Cách làm Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Soboro Donburi)

Công thức nấu ăn : Cách nấu  Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Soboro Donburi)

Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Soboro Donburi) là món ăn phổ biến ở Nhật Bản , với công thức dễ làm và hương vị thơm ngon mang đến hương vị mới lạ cho người thưởng thức.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Những gì bạn cần

 • 1/2 lb (225g) gà xay
 • 1 muỗng canh đường
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng canh rượu Sake
 • 3 quả trứng
 • 1 muỗng cà phê đường
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 15 hạt đậu xanh

  Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Sobora Donburi)
  Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Sobora Donburi)
 • Cơm trắng

Công thức chế biến và cách làm Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Sobora Donburi)

 1. Trong một nồi vừa, cho gà xay, đường, nước tương, rượu Mirin và rượu Sake vào cùng. Ở lửa vừa, đảo gà liên tục bằng 4 đũa cho đến khi nước sốt bay hơi hết.
 2. Trong một nồi khác, cho trứng, đường và muối vào cùng để làm trứng bác. Ở lửa vừa, nấu hỗn hợp trứng khuấy liên tục bằng 4 đũa cho đến khi trứng chín nhưng không quá cứng. Tắt bếp và khuấy lâu hơn một chút cho đến khi trứng đông lại.
 3. Luộc đậu xanh khoảng 2-3 phút với một ít muối. Cắt lát mỏng.
 4. Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Sobora Donburi)
  Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Sobora Donburi)

  Cho một ít Cơm vào bát, cho thịt gà, trứng và đậu xanh lên trên.

  Thông tin về món ăn

Soboro là thịt xay nấu với gia vị như nước tương và đường. Bạn khuấy thịt khi nấu, chia nhỏ ra để tạo thành những miếng nhỏ hoặc đá cuội, tạo cho Soboro hình dáng và kết cấu đặc trưng của nó. Soboro làm từ thịt gà là món ăn đặc trưng nhất, nhưng bạn cũng có thể dùng thịt lợn hoặc một số loại cá để làm món này.

Donburi hay Don là những món ăn làm từ cơm như Oyakodon hoặc Katsudon . Cơm thịt bò xay với trứng (Chicken Sohoro Donburi) thường có thịt gà xay nấu chín, trứng bác và một số loại rau xanh. Tất nhiên, nó có vị ngonvà cũng có màu sắc sặc sỡ và đẹp mắt. Bạn thường có thể tìm thấy Cơm thịt bò xay với trứng (Chicken Sohoro Donburi) tại các nhà hàng Udon ở Nhật Bản giống như Oyakodon, nhưng không phải lúc nào cũng có.

Món này khá dễ làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản nên nếu bạn không tìm được ở các nhà hàng cũng không sao, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn ngay từ chính căn bếp của mình.

Trứng bác của Soboro Donburi không hoàn toàn giống món trứng bác đặc trưng trong bữa sáng của người Mỹ. Dùng 4 chiếc đũa khuấy liên tục trong khi đun để trứng tạo thành những cục nhỏ có kích thước tương đương với phần thịt xay. Nó không nên chảy nước, nhưng cũng không cứng. Trứng mềm và có vị ngọt rất hợp với thịt và cơm. Đôi khi, lòng đỏ sống thay vì trứng đã nấu chín được sử dụng cho món ăn này. Phủ cơm gà lên Soboro và thả một lòng đỏ vào giữa.

Nếu bạn có thể tìm thấy trứng tươi và sạch và muốn thử một loại kết cấu khác của thực phẩm, hãy chọn nó. Nếu không, hãy ăn trứng nấu chín sẽ an toàn hơn nhiều (nguy cơ nhiễm vi khuẩn salmonella). Thịt gà có thể là ức hoặc đùi xay, nhưng đùi chứa nhiều mỡ hơn và do đó ẩm và ngon ngọt hơn.

Cơm thịt gà xay với trứng (Chicken Sobora Donburi) có hương vị hơi nồng sẽ ngon ngay cả khi trời lạnh, và nó cũng có thể tạo thành một bữa trưa Bento tuyệt vời. Rất dễ làm trong một mẻ nên bạn có thể tự tay làm Bento cho cả gia đình.

 

Leave a Comment