Cách nấu Sanwich Menchi Katsu hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách nấu Sanwich Menchi Katsu hấp dẫn

Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド Nhật Bản được làm từ cốt lết thịt xay giòn, phủ trên bắp cải bào mỏng và nước sốt tartar tự làm không thể cưỡng lại được kẹp trong bánh brioche.

Bạn có đồng ý rằng bất cứ thứ gì chiên và giòn đều có thể dễ dàng biến đổi thành một chiếc bánh sandwich ngon lành, thịnh soạn không? Lấy ví dụ, Korokke , ebi katsu , gà katsu , tonkatsu và katsu giăm bông . Tất cả những món chiên giòn này thật khó đánh bại khi chúng được tẩm vào bánh mì. Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド cũng vậy – món thịt cốt lết tẩm bột panko giòn, ngon ngọt mà tôi vừa chia sẻ tuần trước. Bạn có thể ăn nó với cơm hấp và một phần súp, hoặc ở dạng bánh mì sandwich như công thức ngày nay để chuẩn bị một cách đơn giản.

Ở Nhật Bản, Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド thường sử dụng bánh mì trắng mềm xốp gọi là shokupan. Hơi bơ với vị sữa ngọt dịu, những chiếc bánh Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド Nhật Bản này, khi kết hợp với phần cốt lết giòn, chúng sẽ tạo nên một loại bánh sandwich mê đắm lòng người. Nhưng có thể khó tìm thấy shokupan trừ khi cửa hàng bánh mì châu Á tại địa phương của bạn bán chúng. Vì tôi là một fan cuồng của bánh brioche, nên tôi đã chọn loại bánh mềm và bông kiểu Pháp cho món bánh Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド của mình .

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド cần những nguyên liệu sau:

 • Bánh bao
 • Bơ mặn
 • Menchi katsu (thịt bò cốt lết)
 • Bắp cải xắt nhuyễn
 • Nước súc miệng tự làm
 • Sốt tonkatsu (hoặc sốt Worcestershire)
 • Dưa chua (tùy chọn)
Cách nấu Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド hấp dẫn
Cách nấu Sanwich Menchi Katsu hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sanwich Menchi Katsu

 1. Nướng bánh và phết bơ. Hâm nóng Menchi Katsu trong lò nướng hoặc lò nướng bánh mì – nếu còn thừa. Đặt bắp cải cắt nhỏ, Menchi Katsu, sốt Tonkatsu / Worcestershire và sốt tartar lên trên. Ăn kèm với dưa chua.
 2. Khi tôi làm menchi katsu, tôi thường nhân đôi một mẻ và đông lạnh phần còn thừa để sử dụng sau. Đây là cách nhanh nhất để làm một chiếc bánh mì sandwich và giúp bạn ăn những cơn đói bất chợt. Bất cứ khi nào bạn cần một bữa ăn nhanh hoặc một bữa ăn nhẹ buổi chiều quan trọng, chỉ cần cho chúng vào lò nướng bánh mì và kết dính miếng bánh đã được làm nóng vào một chiếc bánh mì nướng, trên cùng là bắp cải cắt nhỏ, nước sốt tùy chọn và bạn đã có cho mình một chiếc bánh sandwich ưng ý. Vì menchi katsu và những chiếc bánh có kích thước tương đối nhỏ hơn, chúng cũng rất tuyệt khi được đóng gói trong bữa trưa dã ngoại hoặc cho bữa tiệc bia.
 3. Tôi đã sử dụng nước sốt tartar tự làm của mình cho công thức hôm nay, nhưng bạn chắc chắn có thể chuyển nó bằng nước sốt tonkatsu hoặc sốt Worcestershire hoặc mù tạt karashi cay. Có thể tất cả những gì bạn có trong phòng đựng thức ăn là một ít Kewpie mayo Nhật Bản và tương cà. Có thể bạn muốn bỏ bắp cải thái nhỏ và dùng một vài lát dưa chua hoặc có thể bạn muốn thêm một lát pho mát. Có thể bạn tình cờ có một ít xà lách trộn châu Á còn sót lại để sử dụng hết. Hãy tiếp tục và làm phiên bản bánh sandwich của riêng bạn.
 4. Bình thường hay sang trọng, không có sự đánh giá nào về cách bạn muốn xây dựng bánh sandwich katsu menchi của mình. Bạn vẫn muốn mua một số bánh mì ngon bất chấp.
Cách nấu Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド hấp dẫn
Cách nấu Sanwich Menchi Katsu hấp dẫn

Món Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Sanwich Menchi Katsu メ ン チ カ ツ サ ン ド hấp dẫn
Cách nấu Sanwich Menchi Katsu hấp dẫn

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment