Công thức Cà ri và cơm dễ làm

Công thức nấu ăn : Cách làm món Cà ri và cơm

Cà ri và cơm là món ăn phổ biến ở Nhật Bản .Món ăn này dễ làm và hương vị thơm ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Cà ri và cơm nhé.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 50 phút-Tổng : 1 giờ

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Để làm món Cà ri và cơm bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

  • 225 g thịt bò (cắt miếng để hầm)

    Công thức Cà ri và cơm dễ làm
    Công thức Cà ri và cơm dễ làm
  • 2 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • 3 củ khoai tây

    Công thức Cà ri và cơm dễ làm
    Công thức Cà ri và cơm dễ làm
  • 1 muỗng canh dầu
  • 3 1/2 cốc nước (840ml) hoặc xem trên bao bì để biết lượng nước
  • 1 hộp sốt cà ri trộn (4 oz)

Gia vị tùy chọn

  • 1 muỗng canh tương cà
  • 1 muỗng canh nước sốt Worcester
  • 1 muỗng canh mứt mơ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà ri bột cà ri
  • Cơm trắng

Hướng dẫn cách làm

  1. Cắt rau thành từng miếng vừa ăn.
  2. Đun nóng dầu và cho thịt chín vàng trong nồi, sau đó vớt thịt ra.
  3. Trong cùng một nồi, xào hành trong 8 phút. Thêm cà rốt và khoai tây, sau đó là thịt chín.
  4. Thêm nước vào nồi. Sau khi sôi, hớt bỏ chất béo và giảm nhiệt độ xuống thấp. Đậy vung và nấu trong 45 phút cho đến khi thịt trở nên mềm.
  5. Tắt bếp và thêm hỗn hợp nước sốt cà ri vào. Khuấy đều để các phần của hỗn hợp tan ra.
  6. Nếu bạn muốn sử dụng các gia vị tùy chọn ở trên, bây giờ hãy thêm tương cà, nước sốt giun, mứt mơ và nước tương. Để lửa nhỏ trong 10-15 phút (nấu lâu hơn nếu bạn muốn nó đặc hơn).
  7. Nếu bạn muốn thêm bột cà ri tùy chọn, hãy khuấy nó ngay trước khi dùng.
  8. Đổ cà ri vào gạo.
    Công thức Cà ri và cơm dễ làm
    Công thức Cà ri và cơm dễ làm

    Thông tin về món ăn

Cà ri và cơm Nhật Bản rất khác so với cà ri Ấn Độ. Nó đặc hơn và có hương vị nhẹ nhàng hơn so với đối tác Ấn Độ, và bí mật thực sự là… sử dụng hỗn hợp cà ri từ một hộp và đó là sự thật. Người Nhật thích làm rất nhiều món ăn từ đầu; tuy nhiên, khi nói đến cà ri, không có quá nhiều người làm như vậy.

Bởi vì nó dễ làm, nhưng vẫn có thể thay đổi gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn, Cà ri và cơm là một lựa chọn phổ biến trong bữa tối ở Nhật Bản. Trong công thức bên dưới, chúng tôi đã sử dụng gia vị tùy chọn gồm tương cà, sốt Worcester, mứt mơ và nước tương để làm đậm đà hương vị. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua nếu bạn chọn không sử dụng chúng.

Bạn có thể dùng bất kỳ loại thịt nào bạn thích, nhưng thịt bò có thể là loại phổ biến nhất cho món Cà ri và cơm Nhật Bản. Nó ăn với cơm nếp trắng rất hợp với món cà ri này. Thêm món salad rau xanh đơn giản là bạn đã có một bữa ăn ngon cho gia đình.

Cách làm món Cà ri và cơm dễ làm đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment