Cách nấu Nấm Shiitake và rong biển Kombu

Công thức nấu ăn :Cách làm món Nấm Shiitake và rong biển Kombu

Nấm Shiitake và rong biển Kombu được nấu chín và nêm gia vị chủ yếu với đường và nước tương. Nó là món ăn kèm tuyệt vời cho món Cơm trắng vì hương vị mặn ngọt đậm đà. Bạn có thể dùng nó để phủ lên một bát Cơm trắng hoặc với Ochazuke, cơm và trà.

Thành phần nguyên liệu 

 • 1/2 oz (15 g) tảo bẹ khô Kombu
  Cách làm Nấm Shiitake và rong biển Kombu
  Cách làm Nấm Shiitake và rong biển Kombu

   

 • 3-4 cây nấm hương khô

  Cách làm Nấm Shiitake và rong biển Kombu
  Cách làm Nấm Shiitake và rong biển Kombu
 • 2 cốc (480 ml) nước
 • 1/4 cup soy sauce
 • 2 muỗng canh rượu sake
 • 1 muỗng canh đã chết
 • 1 muỗng canh đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho nấm Kombu và nấm hương vào nước trong một giờ.
 2. Vớt Kombu và nấm ra, để dành nước. Cắt Kombu thành các hình vuông 1 inch, và cắt lát nấm mỏng.
 3. Nấu Kombu và nấm hương với 1 chén nước ở lửa nhỏ vừa trong 20-25 phút, đậy nắp lại.
 4. Thêm các thành phần còn lại và nấu ở lửa nhỏ cho đến khi gần hết chất lỏng. Kiểm tra thường xuyên để chúng không bị cháy.

Thông tin về món ăn

Tsukudani (om) là một cách để nấu các loại rau, hải sản và thịt. Gia vị của nước tương và đường được nấu chín tới mức khiến hương vị của Tsukudani (om) rất đậm đặc. Nó không có nghĩa là để ăn một mình mà là với cơm để tận hưởng sự hài hòa của hương vị. Tsukudani (om) lần đầu tiên được làm như một loại thực phẩm để được lâu, khi chưa có tủ lạnh ở Nhật Bản. ‘

Kombu chỉ có Tsukudani(om) có thể là loại Tsukudani (om) đơn giản nhất, nhưng có những nguyên liệu khác cho Tsukudani cũng phổ biến như nấm Shiitake. Kết hợp chúng với nhau làm tăng hương vị của mỗi loại hơn nữa. Umami của nấm khô mang lại một lớp hương vị sâu sắc khác và cũng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Hãy cẩn thận không bỏ nước được sử dụng để bù nước cho Nấm Shiitake và rong biển Kombu. Chất lỏng chứa rất nhiều hương vị và nó không nên bị lãng phí. Ở đây, nó được dùng để nấu nấm và Kombu. Nấm Shiitake và rong biển Kombu có thể để được vài tuần trong tủ lạnh, vì vậy sẽ rất tiện khi bạn không có bất cứ thứ gì ngoài cơm hấp. Nó là một gia vị đơn giản nhưng hoàn hảo cho cơm của bạn.

Hướng dẫn làm món Nấm Shiitake và rong biển Kombu đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment