Cách nấu súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)

Công thức nấu ăn: cách nấu súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)

Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru) ban đầu là một món ăn của Phật giáo. Các loại rau củ và đậu phụ được xào và nấu trong nước dùng dashi có hương vị. Nó khá no nhưng bạn không cần phải lo lắng về lượng calo.

Nếu bạn sử dụng nước dùng dashi chay như konbu dashi hoặc shiitake dashi, nó sẽ trở thành món chay 100%.

Phần ăn được tính theo bát súp tiêu chuẩn của Nhật Bản. Nếu phục vụ theo kiểu Tây thì phục vụ 2-3 bát súp.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút-Ép đậu phụ: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru) cần những nguyên liệu sau:

  • ½ gói đậu phụ cứng / đậu phụ momen (khoảng 200g / 7.1oz)
  • 50g / 1.8oz cà rốt thái lát mỏng dày 3mm (lưu ý 1)
  • 70g / 2,5oz daikon , cắt lát dày đến 3mm / ⅛ “, sau đó thành các phần tư hoặc 1/6 hình bánh (lưu ý 2)
  • 50g / 1.8oz nấm shimeji, tách thành từng cụm hoặc một vài chùm nấm nhỏ
  • 100g / 3.5oz khoai môn , gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
  • 125g / 4.4oz konnyaku (1/2 gói)
  • 500ml / 1.1pt nước sôi
  • 1 cọng hẹ tây / hành lá , cắt khúc dài 2,5cm / 1 “
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ½ muỗng canh dầu
Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)
Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)

Nước dùng dashi

  • 800ml / 1.7pt nước dùng dashi (lưu ý 3)
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • Một chút muối
Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)
Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Gói đậu phụ trong giấy bếp và đặt nó trên một cái thớt nghiêng. Đặt một cái thớt nhỏ hoặc một cái hộp có khối lượng lên trên đậu phụ. Để nó trong 30 phút hoặc lâu hơn. Làm bước này trước khi sơ chế rau.
  2. Cắt konnyaku theo chiều dọc thành ba dải bằng nhau. Sau đó cắt từng dải vuông góc với vết cắt đầu tiên dày 5mm. Đổ nước sôi lên các miếng konnyaku. Làm khô hạn.
  3. Cắt đậu phụ đã ép thành một nửa, nằm ngang trên mặt thớt. Cắt hai lớp đậu phụ theo chiều dọc làm đôi, sau đó cắt dày 1,5cm vuông góc với vết cắt thứ hai.
  4. Cho dầu mè và dầu vào chảo, đun trên lửa lớn.
  5. Cho tất cả các loại rau trừ hẹ tây và đậu phụ vào chảo và xào cho đến khi các miếng rau được phủ trong dầu (1-1,5 phút).
  6. Thêm đậu phụ, sau đó là các thành phần Nước dùng Dashi. Đun sôi, đậy vung và nấu trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi rau chín. Trong khi nấu, thỉnh thoảng vớt bỏ váng.
    Cho hành tím vào chảo và nấu khoảng 15 giây rồi tắt bếp.
  7. Ăn khi còn nóng.
  8. Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.
Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)
Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru)

LƯU Ý để nấu súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru) ngon:

1. Cà rốt của tôi mỏng nên tôi chỉ thái thành hình tròn. Nếu cà rốt mập, hãy cắt nó thành một nửa hoặc một phần tư theo chiều dọc, sau đó thái mỏng.

2. Tùy thuộc vào độ dày của daikon, điều chỉnh kích thước của hình dạng chiếc bánh. Ý tưởng là làm cho nó lớn hơn một chút so với miếng cà rốt.

3. Để có nước dùng dashi chay, vui lòng truy cập Kho đa dạng của kho Dashi .

4. Bạn có thể giữ súp trong tủ lạnh trong vài ngày. Nếu không phục vụ, hãy thêm hẹ tây / hành lá vào sau để tránh biến màu.

5. Thông tin dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần ăn giả sử là 4 khẩu phần.

Phục vụ : 377g calo : 194kcal chất béo : 9.7g (15%) chất béo bão hòa : 1,2 g (6%) không bão hòa đa chất béo : 2.6g không bão hòa đơn béo : 4.9g cholesterol : 2mg (1%) Natri : 801mg (33%) Kali : 678mg (19%) carbohydrate : 15 (5%) chất xơ : 3g (12%) đường : 2,7g protein : 11g vitamin a : 42% vitamin c : 12% canxi : 13% sắt : 9,3%

Súp rau Nhật Bản (Kenchinjiru) ban đầu là một món ăn chay của Phật giáo. Các loại rau củ và đậu phụ được xào và nấu trong nước dùng dashi có hương vị. Nó khá no nhưng bạn không cần phải lo lắng về lượng calo.
Nếu bạn đang ăn kiêng, đây là một trong những công thức nấu súp rau củ tự làm tốt nhất mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Nó ít hơn 200 calo cho mỗi khẩu phần ăn tiêu chuẩn của Nhật Bản. Nó chỉ bao gồm các loại rau, nhưng các thành phần được xào trong dầu mè, sau đó nấu trong nước dùng với nước tương, cho một hương vị khá tốt.

Leave a Comment