Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh quy trà xanh 

Giống như đậu đỏ ngọt ngào, trà xanh là một hương vị rất phổ biến cho đồ ngọt của Nhật Bản. Nó được sử dụng trong bánh ngọt, kem, kẹo và sôcôla vì trà xanh rất hợp với các sản phẩm sữa.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 1 giờ-Nấu: 15 phút-Tổng :1 giờ 15 phút 

Thành phần nguyên liệu

  • 5 muỗng canh bơ (nhiệt độ phòng) (70g)

    Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh
    Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh
  • 1/2 cốc đường bột (60g)
  • 1/4 cốc đường (40g)
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng canh sữa
  • 3/4 cốc bột ngô (100g)
  • 3/4 cốc cộng với 1 thìa bột bánh ngọt (100g)
  • 4 muỗng cà phê bột trà xanh

    Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh
    Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh
  • socola trắng

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Rây bột ngô, bột bánh, bột trà xanh vào với nhau. Để qua một bên.
  2. Đánh bơ mềm trong bát trộn. Thêm đường bột và đường vào trộn đều.
  3. Thêm lòng đỏ và sữa và trộn đều. Thêm hỗn hợp bột và trộn (đừng trộn quá kỹ).
  4. Để bột nghỉ 30-60 phút trong tủ lạnh.
  5. Cán bột dày đến 1/4 “và cắt ra bằng khuôn cắt bánh quy.
  6. Nướng ở nhiệt độ 350F (175C) trong lò đã làm nóng trước trong 10-13 phút.
  7. Để nguội hoàn toàn trên giá bánh quy, và trang trí với sô cô la nếu bạn muốn.

    Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh
    Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh

Thông tin về món Bánh quy trà xanh 

Giống như đậu đỏ ngọt ngào, trà xanh là một hương vị rất phổ biến cho đồ ngọt của Nhật Bản. Nó được sử dụng trong bánh ngọt, kem, kẹo và sôcôla vì trà xanh rất hợp với các sản phẩm sữa. Một thức uống trà xanh phổ biến ở Mỹ là green tea latte, là sữa hấp pha với bột trà xanh và đường. Nó là một món chủ yếu trong thực đơn tại nhiều quán cà phê hiện nay. Trà xanh có hương thơm cỏ xanh rất sảng khoái, và bạn sẽ bị cuốn hút khi quen với hương vị này.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thưởng thức các món tráng miệng Nhật Bản và không chắc chắn về việc bắt đầu học pha chế nhân đậu đỏ ngọt ngào, thì Bánh quy trà xanh  có thể là nơi hoàn hảo để bắt đầu. 

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các loại bánh quy kiểu phương Tây, và chắc chắn đây là loại bánh thuộc cùng một gia đình. Nó chỉ có ít bơ hơn và nhiều bột hơn (hai loại khác nhau, bột bánh và bột ngô). Do đó, kết cấu của bánh quy có nhiều bột hơn và kết cấu có thể hơi khác so với những gì bạn đã quen. Ngoài ra, nó không quá ngọt. Tuy nhiên, nó có vị ngon (và tiếng Nhật)!

Bạn có thể ăn như vậy, nhưng bạn có thể muốn trang trí thêm bằng cách nhúng hoặc phủ sô cô la lên Bánh quy trà xanh . Chúng tôi sọc với sô cô la trắng hương dâu để tăng thêm hương vị và màu sắc. Đồ ngọt hoàn hảo cho thời gian uống trà (xanh) của bạn!

Hướng dẫn cách làm Bánh quy trà xanh  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment