Cách tiệt trùng trứng tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách tiệt trùng trứng tại nhà

Hướng dẫn từng bước về cách tiệt trùng trứng tại nhà bằng cách sử dụng máy tuần hoàn ngâm để sử dụng trong các công thức nấu ăn thay cho trứng sống.

Trong các công thức nấu ăn như mayonnaise Nhật Bản (công thức sắp tới), sukiyaki , cacbonara, nước xốt salad Caesar và kem yêu cầu trứng sống hoặc trứng chưa nấu chín, bạn có thể muốn an toàn và sử dụng trứng đã được tiệt trùng. Bạn có thể mua trứng đã được tiệt trùng, nhưng chúng khá đắt và thường khó tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa địa phương.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một bộ tuần hoàn ngâm (máy quay phim sous), thật ra việc tự tiệt trùng trứng tại nhà rất đơn giản.

Tại sao chúng ta tiệt trùng trứng ?

Cứ khoảng 20.000 quả trứng thì có khoảng 1 quả trứng chứa vi khuẩn salmonella gây ngộ độc thực phẩm. Việc nấu chín trứng sẽ giết chết vi khuẩn, nhưng còn những công thức nấu ăn yêu cầu trứng sống hoặc chưa chín thì sao?

Đó là nơi trứng đã được khử trùng. Chúng tương tự như ‘trứng sống’ nhưng khác biệt duy nhất là lòng trắng trứng của trứng tiệt trùng có màu trắng đục, hơi đục và đặc.

Sử dụng trứng tiệt trùng có thể làm giảm hoặc loại bỏ nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn salmonella khi chế biến các công thức nấu ăn gọi trứng sống hoặc chưa nấu chín.

Nếu bạn đang phục vụ trứng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc người già, những người có hệ miễn dịch kém hơn, thì trứng tiệt trùng là lựa chọn an toàn nhất.

Thời gian nấu: 1 giờ 20 phút – Tổng thời gian: 1 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 12 quả:

Để làm tiệt trùng trứng tại nhà cần những nguyên liệu sau:

Trang thiết bị

  • Một máy tuần hoàn ngâm
  • Một cái chậu lớn
Cách tiệt trùng trứng tại nhà
Cách tiệt trùng trứng tại nhà

Nguyên liệu chính

  • Nửa đến một tá trứng tươi
  • Nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm tiệt trùng trứng tại nhà

Chuẩn bị

  1. Thiết lập bộ tuần hoàn ngâm. Đổ đầy nước vào nồi và làm nóng trước bộ tuần hoàn ngâm đến 135ºF (57ºC).
  2. Nhẹ nhàng nhúng trứng có vỏ (không cần hút chân không) vào nước. Nấu trong 75-80 phút.
  3. Lấy trứng ra và nhanh chóng cho vào thau nước đá trong 30 phút để trứng không bị chín nữa. Chúng đã sẵn sàng để sử dụng hoặc bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh lên đến một tuần cho đến khi cần.
Cách tiệt trùng trứng tại nhà
Cách tiệt trùng trứng tại nhà

Cách tiệt trùng trứng tại nhà đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách tiệt trùng trứng tại nhà
Cách tiệt trùng trứng tại nhà

LƯU Ý để làm tiệt trùng trứng tại nhà:

  • Nhiều công thức và bài báo tham khảo nghiên cứu trên Tạp chí Vi sinh vật học Ứng dụng. Thời gian nấu cho biết 135ºF (57ºC) trong 75 phút.
  • Mặc dù không cần thiết đối với tôi, bạn có thể cho trứng vào túi và đổ nước nóng vào để tránh bị nứt.
  • Xin lưu ý rằng trứng tiệt trùng của bạn không hoàn toàn đảm bảo an toàn 100%, nhưng nó sẽ giảm thiểu rủi ro đáng kể so với sử dụng trứng sống.

Lợi ích của trứng tiệt trùng:

Vi khuẩn Salmonella là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm ở Hoa Kỳ, với hơn 42.000 trường hợp nhiễm salmonellosis được báo cáo mỗi năm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Các loại thực phẩm có thể bị nhiễm salmonella bao gồm trứng, gia cầm, thịt, sữa, nước trái cây, trái cây và rau sống, phô mai, gia vị và các loại hạt. Những người bị nhiễm salmonella thường bị tiêu chảy, đau bụng và sốt trong vòng 72 giờ sau khi bị nhiễm trùng. Nhiễm khuẩn Salmonella thường kéo dài từ bốn đến bảy ngày, và hầu hết mọi người hồi phục mà không cần điều trị y tế, mặc dù các trường hợp nghiêm trọng hơn cần được can thiệp y tế.

Làm nóng trứng đến nhiệt độ 140 độ Fahrenheit giết chết vi khuẩn nguy hiểm mà không nấu trứng.

Trứng là một yếu tố chính của chế độ ăn uống của người Mỹ có thể có hậu quả tiềm ẩn khi tiêu thụ chưa nấu chín. Một quá trình được gọi là khử trùng làm nóng trứng đến một điểm giết chết bất kỳ vi khuẩn nguy hiểm nhưng không nấu trứng chính nó. Trong khi trứng tiệt trùng không có lợi thế sức khỏe dinh dưỡng so với trứng sống, quá trình thanh trùng không bảo vệ công chúng khỏi các bệnh do thực phẩm nguy hiểm, đáng chú ý nhất là bệnh salmonellosis.

Leave a Comment