Hướng dẫn cách chế biến Cá mòi khô hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách chế biến Cá mòi khô hấp dẫn 

Hãy cùng Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản tìm hiểu về cách chế biến cá mòi khô mới lạ , mang đến hương vị hấp dẫn cho người thưởng thức.

Thành phần nguyên liệu

 • 30g Gomame (cá mòi khô nhỏ)

  Hướng dẫn cách chế biến Cá mòi khô hấp dẫn
  Hướng dẫn cách chế biến Cá mòi khô hấp dẫn
 • 2 muỗng canh đường
 • 1 1/2 muỗng canh nước tương

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Áp chảo Gomame ở lửa nhỏ vừa trong vài phút, cho đến khi cá chuyển sang màu hơi nâu. Trải ra đĩa và để nguội.
 2. Cho đường và xì dầu vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho đến khi sủi bọt nhỏ nhưng kết cấu vẫn rất lỏng. Thêm Gomame và phủ với nước sốt.
 3. Bày ngay ra đĩa và để nguội.

  Hướng dẫn cách chế biến Cá mòi khô hấp dẫn
  Hướng dẫn cách chế biến Cá mòi khô hấp dẫn

Thông tin về món ăn

Món cá mòi khô nhỏ (Gomame) nấu với đường và nước tương. Đây là một phần của Osechi Ryori, lễ đón năm mới truyền thống của Nhật Bản. Có rất nhiều món ăn dành cho Osechi Ryori, nhưng Tazukuri là một trong ba món ăn kỷ niệm lớn, cùng với Kuromame (đậu đen ngọt) và Kazunoko (trứng cá trích).

Mỗi phần của Osechi Ryori đều có một ý nghĩa riêng, và Tazukuri cũng không ngoại lệ. Tazukuri, ‘làm một cánh đồng lúa’ trong bản dịch, tượng trưng cho hy vọng về một vụ thu hoạch dồi dào cho năm tới. Chúng tôi sử dụng Gomame vì các loại cá nhỏ như cá mòi và cá cơm được sử dụng làm phân bón cho lúa.

Món cá mòi khô có vị ngọt và mặn như nhiều Osechi Ryori khác để có thể để được ít nhất trong 3 ngày đầu năm mới. Nước sốt được làm từ đường và nước tương, rất dính và có dạng siro, hoặc thậm chí giống như kẹo. Khi nấu nước sốt phải lỏng và lỏng. Đừng nấu cho đến khi nó trở nên rất đặc. Khi nước sốt nguội đi, nó sẽ trở nên dính và có thể trở thành một viên cá lớn nếu nước sốt quá đặc.

Không còn quá nhiều người trong chúng ta hy vọng vào mùa màng bội thu nữa, nhưng chúng ta có thể hy vọng sẽ có nhiều món ăn ngon của Nhật Bản vào năm tới!

Hướng dẫn cách chế biến Cá mòi khô hấp dẫn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment