Cách nấu món Mì Ý Neapolitan

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì Ý Neapolitan

Mì Ý Neapolitan nghe giống như món ăn Ý từ tên gọi của nó, nhưng nó là một món ăn khá Nhật Bản. Mì Ý Neapolitan là món mì spaghetti áp chảo với hành tây và ớt chuông, và gia vị với tương cà. Đừng nói “Mỳ Ý với sốt cà chua? Ờ. ” Nó ngon hơn bạn nghĩ. Nó đã phổ biến hơn một vài thập kỷ trước, nhưng nó vẫn còn tuyệt vời; một loại mì ống dễ làm tại nhà ở Nhật Bản.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 8 phút-Tổng: 18 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

 • 200g mì Ý

  Cách nấu món Mì Ý Neapolitan
  Cách nấu món Mì Ý Neapolitan
 • 3-4 xúc xích hun khói, nhỏ
 • 1/2 củ hành nâu
 • 1/4 quả ớt xanh
 • 1 muỗng canh dầu
 • 4-5 muỗng canh tương cà
 • Muối
 • Mùi tây

  Cách nấu món Mì Ý Neapolitan
  Cách nấu món Mì Ý Neapolitan
 • Phô mai parmesan bào

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Nấu mì chính trong nước sôi với muối theo gói.
 2. Cắt xúc xích thành từng miếng vừa ăn, cắt lát mỏng hành tây và ớt xanh.
 3. Đun nóng chảo ở lửa lớn vừa và cho dầu vào. Thêm các miếng xúc xích, hành tây và ớt, và nấu trong một hoặc hai phút. Thêm mì Ý đã nấu chín và xào trong một phút, sau đó thêm tương cà. Nêm một chút muối.

4.Chia mì ống trong các bát và phủ rau mùi tây và phô mai lên trên nếu bạn muốn.

Cách nấu món Mì Ý Neapoliton
Cách nấu món Mì Ý Neapolitan

Thông tin món ăn

Mì Ý Neapolitan từng là món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng ở Nhật Bản cách đây rất lâu. Nó thường không được phục vụ tại các nhà hàng Ý, mà tại các quán cà phê kiểu cũ ở bất kỳ thị trấn nào. Đó là thời điểm không có Starbucks ở Nhật Bản. Những cửa hàng cà phê này là những nơi nhỏ do một người mẹ và người điều hành.

Họ thường phục vụ đồ ăn nhẹ như bánh mì sandwich và xúc xích cùng với các món ăn nặng hơn một chút, như cà ri và cơm và món Mì Ý Neapolitan này. Những cửa hàng đó thường rất tối bên trong, trang trí cũ kỹ và có mùi khét lẹt, nhưng họ hầu như luôn phục vụ những món ăn ngon nhất! Tôi chưa bao giờ gặp món Mì Ý Neapolitan dở ở những quán cà phê lâu đời.

Điều đó nói rằng, nó thực sự khó để làm ra món Mì Ý Neapolitan dở. Nguyên liệu và các bước làm rất đơn giản. Bạn chỉ không thể làm nó rối tung lên. Xúc xích và giăm bông là những loại thịt điển hình để sử dụng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thịt gà hoặc tôm nếu bạn không thích sử dụng thịt đã qua chế biến. Tại các cửa hàng cà phê, nó được phục vụ với pho mát bột (tôi nghĩ đó là pho mát Parmesan, nhưng không chắc… gần nhất là pho mát Parmesan bào trong lon!) Và Tabasco.

Nêm gia vị với những thứ này tại bàn làm cho món ăn trở nên chân thực hơn

Không thể tìm thấy những quán cà phê Nhật Bản tối tăm, cũ kỹ và gần như đáng sợ đó ở Mỹ (và khó hơn ở Nhật Bản), vì vậy chúng tôi chỉ có thể làm món ăn ngon và hoài cổ này ở nhà. Và may mắn thay, nó rất dễ thực hiện!

Vậy là món Mì Ý Neapolitan đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment