Gà cuộn Teriyaki

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà cuộn Teriyaki

Công thức này sử dụng các nguyên liệu tiêu chuẩn của món gà teriyaki (gà xào và rau, cộng với nước tương cổ điển và sốt teriyaki rượu gạo mirin) và gói tất cả chúng thành một cuộn kiểu sushi. Được cắt thành từng lát vừa ăn, món cuộn này rất thích hợp để dùng làm món khai vị hoặc đãi khách trong các bữa tiệc tối. Với hương vị của món này chắc hẳn sẽ lưu lại cho bạn một hương vị khó quên.

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 người:

Để làm  món Gà cuộn Teriyaki cần những nguyên liệu sau:

  • 2x150g đùi gà
  • 1 củ cà rốt
  • 8 hạt đậu xanh
  • một chút muối và hạt tiêu
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh rượu sake
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng cà phê đường

    Cách làm Gà cuộn Teriyaki
    Cách làm Gà cuộn Teriyaki

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu:

Để làm món Gà cuộn Teriyaki rất đơn giản theo cách làm sau:

  1. Cắt cà rốt thành những đoạn dài bằng que diêm. Cho cà rốt và đậu xanh vào đĩa có thể cho vào lò vi sóng với một ít nước và đun ở công suất 600w trong 1 phút rưỡi.
  2. Đặt gà lên một tấm màng bọc thực phẩm, phủ một tấm khác lên và cán mỏng đùi có độ dày khoảng 1cm. Nêm với muối và hạt tiêu.
  3. Trên mặt thịt dẹt, đặt rau và cuộn lại. Cột gọn phần đuôi tóc và buộc chặt bằng kẹp tăm.
  4. Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng một ít dầu và cho gà vào chiên chín. Lau sạch dầu thừa trong chảo và đậy nắp lại và nấu thêm 6 phút ở lửa nhỏ.
  5. Đậy nắp vung, thêm rượu sake, nước tương, rượu mirin và đường vào nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.
  6. Tắt bếp và khi thịt nguội, lấy tăm xiên ra.
  7. Cắt nhỏ và bày lên lá rau diếp để trình bày đẹp mắt.
  8. Món Gà cuộn Teriyaki đã hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào.

Leave a Comment