Cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)

Công thức nấu ăn: cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)

Bạn có thể nói rằng thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu) là một phiên bản đơn giản hơn của Sukiyaki , nhưng nó không phải là một món lẩu. Nó được phục vụ trong bát như một món ăn. Hương vị rất giống với Sukiyaki, với vị đậu nành ngọt ngào. Nó là một thực phẩm thịnh soạn chứa đầy protein.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 gói đậu phụ momen (300g / 0.7lb, ghi chú 1)
  • 150g / 5.3oz thịt bò thái mỏng và cắt miếng vừa ăn (lưu ý 2)
  • 100g / 3.5oz hành tây cắt miếng (lưu ý 3)
  • 4 nấm đông cô giảm một nửa

Sốt sôi

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh đường
  • 100ml / 3,4fl oz nước (lưu ý 4)
Cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)
Cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)

  1. Đặt đậu phụ lên thớt có lót giấy bếp.
  2. Cắt đôi miếng đậu phụ theo chiều dọc nhưng không di chuyển các miếng đã cắt đôi. Sau đó, cắt đậu phụ vuông góc với vết cắt đầu tiên thành 4 phần bằng nhau để có tổng cộng 8 khối đậu phụ. Không loại bỏ các khối.
  3. Bọc toàn bộ khối đậu phụ bằng giấy bếp và để trong 10 phút. Thao tác này sẽ loại bỏ nước thừa trong đậu phụ.
  4. Cho các nguyên liệu Sốt sôi vào chảo hoặc chảo cạn, trộn cho đường tan.
  5. Cho hành tây vào chảo và đun sôi.
  6. Chuyển các miếng hành tây sang một bên và thêm các lát thịt bò vào. Lật mặt thịt bò trong khoảng 2 phút cho đến khi màu của tất cả các lát thịt bò chuyển sang màu nâu (lưu ý 5).
  7. Chuyển thịt bò ra đĩa / bát và dùng giấy bạc đậy kín.
  8. Cho các nguyên liệu còn lại vào chảo, đậy nắp thả lên trên.
  9. Giảm lửa để đun nhỏ lửa và nấu trong 7 phút với nắp đậy.
  10. Nếu nước sốt giảm quá nhanh, hãy thêm 1-2 muỗng canh nước.
  11. Tháo nắp và nắp thả, cho thịt bò trở lại chảo. Nấu khoảng 1-2 phút cho thịt bò nóng lên thì tắt bếp. Nên còn lại khoảng 5-6 thìa nước sốt trong chảo.
  12. Chuyển các thành phần vào bát phục vụ riêng lẻ hoặc bát phục vụ lớn để dùng chung, gom từng nguyên liệu lại với nhau.
  13. Đổ nước sốt sôi lăn tăn lên trên và dùng khi còn nóng.
Cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)
Cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)

Món thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)
Cách nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu)

LƯU Ý để nấu thịt bò hầm đậu phụ (Niku Dōfu) ngon:

1. Bạn cần sử dụng đậu phụ cứng / đậu phụ momen . Đậu hũ silken / đậu hũ kinugoshi quá mềm so với món ăn hôm nay.

Bạn cũng có thể dùng yaki-dōfu (đậu phụ nướng) nếu mua được. Yaki-dōfu cứng hơn đậu phụ momen do bề mặt nướng của nó. Bài đăng của tôi Negima Nabe giải thích cách làm yaki-dōfu tại nhà nếu bạn quan tâm.

2. Tôi mua thịt bò đông lạnh cắt lát mỏng phù hợp với sukiyaki. Một lát sukiyaki khá lớn nên tôi cắt thành miếng vừa ăn. Các lát thịt bò không nhất thiết phải có chất lượng cao.

Bạn có thể thái thịt bò thật mỏng từ một khối thịt mềm. Bạn có thể tìm thấy cách tôi làm những lát mỏng từ một khối thịt trong bài đăng Bò cuộn với măng tây của tôi .

3. Không có quy tắc nào về cách cắt hành tây. Thay vào đó, bạn có thể cắt hành tây thành miếng rộng 1,5cm / ⅝ “.

4. Lượng nước cần thiết có thể thay đổi tùy thuộc vào độ mạnh của nhiệt và diện tích bề mặt nồi của bạn. Bạn có thể điều chỉnh nó trong khi nấu rau.

5. Nếu bạn thấy nhiều váng nổi lên, hãy vớt bỏ nhưng cố gắng đừng lấy quá nhiều nước chấm.

6 Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ : 414g calo : 421kcal chất béo : 21g (32%) chất béo bão hòa : 6.6g (33%) chất béo trans : 0.0g polyunsaturated chất béo : 4.5g không bão hòa đơn béo : 7.6g cholesterol : 50mg (17%) Natri : 936mg (39% ) kali : 689mg (20%) carbohydrate : 24g (8%) chất xơ : 3,4g (14%) đường : 17g protein : 32g vitamin a : 0% vitamin c : 6,2% canxi : 35% sắt : 28%

Leave a Comment