Công thức làm món Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri

Công thức nấu ăn : Cách nấu Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri

Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri là món ăn phù hợp với mọi bữa ăn của bạn .Cung cấp đủ dinh dưỡng và sự thích thú cho người thưởng thức,hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian nấu: 20 phút

Thành phần dành cho 4-5 miếng

Thành phần nguyên liệu

 • 2 chén cơm
 • 2 nhúm muối
 • 4-5 lát thịt bò thật mỏng

  Công thức làm món Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri
  Công thức làm món Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri
 • 1 1/2 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh rượu sake
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng cà phê đường
 • 1 muỗng canh nước
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • Hạt mè
 • Lá rau diếp (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm

Công thức làm món Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri
Công thức làm món Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri
 1. Trộn cơm với một vài chút muối. Tạo một quả bóng hình trụ chặt bằng 1/2 chén (hoặc ít hơn một chút đối với cơm Onigiri nhỏ hơn), dài khoảng 3 inch. Lặp lại để tạo thành 4-5 viên cơm. Bọc mỗi viên cơm với một lát thịt bò mỏng để không bị lộ cơm.
 2. Trong một bát nhỏ, trộn nước tương, rượu Sake, rượu Mirin, đường và nước.
 3. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho các viên cơm cuộn đã cuộn vào chiên cho đến khi thịt bò chín vàng đều xung quanh. Thêm nước sốt vào chảo, tráng thịt bò và nấu cho đến khi gần hết chất lỏng.
 4. Rắc vừng rang lên và ăn kèm với lá rau diếp.

Thông tin món ăn Thịt bò cuộn cơm chiên Nikumaki Onigiri

Nikumaki Onigiri là món cơm nắm với thịt bò thái mỏng và được nấu trong nước tương ngọt. Mặc dù nó vẫn được gọi là Onigiri( cơm cuộn), Nikumaki Onigiri là một bữa ăn quan trọng và thỏa mãn hơn so với Onigiri bình thường thường được gói trong Rong biển nướng.

Thịt bò cuộn cơm chiên (Nikomaki Onigiri) có nguồn gốc từ một cửa hàng đặc sản Onigiri ở Miyazaki, Kyushu vào cuối những năm 1990. Ban đầu, nó chỉ đơn thuần là một bữa ăn của nhân viên tại chỗ, nhưng nó đã trở nên ăn khách ngay khi có mặt trong thực đơn thường xuyên của khách hàng. Nikumaki Onigiri trở nên nổi tiếng ở địa phương đến nỗi nó nhanh chóng lan rộng ra khắp cả nước.

Hiện nay rất nhiều cửa hàng Onigiri bán một số loại Nikumaki Onigiri. Các cửa hàng khác nhau sử dụng các nguyên liệu khác nhau để Nikumaki Onigiri có hương vị và phong cách riêng. Trong khi nguyên bản được cuốn với thịt lợn trong nước sốt mặn ngọt, các biến thể hiện đại bao gồm thịt bò, cơm nhồi pho mát hoặc thậm chí là Kimchee.

Những gì chúng tôi đã làm ở đây là sử dụng thịt bò thái mỏng và nước sốt rất đơn giản mà không có bất kỳ hương vị rõ rệt nào như tỏi và gừng. Vì rất khó ăn bằng tay vì nước sốt dính nên chúng tôi gói món Onigiri này với rau diếp lá. Điều đó rất hiệu quả để tránh dính tay và thêm một số loại rau cùng một lúc. Món này tuyệt vời cho bữa trưa cuối tuần hoặc bữa tối bất cứ lúc nào. Bạn có thể làm những chiếc cỡ nhỏ và dùng làm món khai vị. Hãy thử và thưởng thức món ăn phổ biến và mặn của Onigiri!

Công thức làm món Thịt bò cuộn cơm chiên Nikimaki Onigiri đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment