh dầu
  • 4-5 muỗng canh sốt Tonkatsu
  • 1/2 muỗng canh nước tương(hoặc sử dụng Nước tương Tamari không chứa gluten)
  • 1/2 muỗng canh Mirin
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • Rong biển Aonori
  • Dưa muối Benishoga

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cắt mì Shirataki khi cần thành độ dài dễ ăn hơn. Đun sôi nước trong nồi, nấu Shirataki trong vài phút và lọc. Trong chảo chống dính, nấu Shirataki khuấy liên tục trong 5-7 phút để loại bỏ độ ẩm dư thừa của nó. Để qua một bên.
  2. Cắt thịt lợn thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị các loại rau: cắt lát mỏng hành tây, cà rốt và ớt chuông; cắt bắp cải thành hình vuông 2 inch; rửa sạch và lọc lấy giá đỗ.
  3. Trong một chảo lớn, thêm dầu và đun ở nhiệt độ cao vừa. Nấu thịt trước cho đến khi chín vàng. Thêm hành tây, cà rốt và ớt chuông và nấu khoảng 1-2 phút. Sau đó, thêm bắp cải và giá đỗ, nấu thêm vài phút. Thêm Shirataki đã chuẩn bị và nấu trong vài phút.
  4. Sau đó, thêm nước sốt Tonkatsu, nước tương, Mirin, và khuấy đều để phủ toàn bộ hỗn hợp trong vài phút. (Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.)
  5. Bày mì ra đĩa; rắc rong biển và dưa muối lên trên.
    Cách nấu món Mì xào Shirataki thơm ngon
    Cách nấu món Mì xào Shirataki thơm ngon

    Thông tin về món ăn

 Mì xào Shirataki là món mì xào sử dụng sợi mì Shirataki thay vì mì Yakisoba thông thường, nhưng vẫn có hương liệu Yakisoba thông thường. Shirataki, còn được gọi là Ito Konnyaku, là một dạng của Konnyaku, là một loại thực phẩm sền sệt được làm từ khoai tây Konnyaku. Shirataki có hình dạng như những sợi chỉ mỏng (ito), trái ngược với Konnyaku thông thường, thường là dạng phiến hoặc dạng khối, và thường được xem là một trong những loại rau trong Sukiyaki, món lẩu Nhật Bản nổi tiếng nhất.

Vì Konnyaku cũng như Shirataki có lượng calo rất thấp (chỉ 5 calo trong 100 g), không chứa gluten và có nguồn gốc từ thực vật nên thực phẩm này phù hợp với nhiều người đang ăn kiêng đặc biệt. Konnyaku đã là một thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời để giảm cân trong một thời gian dài ở Nhật Bản vì nó thực tế không chứa calo giống như một số loại rau.

Konnyaku có một lượng chất xơ hòa tan và khoáng chất cũng giúp ích khi ăn kiêng. Đặc biệt, vì Shirataki đã có hình dạng giống như sợi mì nên nó rất dễ sử dụng thay thế cho mì sợi và mì ống. Mặc dù hương vị và kết cấu của Mì xào Shirataki tất nhiên bị ảnh hưởng phần lớn từ mì ống và mì thông thường, nhưng nó vẫn là một sự thay thế khá tốt vì nó hầu như không có calo.

Trước khi sử dụng Shirataki làm mì, bạn nên làm một số bước sơ chế mặc dù không bắt buộc. Đun sôi nó trong nước nóng để loại bỏ mùi Konnyaku. Konnyaku có mùi nhẹ nhưng đặc biệt với nó, và đun sôi sẽ làm giảm nó. Ngoài ra, làm khô Shirataki bằng cách áp chảo để loại bỏ độ ẩm trước. Konnyaku / Shirataki chủ yếu làm bằng nước, và nó là một ý tưởng tốt để giảm để tránh làm suy yếu hương vị của một món ăn.

Nếu bạn đang ăn kiêng (hoặc chỉ muốn thử một cái gì đó mới), đây là một sự thay thế lành mạnh cho Yakisoba thông thường. Hy vọng bạn thử món Mì xào Shirataki này.

Cách làm món Mì xào Shirataki hướng dẫn thành công,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment