Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm

Công thức nấu ăn: Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm

Mỳ Shio Ramen nhà làm là một trong ba loại mỳ có hương liệu ramen cơ bản, Mỳ Shio Ramen nhà làm được chế biến với hương vị mặn được kết hợp với vị umami. Bạn sẽ cần ngâm một số nguyên liệu qua đêm, nhưng quá trình tạo hương liệu khá đơn giản. Ngoài ra, hãy xem Công thức Nước dùng Ramen Tự làm , bao gồm cách làm Mỳ Shōyu Ramen và Mỳ Miso Ramen Tự làm .

Thời gian chuẩn bị và thời gian nấu bao gồm thời gian để làm cơ sở tạo hương vị muối và mì Shio Ramen.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian ngâm tảo bẹ và sò điệp khô trong nước qua đêm, cũng như thời gian làm nước dùng ramen.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 30 phút – Tổng: 40 phút – Bù nước cho sò điệp: 8 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 80-100g / 2,8-3,5oz mì trứng tươi (lưu ý 1)
  • 400ml / 13.5oz Nước dùng Ramen tự làm (sôi nóng, lưu ý 2)
  • 2 muỗng canh cơ sở tạo hương vị muối

Cơ sở hương vị muối (tạo ra khoảng 120ml / 4.1oz)

  • 250ml / 8.5oz nước
  • 5g / 0,2oz konbu (tảo bẹ khô)
  • 10g / 0.35oz sò điệp khô (chú thích 3)
  • 5g / 0,2oz vảy cá ngừ
  • 20g / 0,7 oz muối
  • 50ml / 1.7oz sake
  • 25ml / 0.8oz mirin
  • Nước tương nhạt 5ml / 0.2oz (lưu ý 4)
Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm
Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm

Shio Ramen Topping

  • 2 lát Yakibuta (Thịt lợn kho tộ)
  • 1 quả trứng luộc cắt đôi
  • Một số ít đậu ván , chần
  • 3 muỗng canh hạt ngô ngọt (ngô tươi – luộc, đóng hộp hoặc đông lạnh – rã đông)
  • 2 muỗng canh hẹ tây / hành lá thái nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm

Cơ sở tạo hương vị muối (tạo ra khoảng 120ml / 4.1)

  1. Ngâm konbu và sò điệp trong nước 250ml / 8.5oz qua đêm.
  2. Chuyển nước với konbu và sò điệp vào một cái chảo. Đun lửa vừa và đun sôi.
  3. Bỏ konbu ra, giảm nhiệt xuống nhỏ lửa liu riu và nấu sò điệp cho đến khi nước cạn còn một nửa.
  4. Thêm vảy cá ngừ và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
  5. Tắt bếp và lọc qua rây. Chuyển chất lỏng vào một cái chảo.
  6. Cho các thành phần còn lại của Salt Flavoring Base vào chảo và nấu trên lửa nhỏ.
  7. Khi muối loãng, tắt bếp.

Shio Ramen

  1. Cho cơ sở tạo hương vị muối vào bát phục vụ.
  2. Đun sôi nước trong chảo và nấu mì theo hướng dẫn (lưu ý 1) và để ráo nước.
  3. Thêm Nước súp Ramen, giữ khoảng 50ml / 1.7oz sang một bên, và thử hương vị. Điều chỉnh độ mặn với Nước dùng Ramen còn lại.
  4. Thêm mì vào. Đặt các lát Yakibuta, vỏ đậu, 2 quả trứng cắt đôi và ngô ngọt, bên trên là hẹ tây cắt nhỏ.
Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm
Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm

Món Mỳ Shio Ramen nhà làm đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm
Cách nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm

LƯU Ý để nấu Mỳ Shio Ramen nhà làm ngon:

1. Thời gian để nấu mì khác nhau tùy thuộc vào loại mì cũng như sở thích của bạn về độ chắc. Làm theo hướng dẫn trên bao bì như một hướng dẫn.

Hãy cũng tham khảo Easy Japanese Ramen Noodles , nơi tôi đã nói về các loại mì trứng phù hợp với Ramen.

2. Vui lòng truy cập bài đăng của tôi, Công thức Nước dùng Ramen Tự làm tại nhà .

3. Bạn không cần sò điệp khô lớn đắt tiền. Bạn có thể mua một gói ruốc khô nhỏ xíu ở các cửa hàng tạp hóa Á Châu, không đắt lắm đâu (xem ảnh gói trong bài).

4. Nếu không có nước tương nhạt, bạn có thể thay thế bằng nước tương bình thường như nước tương Kikkoman. Màu của nước dùng trở nên đậm hơn một chút.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment