Công thức cách làm Kem hầm

Công thức nấu ăn :Cách làm món Kem hầm

Kem Hầm là một bữa tối nấu tại nhà phổ biến ở Nhật Bản thường không được nấu từ đầu. Giống như cà ri Nhật Bản, roux ăn liền trong hộp thường được sử dụng cho món ăn này, nhưng nó rất dễ dàng để làm nước sốt trắng tại nhà. Món kem hầm với nhiều loại rau củ là món ăn chính cho mùa đông ở đó.Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 1 đầu bông cải xanh, tách thành từng miếng và chần

  Công thức cách làm Kem hầm
  Công thức cách làm Kem hầm
 • 1 củ hành tây cắt múi cau nhỏ
 • 1 củ cà rốt lớn, thái thành từng khoanh dày 1/2 “
 • 3-4 củ khoai tây vừa, cắt thành 8-12 miếng mỗi củ

  Công thức cách làm Kem hầm
  Công thức cách làm Kem hầm
 • 1 lb (460 g) đùi gà
 • 2 cốc (480 ml) nước luộc gà (hoặc 2 cốc nước và 1 muỗng canh gà viên)
 • 2 muỗng cà phê dầu
 • 3 muỗng canh bơ
 • 3 muỗng canh bột mì
 • 2 cốc (480 ml) sữa
 • 1 muỗng cà phê muối hoặc để nếm
 • Tiêu sọ
 • Ngò tây cắt nhỏ, tùy chọn

  Công thức cách làm Kem hầm
  Công thức cách làm Kem hầm

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Tách bông cải xanh thành từng bông. Chần hoặc hấp trong 2 phút. Để qua một bên.
 2. Cắt rau cho phù hợp. Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
 3. Trong một nồi lớn, đun nước dùng gà ở lửa vừa. Trong khi đó, xào gà với 1 muỗng cà phê dầu trong chảo trong vài phút. Cho gà vào nước dùng. Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo đã dùng cho gà (đã lau sạch), và cho hành tây vào nấu chín. Thêm cà rốt và khoai tây vào chảo, và nấu trong vài phút. Cho rau vào nước luộc gà, hạ lửa vừa phải, đậy nắp và nấu trong 15 phút hoặc đến khi khoai chín mềm.
 4. Trong một chảo sạch, đun chảy bơ ở lửa vừa, thêm bột mì và nấu trong vài phút. Thêm dần sữa đánh kem liên tục để nước sốt không bị vón cục. Thêm nước sốt vào món hầm và khuấy đều. Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu không đậy nắp trong 10-15 phút cho đến khi nước hầm đặc lại.
 5. Cho bông cải xanh vào xào chín. Ăn kèm với mùi tây cắt nhỏ nếu bạn thích.

  Công thức cách làm Kem hầm
  Công thức cách làm Kem hầm

Thông tin về món ăn

Nếu sử dụng hỗn hợp Kem hầm mua ở cửa hàng, bạn có thể bỏ qua các bước làm sốt bechamel (sốt trắng đặc), nhưng thực sự không mất nhiều thời gian như vậy, chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản (bơ, bột mì và sữa), để làm từ đầu. Nếu bạn không có hỗn hợp, chỉ cần làm ở nhà thay vì chạy đến cửa hàng. “Lỗ hổng” duy nhất của roux(bột đảo bơ) tự làm, không thực sự là vấn đề lớn, là nó không được thêm nhiều hương liệu như roux ăn liền.

 Hỗn hợp ăn liền tất nhiên chứa nhiều hương liệu mặn và phụ gia cho dù bạn có muốn hay không, và những thứ đó giúp món hầm có độ sâu hơn. Khi bạn làm món này ở nhà, bạn có thể cân nhắc sử dụng bột gà viên thường cũng có các chất phụ gia tương tự để tạo hương vị phức tạp hơn cho món ăn. Hoặc, chỉ cần thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt gà và rau củ mà không có hóa chất,

Chúng tôi đã sử dụng thịt gà ở đây, nhưng các loại thịt và hải sản khác như tôm và hàu cũng rất tốt. Nếu bạn muốn có nhiều biến thể hơn, hãy sử dụng các loại rau theo mùa khác nhau. Củ cải và rau bina rất tuyệt vời với món hầm. Hãy thử vào những đêm lạnh – món hầm đầy kem và thịnh soạn này sẽ giúp bạn ấm bụng rất tốt.

Hướng dẫn cách làm món Kem Hầm đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment