Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon

Công thức nấu món Sườn Ngắn ăn liền được yêu thích. Sườn ngắn không xương được nấu với daikon và cà rốt trong nước sốt mặn cho đến khi ẩm và mềm. Bữa tối tuyệt đẹp sẽ hoàn thành sau 30 phút!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người ăn:

Để làm Sườn ngắn ăn liền cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 núm gừng (1″ , 2,5 cm)
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tây (8 oz, 227 g)
  • Củ cải daikon 10,5 oz (3 “, 7,5 cm)
  • 1 củ cà rốt (5 oz, 140 g; nếu cà rốt của bạn mỏng, hãy dùng hai củ)
  • 1 củ hành lá / hành lá
  • 1 ¾ lb xương sườn bò rút xương (ức bò hoặc thịt nướng cũng được)
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)

Gia vị

  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 4 muỗng canh mirin
  • 4 muỗng canh nước tương
Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon
Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sườn ngắn ăn liền

Thu thập tất cả các thành phần

Để chuẩn bị Ingreidnets

  1. Cắt lát mỏng gừng và đập dập các tép tỏi trong máy ép tỏi (hoặc đơn giản là băm nhuyễn chúng).
  2. Hành tây cắt đôi và cắt đôi thành 5 múi cau.
  3. Gọt vỏ củ cải và cắt đôi theo chiều dọc, và cắt thành các lát ½ inch (1,3 cm). Mẹo: Nếu không thích rau bị nhão, bạn có thể cắt thành kích thước lớn hơn một chút.
  4. Gọt vỏ cà rốt và cắt miếng vừa ăn. Tôi sử dụng kỹ thuật cắt của Nhật Bản có tên là “ Rangiri ”. Cắt cà rốt theo đường chéo trong khi xoay nó một phần tư giữa các lần cắt. Điều này không chỉ tạo ra hình dạng hấp dẫn, phù hợp với các món hầm và các món ninh mà còn tạo cho miếng có không gian bề mặt lớn hơn để thấm gia vị nhanh hơn . Mẹo: Nếu bạn không thích rau của bạn ủy mị, bạn có thể cắt thành một kích thước hơi lớn hơn.
  5. Cắt hành lá / hành lá thành từng khoanh mỏng để trang trí.
  6. Cắt các miếng sườn ngắn thành miếng 1 inch (2,5 cm).
  7. Dùng khăn giấy thấm khô tất cả các mặt của miếng sườn để miếng thịt sẽ dễ ngấm.
  8. Nêm muối kosher và tiêu đen mới xay.

Nấu ăn

  1. Nhấn nút “Sauté” trên Instant Pot của bạn và đun nóng 1 muỗng canh. dầu mè. Khi nồi nóng, cho sườn non vào. Nếu bạn có nhiều hơn số lượng sườn ngắn quy định cho công thức, bạn có thể cần thực hiện bước này thành 2 mẻ để tránh bị “hấp” thay vì “bị héo”.
  2. Đừng chạm vào thịt khi cho vào nồi. Thịt sẽ tiết ra tự nhiên khi có vân đẹp. Xé tất cả các mặt của miếng thịt. Khi bạn hoàn thành, chuyển sang một đĩa.
  3. Thêm hành tây và xào cho đến khi chúng chín mềm. Bạn không cần phải caramel hóa hành tây, nhưng bước bổ sung này sẽ tăng thêm hương vị.
  4. Cho tỏi, gừng và sườn non vào.
  5. Thêm 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh rượu sake, 4 muỗng canh rượu mirin và 4 muỗng canh nước tương.
  6. Trộn các gia vị và thêm củ cải và cà rốt. Trộn tất cả với nhau.
  7. Đậy và khóa nắp. Đảm bảo tay cầm thoát hơi hướng vào “niêm phong” chứ không phải “thông hơi”. Nhấn nút “Giữ ấm / Hủy” trên Nồi tức thì để dừng nấu. Nhấn nút “Thịt / Hầm” hoặc “Thủ công” để chuyển sang chế độ nấu áp suất. Nấu dưới áp suất cao trong 35 phút .
  8. Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất trên bếp, bạn sẽ không có các nút để nhấn. Chỉ cần nấu trên lửa lớn cho đến khi đạt được áp suất cao. Sau đó giảm nhiệt xuống thấp nhưng duy trì áp suất cao trong khoảng 30 phút.
    Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để áp suất giải phóng tự nhiên (mất khoảng 15-20 phút) . Mở khóa nắp và chuyển sang một món ăn phục vụ. Trang trí với hành lá / hành lá.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể bảo quản phần còn lại trong hộp kín và để trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc 2 tuần trong ngăn đá.
Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon
Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon

Món Sườn ngắn ăn liền đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon
Cách nấu Sườn ngắn ăn liền thơm ngon

Dinh dưỡng có trong món Sườn ngắn ăn liền:

Lượng calo: 626 kcal · Carbohydrate: 23 g · Protein: 54 g · Chất béo: 32 g · Chất béo bão hòa: 12 g · Cholesterol: 156 mg · Natri: 871 mg · Kali: 1457 mg · Chất xơ: 4 g · Đường: 15 g · Vitamin A: 7935 IU · Vitamin C: 32 mg · Canxi:91 mg · Sắt: 7 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment