Công thức làm món Pizza cá ngừ và ngô

Công thức nấu ăn : Cách làm món Pizza cá ngừ và ngô

Pizza cá ngừ và bắp là một loại bánh pizza phổ biến ở Nhật Bản. Nghe có vẻ lạ đối với những người bên ngoài Nhật Bản, nhưng nó khá ngon và chắc chắn rất đáng để thử.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 1 muỗng canh men khô

  Cách làm món Pizza cá ngừ và ngô
  Cách làm món Pizza cá ngừ và ngô
 • 1 1/2 muỗng canh đường
 • 1 cốc và 1 muỗng canh nước (255 ml)
 • Bột bánh mì 14 oz (400 g)
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng canh dầu ô liu

  Cách làm món Pizza cá ngừ và ngô
  Cách làm món Pizza cá ngừ và ngô
 • 6 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
 • 3 cốc phô mai mozzarella bào sợi
 • 6 cọng măng tây, cắt xéo và mỏng
 • 1/8 củ hành tây, cắt lát mỏng
 • 3-4 muỗng canh cá ngừ đóng hộp, để ráo
 • 3-4 muỗng canh ngô đóng hộp hoặc đông lạnh, để ráo

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Trong một bát của máy trộn đứng, cho men, đường và nước vào với nhau, và để yên trong 5 phút.
 2. Thêm bột mì, muối và dầu ô liu, nhào bằng móc bột ở tốc độ trung bình trong 15 phút. Cho bột vào âu vừa, dùng nilon bọc kín và để bột nở trong 45-60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
 3. Làm nóng lò ở 480 F (250 C).
 4. Xẹp bột, cắt thành hai phần và vo thành từng viên. Để yên trong 15 phút, đậy bằng ni lông.
 5. Cán mỏng một viên bột thành hình tròn có đường kính 12 “. Đặt bột lên khay nướng. Dùng nĩa chọc vào bột để tạo các lỗ đều trên bề mặt (để giảm bọt khí). Rải 1/2 lượng mayo lên bột, và 1/2 lượng pho mát. Rải măng tây, hành tây, cá ngừ và ngô lên pho mát.
 6. Nướng khoảng 10 phút. Lặp lại cho chiếc bánh pizza thứ hai.
Cách làm món Pizza cá ngừ và ngô
Cách làm món Pizza cá ngừ và ngô

Thông tin về món Pizza cá ngừ và ngô

Cũng giống như các món ăn nhanh phương Tây khác như bánh mì kẹp thịt và bánh mì kẹp, pizza đã được du nhập vào văn hóa ẩm thực Nhật Bản và nó thực sự thành công vào những năm 1980. Cũng trong khoảng thời gian này, tại Nhật Bản đã có một cơn sốt đồ ăn Ý, và không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều nhà hàng Pizza bắt đầu mở cửa. Sau đó, doanh nghiệp giao bánh pizza đến. 

Điều đó đã thay đổi các loại pizza được bán cho mọi người. Địa điểm giao bánh pizza không nhất thiết phải là Ý, Mỹ hay bất cứ thứ gì, mà họ chỉ bắt đầu tạo ra hương vị của riêng mình. Một số người nghĩ rằng cá ngừ và ngô sẽ là những món ăn kèm tốt cho bánh pizza, rất có thể vì đó là hai nguyên liệu rẻ và có sẵn trong đồ hộp, và họ đã đúng. Nó trở thành một trong những loại bánh pizza phổ biến nhất ở Nhật Bản.

Mayonnaise Nhật Bản được sử dụng thay cho sốt cà chua trong công thức này. Mắc hơn mayo của Mỹ, mayo của Nhật Bản có tác dụng làm nước sốt trộn salad, và rất hợp với cá ngừ, tương tự như hương vị của món salad cá ngừ. Nếu không thích mayo nhiều, bạn có thể thay thế bằng sốt cà chua. Chúng tôi đã sử dụng măng tây để tạo màu, nhưng hành lá cũng có tác dụng. Cách làm bột bánh pizza của chúng ta rất dễ dàng, nhưng bạn có thể sử dụng bột mua sẵn ở cửa hàng.

Pizza cá ngừ và ngô tự làm đã quá ngon ngay khi mới ra lò rồi, nhưng hãy thử nó với một phiên bản Nhật Bản khác lạ hơn. Nó có một sự kết hợp hương vị đáng ngạc nhiên mà các nhà hàng pizza ở Mỹ không cung cấp, và bạn sẽ thích nó!

Vậy là món Pizza cá ngừ và ngô đã hoàn thành ,chúc bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment