Công thức làm bánh Sushi

Công thức nấu ăn : Cách làm bánh Sushi

Bánh Sushi là món hoàn hảo cho các bữa tiệc, bữa tiệc nhẹ hoặc bất kỳ dịp đặc biệt nào. Hãy thử công thức này, và bạn sẽ khiến mọi người ngạc nhiên với món sushi lạ miệng nhưng ngon tuyệt này!

Thành phần nguyên liệu

Để làm món bánh Sushi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • Trứng chiên thái mỏng
 • 5-6 chén cơm Sushi
 • Sashimi cá hồi, cắt lát mỏng

  Cách làm bánh Sushi
  Cách làm bánh Sushi
 • 5 lá Shiso, cắt mỏng
 • Sashimi cá ngừ, cắt khối 1/2 ”

  Cách làm bánh Sushi
  Cách làm bánh Sushi
 • Trứng cá hồi
 • 5 hạt đậu tuyết, chần và giảm một nửa

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Trong chảo bánh hình tròn 7 inch, lót bằng màng bọc thực phẩm. Trải Kinshi Tamago ở dưới cùng. Sau đó, trải lên một nửa phần Cơm Sushi. Gói chắc chắn.
 2. Đặt cá hồi thái lát và lá Shiso lên cơm. Trải phần cơm còn lại lên cá hồi và gói kỹ. Bọc toàn bộ bằng nhựa và để trong tủ lạnh 15 phút cho đến khi đông cứng.
  Công thức làm bánh Sushi
  Công thức làm bánh Sushi

   

 3. Xới bánh ra đĩa và bỏ màng bọc thực phẩm. Làm hoa bằng miếng Sashimi cá hồi rồi đặt vào giữa bánh. Thêm Ikura vào giữa bông hoa. Đặt những hạt đậu tuyết đã cắt đôi xung quanh những bông hoa (như những chiếc lá). Rải cá ngừ và Ikura lên bánh.

Thông tin về món ăn

Bánh Sushi không phải là món ăn đặc trưng của Nhật Bản mà bạn có thể tìm thấy ở các nhà hàng Nhật Bản. Trước bất cứ thứ gì, nó không phải là một món tráng miệng.Bánh Sushi là Sushi Rice được nhào nặn và trang trí bằng cá và rau củ nên trông giống như một chiếc bánh. Nó rất đầy màu sắc và lễ hội, và là một món ăn tuyệt vời cho một lễ kỷ niệm nào đó. Nhìn thì có vẻ hơi phức tạp nhưng cách làm tại nhà lại khá dễ dàng. Trên thực tế, nó dễ dàng hơn nhiều so với Sushi cuộn. Bên cạnh đó, bạn thậm chí có thể không tìm thấy nó ở bất kỳ cửa hàng hay nhà hàng nào, vì vậy bạn có thể phải làm nếu muốn thử món ăn này.

Chúng tôi không rõ Bánh Sushi được tạo ra khi nào hoặc ở đâu, nhưng có lẽ nó được làm lần đầu tiên cho các bữa tiệc của trẻ em như Hinamatsuri, lễ hội của các bé gái vào ngày 3 tháng 3. Một trong những món ăn chính của Hinamatsuri là Barazushi, món sushi hỗn hợp đầy màu sắc với các loại rau nấu chín, và phần trang trí của nó có thể được mang đi để chế biến thành “bánh”. Chúng tôi cũng có thêm món sushi truyền thống được gọi là “Oshizushi”, đó là cơm sushi được tạo hình trong khuôn và được gói kỹ với cá. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi những ý tưởng về món sushi đã truyền cảm hứng cho mọi người để tạo ra Bánh Sushi.

Chúng tôi đã dùng Sashimi cá hồi và cá ngừ (cá sống), nhưng bạn có thể dùng bất cứ thứ gì bạn thích. Các loài cá khác như cá hồng và đuôi vàng cũng hoạt động tốt. Nếu bạn không thích Sashimi, Barazushi cũng có thể được sử dụng để làm món này. Sử dụng Benishoga, gừng đỏ và rau xanh để tạo màu sắc. Bánh Sushi cũng không cần phải tròn. Sử dụng khuôn bánh bông lan hoặc khuôn nhỏ hơn để làm từng chiếc bánh. Chỉ cần đừng quên lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để có thể tách cơm dễ dàng.

Bánh Sushi là món hoàn hảo cho các bữa tiệc, bữa tiệc nhẹ hoặc bất kỳ dịp đặc biệt nào. Hãy thử công thức này, và bạn sẽ khiến mọi người ngạc nhiên với món sushi lạ miệng nhưng ngon tuyệt này!

Đây là công thức và cách làm bánh Sushi , chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment