Công thức làm Mì Somen rau mùa hè

Công thức nấu ăn : Cách làm món Mì Somen rau mùa hè

Mì Somen rau mùa hè là món ăn phù hợp cho những ngày nóng bức với hương vị thơm ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 5-6 quả đậu bắp

  Công thức làm Mì Somen rau mùa hè
  Công thức làm Mì Somen rau mùa hè
 • 1 quả cà chua lớn

  Công thức làm Mì Somen rau mùa hè
  Công thức làm Mì Somen rau mùa hè
 • Khoai mỡ dài 2 inch Nagaimo
 • 4 lá Shiso hoặc 1 củ hành lá
 • 2-3 bó mì Somen khô
 • 1/2 chén sốt đa dụng Mentsuyu
 • 1 cốc nước lạnh

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Chần đậu bắp và cắt lát mỏng. Cắt cà chua thành khối vuông nhỏ và cắt Nagaimo thành những que diêm mỏng. Cắt lá Shiso thật mỏng. Giữ lạnh tất cả các loại rau trong tủ lạnh.
 2. Nấu mì Somen khô theo gói. Rửa kỹ dưới vòi nước. Làm lạnh trong nước đá nếu bạn thích. Xả nước khi mì nguội.
 3. Trộn Mentsuyu và nước lạnh.
 4. Cho một nửa mì vào đĩa sâu lòng hoặc tô và phủ rau lên trên. Đổ một nửa nước sốt lên trên. Lặp lại cho lần ăn thứ hai.
  Công thức làm Mì Somen rau mùa hè
  Công thức làm Mì Somen rau mùa hè

  Thông tin về món ăn

Mì Somen rau mùa hè là món mì Somen lạnh với các loại rau mùa hè như đậu bắp và cà chua. Nước sốt cũng nguội, Mentsuyu đơn giản rưới lên mì. Món Mì Somen rau mùa hè lạnh dễ làm này rất hợp trong những ngày hè nóng nực. Ngay cả khi bạn không còn cảm giác thèm ăn vào một ngày nắng nóng, món này sẽ giúp bạn hạ nhiệt và cung cấp cho bạn những chất dinh dưỡng và năng lượng tốt.

Somen là món bún khô của Nhật Bản, được làm từ bột mì, thường được ăn lạnh vào mùa hè. Mùa hè Nhật Bản rất nóng và ẩm ướt nên bạn thường chán ăn vào cuối ngày. Khi không muốn ăn gì, Somen lạnh rất ngon và dễ ăn. Nước sốt để rưới lên món ăn là nước sốt mì Mentsuyu rất đơn giản mà bạn có thể thủ sẵn trong tủ lạnh. Bạn có thể mua Mentsuyu đóng chai tại các cửa hàng hoặc tự làm.

Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại rau theo mùa vì hương vị và giá cả, nhưng chúng cũng cung cấp các chất dinh dưỡng tốt mà bạn cần trong mùa cụ thể. Nước ép đặc của đậu bắp (hơi sệt hoặc sệt) giúp bảo vệ dạ dày của bạn khỏi mệt mỏi vì uống quá nhiều đồ uống lạnh vào mùa hè. Cà chua có vị ngon nhất vào mùa hè cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng như carotin và vitamin C. Chúng tôi đã sử dụng khoai mỡ dài Nagaimo ở đây để có kết cấu giòn, nhưng bạn có thể sử dụng dưa chuột hoặc các loại rau mùa hè khác để thay thế.

Somen chỉ cần vài phút để đun sôi, và ngoài ra, bạn chỉ cần cắt rau để làm món ăn này. Hãy ăn món Somen rau củ mùa hè dễ dàng này và có một mùa hè tràn đầy sức khỏe!

Vậy là cách làm món Mì Somen rau mùa hè đã hoàn thành.Chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment