Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)

Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba) là món ăn với nguyên liệu dễ thấy nhưng vẫn mang tới hương vị thơm ngon .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm của món ăn này nhé.

 

Thành phần nguyên liệu

 • 1/3 lb (150g) thịt lợn, cắt lát mỏng

  Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)
  Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)
 • 2 chén giá đỗ

  Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)
  Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)
 • 3 hành lá
 • 1 muỗng canh dầu
 • 1/2 tép tỏi, băm nhỏ
 • 2 gói (hoặc 2 phần) mì Chuka Men
 • 1/4 cốc (80ml) nước
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • hương vị hạt tiêu
 • 1 muỗng cà phê nước tương
 • 2 muỗng cà phê rượu Sake
 • 1 muỗng cà phê dầu mè

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt thịt lợn thành từng miếng vừa ăn. Rau mầm rửa sạch để ráo. Thái hành lá theo đường chéo. Để qua một bên.

Trong chảo hoặc chảo, đun nóng dầu ở lửa lớn vừa. Thêm tỏi và thịt lợn vào xào trong vài phút. Thêm rau mầm và đảo đều. Sau đó cho mì và nước vào chảo, đậy nắp và nấu trong 30 giây. Nới lỏng mì và đảo đều. Nêm muối, tiêu, nước tương, rượu Sake. Thêm hành lá cắt lát và dầu mè vào sau cùng, xào trong vài giây.

Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)
Cách nấu món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba)

Thông tin về món ăn

Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba) là món mì xào trứng có nguồn gốc từ món Chow Mien của Trung Quốc, mặc dù nó đã phát triển theo con đường riêng của mình trong một thời gian dài. Yakisoba của Nhật được biết đến nhiều hơn khi được nêm với nước sốt Yakisoba giống như Sauce Worcestershire. Tuy nhiên, có một loại phổ biến khác: Shio Yakisoba. “Shio” có nghĩa là muối trong tiếng Nhật, và tất nhiên muối được sử dụng trong Shio Yakisoba cùng với các loại gia vị khác, nhưng cái tên “Shio Yakisoba” được dùng để phân biệt với “nước sốt” Yakisoba.

Từng sống ở các khu vực Kansai nơi nổi tiếng với món Okonomiyaki (nơi sử dụng nước sốt tương tự như nước sốt Yakisoba), Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba) với nước sốt là một loại đặc trưng và quen thuộc hơn – hoặc thậm chí là loại duy nhất – đối với chúng tôi. Tuy nhiên, có rất nhiều phiên bản khác nhau của Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba) và Shio Yakisoba trên khắp Nhật Bản.

Khi bạn làm nó ở nhà, vì có rất nhiều loại, không có đúng hay sai cho những gì nguyên liệu để sử dụng. Chúng tôi muốn nó rất đơn giản ở đây và chỉ sử dụng một vài thứ – thịt lợn, giá đỗ và hành lá. Tuy nhiên, nếu bạn thích nhiều rau hơn, hãy tiếp tục như bạn muốn! Chỉ cần điều chỉnh lượng muối và các gia vị khác vì nhiều nguyên liệu hơn đồng nghĩa với việc làm loãng hương vị.

Yakisoba thường được bán dưới dạng gói mì tươi trong tủ lạnh tại các chợ Nhật Bản hoặc một số khu vực châu Á. Mỗi gói mì (thường là một hình vuông) cho một khẩu phần ăn, và đôi khi được dùng kèm với bột nêm Yakisoba. Tôi thừa nhận rằng bột gia vị là một thứ tiện lợi và không có mùi vị xấu, vì vậy bạn có thể chọn sử dụng nó làm nước sốt Yakisoba của mình.

Tương tự như những gì chúng tôi đã làm trong Ramen, luộc mì Ý khô trong nước sôi (2L) với baking soda (2Tbsp) và nấu theo gói. Bạn có thể không muốn sử dụng mì tươi vì nó có thể quá mềm để xào sau khi luộc. Chúng tôi biết nó không hoàn toàn giống với Chuka Men, nhưng nó có thể là một sự thay thế khá tốt cho những ai không thể lấy được Chuka Men. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, chiên chúng cùng nhau và thưởng thức món Yakisoba của riêng bạn!

Công thức và cách làm món Mì Xào Trứng (Shio Yakisoba) đã hoàn thành ,chúc các bạn làm món ăn thành công.

Leave a Comment