Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng

Công thức nấu ăn :Cách làm Bông cải xanh sốt vừng

Để tìm ra cách chế biến mới cho bông cải xanh của bạn hãy cùng “Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản” tìm hiểu về cách làm món Bông cải xanh sốt vừng này nhé.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng:10 phút

  • 250g bông cải xanh

    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh mè rang, xay
  • hạt mè rang để trang trí

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cắt bông cải xanh thành những bông hoa nhỏ.
  2. Hấp hoặc nấu bông cải xanh trong nước sôi trong 1 phút rưỡi.

    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
  3. Xay hạt vừng và trộn với nước tương và đường trong một cái bát.

    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
  4. Trộn nước sốt và bông cải xanh đã nấu chín.

    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
  5. Rắc hạt mè lên bông cải xanh.

    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng
    Công thức làm Bông cải xanh sốt vừng

Thông tin về món ăn

Nước sốt mè là một loại gia vị rất tiện lợi cho các loại rau. Nó là nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Sau đó, chỉ cần trộn với các loại rau hấp hoặc luộc yêu thích của bạn. Nó cũng rất lành mạnh vì không có thêm chất béo hoặc dầu trong đó. Khi bạn ăn salad, phần lớn thời gian, nước sốt là vấn đề để ăn uống lành mạnh.

Bông cải xanh là một trong những loại siêu rau, bạn muốn ăn nhiều nhưng có thể không. Thay vì phô mai hoặc bơ, hãy sử dụng Sốt Mè này, và nó không bổ sung nhiều calo.

Hướng dẫn cách làm món Bông cải xanh sốt vừng đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment