Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản

Công thức nấu ăn: Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản

Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản, mềm mượt và nhiều hương vị. Hãy thử món tráng miệng dễ làm và phổ biến của Nhật Bản còn có tên là Purin này và cùng bạn bè thưởng thức nhé!

Nó là một món tráng miệng bằng sữa trứng với một lớp caramel mềm bên trên. Vì nó được yêu thích trên khắp thế giới, bạn có thể gọi món tráng miệng này là pudding sữa trứng , caramen crème , caramen sữa trứng , bánh flan hoặc một cái tên khác bằng ngôn ngữ của mình.

Thông thường, sữa trứng, hỗn hợp đường, trứng và sữa (và đôi khi là kem nặng), được nướng trong lò trong bain-marie [ban mah-REE] (tắm nước nóng) trước khi ướp lạnh.

Ở Nhật Bản có 3 loại:

 • Yaki Purin (焼 き プ リ ン) – sữa trứng được làm chín trong lò.
 • Mushi Purn (蒸 し プ リ ン) – sữa trứng được nấu trên bếp trong nồi hấp, hoặc trong nồi hoặc chảo rán. Đây là công thức của tôi .
 • Purin (プ リ ン) – sữa trứng được làm cứng bằng gelatin. * Xin lưu ý rằng mọi người cũng gọi là “Purin” mặc dù nó được nướng hoặc hấp.

Tôi cũng muốn đề cập rằng Purin Nhật Bản đôi khi được gọi là “bánh pudding sữa trứng” (カ ス タ ー ド プ リ ン) ở Nhật Bản, đặc biệt là khi nhấn mạnh thành phần sữa trứng và so sánh với các loại khác dưới đây:

 • Pudding trà xanh
 • Pudding sữa
 • Pudding đậu hũ, v.v.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Tổng thời gian: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 Creme Caramel:

Để làm Creme Caramel Không Nướng cần những nguyên liệu sau:

Caramel Sauce

 • ⅔ cốc đường
 • 2 muỗng canh nước
 • 2 muỗng canh nước sôi

Bánh trứng

 • 4 tấm gelatin bột / tấm (Tôi sử dụng những tấm gelatin nàyvà yêu chúng; 0,35 oz, 10 g; 1 túi bột gelatin Knox nặng 7 gam, khoảng 2 ½ muỗng canh, và bạn có thể làm công thức này bằng một túi.)
 • ¼ cốc nước
 • 4 lòng đỏ trứng lớn
 • 80 g đường ( chính xác là ⅓ cốc + 1 muỗng canh )
 • 1 ¾ cốc sữa nguyên chất (đã chia)
 • ½ cốc kem (whipping) nặng
 • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản
Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Creme Caramel Không Nướng

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần 8 ramekins 4 oz (4 oz là ½ cốc hoặc 120 ml).

Caramel Sauce

 1. Chuẩn bị nước sôi (bạn sẽ chỉ cần 2 muỗng canh) và một chiếc khăn ẩm lạnh (cho Bước 4).
 2. Cho đường và nước vào nồi đun trên lửa vừa. Lắc nhẹ chảo để đường phân bố đều và không chạm vào nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu. Xoay nhẹ và nghiêng chảo một lần nữa để phân phối hỗn hợp có màu đều cho đến khi nó trở thành màu hổ phách (giống như màu mật ong đậm hơn), khoảng 6 phút.
 3. Lấy khăn ẩm lạnh ra khỏi nhiệt ngay lập tức và thêm 2 muỗng canh nước sôi. Nó sẽ tạo ra một khoảng lớn vì vậy hãy cẩn thận. Bạn có thể che chắn bằng nắp hoặc đeo găng tay để bảo vệ tay. Khuấy đều chảo để các hỗn hợp hòa vào nhau. Điều này sẽ làm loãng nước sốt caramel một chút và đảm bảo rằng nó không trở nên quá đặc trong ramekins.
 4. Nhúng nhanh miếng ramekins vào nước nóng để làm ấm. Điều này sẽ giúp caramel không bị đông đặc (chỉ cần giũ bỏ nước thừa và không cần làm khô).
 5. Khi caramel vẫn còn nóng, hãy phân bố đều caramel trong 8 ramekins. Để riêng và để caramen đặc lại tự nhiên (đó là lý do sau này caramen sẽ không trộn với hỗn hợp sữa trứng).

Bánh trứng

 1. Trong một chiếc bát nhỏ, cắt 4 tấm gelatin thành các dải mỏng ½ inch (1,3 cm). Thêm ¼ cốc (60 ml) nước lạnh và để sang một bên trong 5-6 phút cho đến khi gelatin “nở” (nở ra).
 2. Nếu bạn đang sử dụng gelatin dạng bột, hãy kết hợp 3 muỗng cà phê (10 g) bột gelatin và ¼ cốc (60 ml) nước và để yên trong 1 phút. Sau đó cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong vòng 30 – 40 giây và khuấy đều. Nó đã sẵn sàng để sử dụng.
 3. Khi các tấm gelatin đã nở, đun nhỏ lửa 1 inch (2,5 cm) nước và đặt bát hỗn hợp gelatin lên nồi (nồi hơi đôi). Đảm bảo sử dụng bát chịu nhiệt, lớn hơn lỗ mở của xoong. Hơi nước sẽ ngay lập tức làm ấm bát thủy tinh và bắt đầu hòa tan gelatin. Tắt bếp và để nó sang một bên. Nếu bằng cách nào đó, bạn mất nhiều thời gian để thực hiện quy trình sau và gelatin đã đông lại thành chất rắn, bạn sẽ cần phải nấu chảy nó trở lại thành chất lỏng bằng nồi hơi kép một lần nữa.
 4. Trong một bát trộn lớn, đánh đều lòng đỏ trứng và đường cho đến khi nhạt màu và có màu kem.
 5. Trong một nồi vừa, đun nóng 200 ml (khoảng 1 cốc) sữa (giữ phần còn lại sau đó) ở lửa vừa cho đến khi sờ vào thấy sữa ấm.
 6. Cho từ từ sữa ấm vào, đánh liên tục (ủ hỗn hợp trứng).
 7. Đổ lại hỗn hợp vào nồi. Nấu trên lửa vừa – nhỏ, khuấy liên tục (luôn để ý nồi, nếu không hỗn hợp sẽ bị cháy dưới đáy), cho đến khi hỗn hợp phủ lên thìa một lớp màng mỏng hoặc bọt nhỏ bắt đầu hình thành ở các cạnh của chảo hoặc đạt đến 160ºF (71ºC).
 8. Cho hỗn hợp gelatin vào và trộn đều. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 9. Lọc hỗn hợp qua một cái rây lưới mịn vào một cái bát sạch.
 10. Thêm phần còn lại của sữa (200 ml), kem tươi và vani và đánh đều. Chúng tôi sẽ thêm chúng vào cuối để giúp hỗn hợp nguội bớt.
 11. Chia sữa trứng thành 8 ramekins. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc tối đa 3 ngày. Phần caramen ở phía dưới sẽ trở nên mỏng hơn sau khi hơi ẩm từ sữa trứng chuyển sang caramen.
 12. Để phục vụ, dùng một con dao nhỏ sắc bén hoặc tăm xung quanh mép của mỗi miếng ramekin để làm lỏng mãng cầu. Đảo nhanh từng viên sữa trứng vào đĩa. Nếu nó không nhả ra ngay lập tức, hãy lắc nhẹ ramekin một vài lần để giúp nó thoát ra.

Để lưu trữ

 1. Bảo quản trong tủ lạnh lên đến 2-3 ngày. Tiêu thụ ngay khi chất lượng giảm sút.
Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản
Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản

Món Creme Caramel Không Nướng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản
Công thức Creme Caramel Không Nướng đơn giản

Leave a Comment