Công thức làm món Cà ri khô

Công thức nấu ăn : Cách làm món Cà ri khô

Cà ri khô là món ăn được yêu thích ở Nhật Bả.Món ăn mang lại hương vị hứng thú cho người thưởng thức,hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút-Thời gian nấu: 30 phút-Tổng thời gian: 45 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 6-8 người

Để làm món Cà ri khô bạn cần có những nguyên liệu sau

  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1 lb (450g) thịt bò xay
  • 1 1/2 chén hành tây (băm nhỏ)
  • 1 chén ớt chuông xanh (băm nhỏ)
  • 1 chén cà rốt (băm nhỏ)
  • 2 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 1 lon cà chua nguyên quả (28 oz = 800g)
  • 1 muỗng canh nước sốt Worcester
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1/2 cốc nho khô
  • Cơm trắng
  • 4 quả trứng luộc chín (cắt nhỏ)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Đun nóng dầu trong nồi và cho thịt bò xay vào.

    Công thức làm món Cà ri khô
    Công thức làm món Cà ri khô
  2. Thêm rau băm và xào trong 5 phút.
    Công thức làm món Cà ri khô
    Công thức làm món Cà ri khô

    3.Thêm bột cà ri và Xào 2 phút.

    Công thức làm món Cà ri khô
    Công thức làm món Cà ri khô

    4.Thêm các thành phần còn lại (trừ gạo và trứng) và đun sôi. Đun nhỏ lửa trong 15 phút.

    Công thức làm món Cà ri khô
    Công thức làm món Cà ri khô

    5.Đổ nó lên trên cơm và phủ lên trên với trứng luộc đã cắt nhỏ.

    Công thức làm món Cà ri khô
    Công thức làm món Cà ri khô

    Thông tin về món Cà ri khô

Mặc dùcà ri và cơm Nhật Bản được phổ biến rộng rãi trong và ngoài Nhật Bản, nhưng có lẽ không nhiều người đã nghe nói về Cà ri khô. Đây là món ăn mà người Nhật thường làm ở nhà cho bữa tối các ngày trong tuần. Trên thực tế, khi lớn lên, đó là một trong những món ăn yêu thích nhất của tôi mà mẹ tôi chuẩn bị. Bây giờ, nó là một trong những món ăn được chồng tôi yêu cầu thường xuyên nhất.

Thay vì hầm thịt và khoai tây trong thời gian dài, cho thịt xay cà ri khô và rau băm nhỏ được sử dụng để cắt giảm thời gian. Như cái tên đã chỉ ra, cà ri “khô hơn” so với cà ri và cơm điển hình, và kết cấu của nó tương tự như ớt con carne.

Giống như nhiều bữa ăn tự nấu khác, không có cách nào đúng để làm món Cà ri khô. Một số người trộn nước sốt với cơm trong chảo chiên (như cơm chiên), và một số khác đổ nước sốt lên cơm. Bạn có thể sử dụng nhiều hoặc ít thịt, thường là thịt bò xay và / hoặc thịt lợn, và bất kỳ loại rau củ nào còn sót lại có thể được băm và thêm vào. Vì tôi thích ăn nhiều cà chua, nên tôi thường nấu mọi thứ chỉ với một lon cà chua lớn mà không cần thêm nước hoặc nước dùng.

Tôi cũng thích thêm nho khô mà tôi nghĩ là thành phần chính trong món ăn này. Tuy nhiên, gần đây tôi đã có một số món Cà ri khô rất ngon mà không có cà chua hoặc nho khô. Tương tự với gia vị. Nếu bạn có một vài viên cà ri roux (từ hộp), bạn có thể ném chúng vào cuối cùng và sử dụng ít muối và gia vị khác. Đừng quên trứng luộc bên trên, nếu bạn thích! Cho tôi, thêm trứng tạo nên một thế giới khác biệt. Một số người đặt một quả trứng chiên lên trên và điều đó cũng tốt. Hãy tự do thử nghiệm và tìm ra hương vị của riêng bạn!

 

Leave a Comment