Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản

Công thức nấu ăn : Cách nấu Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản

Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản là món ăn của sự hoà quyện nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị đặc sắc và mang lại hứng thú cho người thưởng thức.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 5 phút -Nấu: 7 phút-Tổng: 12 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • 1/4 củ hành tây nâu
 • 2 lát giăm bông
 • 4 con tôm

  Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản
  Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản
 • 2 hành lá
 • 1 muỗng canh dầu
 • 2 chén cơm
 • 1 quả trứng, đánh tan
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • tiêu sọ
 • 1 muỗng cà phê nước tương

Công thức chế biến và cách làm

Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản
Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản
 1. Cắt nhỏ hành tây nâu. Cắt thịt nguội và tôm thành từng miếng nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
 2. Đun nóng chảo với dầu ở nhiệt độ cao. Cho hành tây, dăm bông và tôm vào xào.
 3. Khi cơm chín được một nửa, cho cơm vào và nấu chín. Đổ trứng đã đánh tan vào gạo và nấu cho đến khi trứng đông lại. Thêm hành lá.
 4. Thêm muối, tiêu và xì dầu và nấu thêm một phút.

Thông tin về món Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản

Yakimeshi là món cơm chiên của Nhật Bản với trứng, thịt và rau. Yakimeshi là món mẹ bạn làm từ cơm thừa và những nguyên liệu mẹ có sẵn trong nhà. Ngoài gạo và trứng, không có nguyên liệu cụ thể nào bạn cần sử dụng. Yakimeshi rất nhanh chóng và dễ dàng và cũng là một món ăn rất tiết kiệm mà bạn có thể làm cho gia đình hoặc cho chính mình.

Nếu bạn đến từ một đất nước mà mọi người ăn gạo như một thực phẩm chính, bạn sẽ biết một số món cơm chiên như Yakimeshi ở đó. Trung Quốc có Chow Fan, và Indonesia có Nasi Goreng. Trong nhà bếp của bất kỳ hộ gia đình Nhật Bản nào cũng có sủi cảo một ngày hoặc hai ngày tuổi, và nó cần được ăn theo một cách nào đó. Yakimeshi là một món ăn tuyệt vời không chỉ để tái chế gạo cũ mà còn giúp bạn dọn sạch những nguyên liệu thừa bị bỏ quên trong góc tủ lạnh.

Bạn có thể dùng bất kỳ loại thịt nào từ thịt bò hoặc thịt lợn xay đến thịt giăm bông cho bữa trưa, thậm chí cả bánh cá Kamaboko. Cách làm tương tự đối với rau, hành tây, cà rốt, đậu xanh hoặc bất cứ thứ gì. Ngay cả một cọng bông cải xanh cũng có thể được cắt nhỏ và xào với cơm. Trứng là thành phần duy nhất cần thiết để thêm vào Yakimeshi.

Cơm chiên Trung Quốc cũng rất phổ biến ở Nhật Bản và tương tự như Yakimeshi, nhưng cơm chiên Yakimeshi có hương vị đơn giản hơn. Không có gia vị như tỏi hoặc gừng hoặc bất kỳ nước sốt bí mật nào. Muối, tiêu, và một ít nước tương, và thế là xong. Cơm chiên Yakimeshi có hương vị đơn giản tự làm khiến bạn nhớ đến món ăn mẹ nấu hơn là đồ ăn ở nhà hàng. Có vẻ không quá hào nhoáng nhưng đây là món ăn khiến bạn luôn muốn quay lại.

Công thức làm món Cơm chiên Yakimeshi Nhật Bản đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment