Công thức làm Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don) thơm ngon

Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don) với hương vị thơm ngon và rất dễ để làm so với các loại khác.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don) nhé.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút -Thời gian nấu: 5 phút-Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món Cơm Sashimi cá ngừ bạn cần có những nguyên liệu sau

  • 225g cá ngừ cắt lát, loại Sashimi

    Công thức làm Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don)
    Công thức làm Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don)
  • 6 muỗng canh Mentsuyu ( nước sốt Nhật Bản)
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 2 muỗng canh Mirin
  • Cơm trắng
  • Hạt mè
  • Wasabi
  • Rong biển rang , cắt mỏng

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm món CƠm sashimi cá ngừ

  1. Nếu bạn không sử dụng Mentsuyu(nước sốt Nhật Bản), hãy kết hợp và đun sôi nước tương, rượu Sake và Mirinin trên một chảo nhỏ, lấy ra khỏi nhiệt ngay lập tức và để nguội.
  2. Nếu cá ngừ ở dạng khối, hãy cắt sashimi cá ngừ thành miếng dày 1/2 “(1cm).
  3. Ướp miếng Cá ngừ trong hỗn hợp nước tương đã nguội (hoặc Mentsuyu) trong 10-15 phút.

    Công thức làm Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don)
    Công thức làm Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don)
  4. Cho cơm ra bát, bên trên có cá ngừ ướp, hạt vừng, mù tạt và rong biển nướng. Đổ một ít nước xốt lên cơm nếu bạn muốn.

Thông tin về món Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don)

Tekka Don là một bát cơm với Sashimi cá ngừ ướp bên trên. Sẽ là một món cực kỳ dễ làm nếu bạn có cá ngừ loại Sashimi ngon (cá ngừ sống được bán để ăn sống). Mặc dù món ăn không phức tạp nhưng Tekka Don thực sự rất ngon và đặc biệt hơn nhiều so với các món Donburi (cơm niêu) điển hình như oyakodon.

Màu đỏ tươi của cá ngừ sống được cho là có tên gọi Tekka (“bàn ủi nóng”) và nó cũng rất đẹp. Cá ngừ sống có thể hơi đắt cho bữa trưa hàng ngày, nhưng tuyệt vời cho những dịp đặc biệt hơn. Với súp Miso và một số món rau ăn kèm, bạn sẽ có một bữa ăn hoàn hảo cho gia đình mình.

Có thể hơi khó để kiếm được cá ngừ loại Sashimi ngon từ chợ địa phương của bạn ở một số khu vực. Thị trường Nhật Bản vẫn là lựa chọn tốt nhất để có được nó, nhưng bạn có thể có những chợ cá ngon có bán Sashimi.  Cá ngừ của họ được vận chuyển đông lạnh, nhưng hương vị sau khi rã đông rất ngon mà bạn có thể không phân biệt được.

Chúng tôi đã sử dụng Sashimi cá ngừ cắt sẵn, nhưng một khối cá ngừ cũng hoạt động như vậy. Bạn chỉ cần cắt nó thành độ dày 1/2 ″ (1cm) (hoặc mỏng hơn). (Tốt nhất nên mài dao trước khi cắt.) Nếu bạn đã có Mentsuyu trong tủ lạnh, hãy bỏ qua bước 1.

Vậy là cách làm món Cơm sashimi cá ngừ (Tekka Don) đã hoàn thành ,chúc các bạn làm món ăn thành công.

Leave a Comment