Công thức làm kim chi đơn giản

Công thức nấu ăn: Công thức làm kim chi đơn giản

Phiên bản kim chi đơn giản của tôi sử dụng các nguyên liệu thường có sẵn. Bạn cần tối thiểu 3 ngày để làm nó, nhưng thời gian thực tế cần thiết để làm Simple Kimchi chỉ là 30 phút hoặc lâu hơn.

Tổng thời gian không bao gồm 2 ngày sấy bắp cải hoặc thời gian ướp tối thiểu 8 giờ.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Tổng: 30 phút – Sấy khô và ướp: 2 ngày 8 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để làm kim chi cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ¼ Bắp cải Trung Quốc / bắp cải nappa còn nguyên cọng (lưu ý 1)
  • 2-3 (40g / 1.4oz) hẹ tây / hành lá, cắt lát mỏng theo đường chéo
  • 40g / 1.4oz gừng , giã nhuyễn
  • 10g / 0,6oz hẹ tỏi , cắt thành miếng dài 5cm (2 ”) (tùy chọn)
Công thức làm kim chi đơn giản
Công thức làm kim chi đơn giản

Kimchi Marinade Paste

  • 15g / 0,5oz hạt mè rang , xay
  • Bột ớt thô 30g / 1.1oz (lưu ý 2)
  • 50ml / 1.7oz dầu mè
  • 15g / 0,5oz muối
  • 25ml / 0.8oz nước tương
  • Nước mắm 20ml / 0.7oz (lưu ý 3)
  • 1 con cá cơm (chưa khô) , thái nhỏ (lưu ý 3)
  • 1 quả táo , gọt vỏ và nạo
  • 4 nhánh tỏi , một nửa đập dập và một nửa băm nhuyễn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm kim chi

  1. Đặt bắp cải đã cắt hai bên lên trên một tờ báo và để ở nơi có nắng trong 2 ngày (lưu ý 4).
  2. Trộn đều các nguyên liệu Kimchi Marinade trong bát. Sau đó cho hẹ, gừng và tỏi hẹ vào. Trộn đều.

Ướp (xem ảnh từng bước trong bài)

  1. Đặt bắp cải khô, đã cắt hai bên lên đĩa lớn hoặc khay. Thân lá phải ở bên trái và cuối lá ở bên phải (đối với người thuận tay phải).
  2. Bắt đầu từ lá ngoài cùng của cải thảo, phết nước xốt (lưu ý 5) vào giữa các lá, làm lần lượt qua từng lá nhỏ bên trong. Hãy chắc chắn rằng nước xốt đi đến cuối thân của lá.
  3. Ướp phần nước xốt còn lại lên bề mặt của cải thảo và đảm bảo rằng nước xốt bao phủ hầu hết các phần của lá cải thảo (lưu ý 6).
  4. Cho bắp cải đã ướp vào một túi nhựa lớn có khóa zip. Chuyển phần nước xốt còn lại trong bát và đĩa / khay vào túi.
  5. Loại bỏ không khí khỏi túi càng nhiều càng tốt và niêm phong. Bảo quản trong tủ lạnh tối thiểu qua đêm (lưu ý 7).
Công thức làm kim chi đơn giản
Công thức làm kim chi đơn giản

Phục vụ

  1. Bỏ cuống và cắt lá dài 4cm / 1½ “theo chiều ngang, sau đó xếp ra đĩa (lưu ý 8).
  2. Món kim chi đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.
Công thức làm kim chi đơn giản
Công thức làm kim chi đơn giản

Món Kim chi đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Công thức làm kim chi đơn giản
Công thức làm kim chi đơn giản

LƯU Ý để làm kim chi ngon:

1. Bắp cải Trung Quốc của tôi khoảng 600g / 1.3lb. Điều quan trọng là cắt bắp cải Trung Quốc thành một phần tư theo chiều dọc với các lá dính vào thân.

Khi cắt bắp cải Trung Quốc thành một phần tư, bạn chỉ cần rạch một đường dài 8-10cm (3-4 “) ở phần thân. Sau đó, giữ các phần thân đã tách ra và cố gắng kéo bắp cải ra. Điều này hạn chế lá bị cắt thành những miếng nhỏ tách ra khỏi thân cây. (xem ảnh trong bài)

2. Bột ớt tiêu chuẩn là bột mịn không phù hợp với công thức này. Bạn có thể mua bột ớt thô tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á. Nó được đựng trong một hộp nhựa (xem ảnh trên blog) hoặc trong một gói.

3. Bạn có thể thay nước mắm bằng 1 lượng cá cơm và 25ml nước tương.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế cá cơm bằng 20ml nước mắm.

4. Điều này là để giảm lượng nước giữ lại bên trong cải thảo. Bạn vẫn có thể làm kim chi mà không cần làm khô cải thảo nhưng sau khi ướp qua đêm thì nước xốt sẽ trở nên khá nhiều nước = kim chi hơi chảy nước.

5. Tôi sử dụng găng tay cao su / găng tay y tế dùng một lần để làm việc này.

6. Nếu bạn dùng hết phần nước xốt trước khi đến những chiếc lá nhỏ cuối cùng, hãy lấy một ít ra khỏi khu vực có nhiều nước xốt.

7. Tôi thấy rằng Kimchi ướp trong vài ngày là ngon nhất. Nó có thể giữ nguyên trong vài tuần trong tủ lạnh.

8. Khi tôi chỉ cần một vài chiếc lá để phục vụ, tôi cắt bỏ phần cuống trong túi ướp để phần còn lại giữ nguyên để ướp tiếp.

 

Leave a Comment