Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm

Cần tây ngâm mắm là món có Cần tây ngâm giấm trong nước mắm và đậu nành. Nước mắm tạo vị umami cho cần tây ngâm chua và gần như loại bỏ hương vị đậm đà của nó. Cần tây ngâm nước mắm không phải là món ngâm truyền thống của Nhật Bản, nhưng nó rất hợp với cơm.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 15 phút – Thời gian ướp tối thiểu: 8 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm Cần tây ngâm mắm cần những nguyên liệu sau:

Nuyên liệu chính

  • 300g (0,7lb) que cần tây
  • 2 quả ớt đỏ khô , thái nhỏ

Gia vị

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm rượu gạo (lưu ý 1)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh nước sôi để nguội
 Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm
Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cần tây ngâm mắm

  1. Cho tất cả các nguyên liệu Sốt chua vào một túi có khóa zip (lưu ý 2) đủ lớn để chứa tất cả các que cần tây.
  2. Loại bỏ các dây dai của que cần tây chạy dọc trên bề mặt da (lưu ý 2). Cắt cần tây thành các khúc dài 5cm (2 ”), sau đó cắt theo chiều dọc thành các thanh rộng khoảng 1cm (⅜”). Nếu đầu que hoặc cành cần tây rất mỏng, không cần cắt theo chiều dọc.
  3. Đun sôi nước trong chảo rồi cho cần tây vào. Để cần tây trong nồi khoảng 30 giây, sau đó dùng rây lọc để ráo nước.
  4. Trong khi que cần tây vẫn còn nóng (lưu ý 3), chuyển chúng vào túi có khóa zip cùng với nước sốt. Cũng cho các miếng ớt vào túi.
  5. Xoa bóp nhẹ túi để đảm bảo rằng nước sốt bao phủ tất cả các que của cần tây. Đậy kín khóa zip sau khi để không khí thoát ra ngoài nhiều nhất có thể (lưu ý 4).
  6. Bảo quản túi trong tủ lạnh tối thiểu qua đêm đến 2 đêm.
 Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm
Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm

Món Cần tây ngâm mắm đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

 Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm
Hướng dẫn cách làm Cần tây ngâm mắm

LƯU Ý để làm Cần tây ngâm mắm ngon:

1. Bạn có thể thay thế bằng giấm táo.

2. Để loại bỏ các dây dai:

i) Đặt một con dao nhỏ ở đầu que cần tây, nơi có mép của một sợi dây dai.

ii) Dùng ngón tay cái rạch một đường nhỏ theo đường chéo ra ngoài giữ bề mặt của sợi dây sao cho phần cuối của sợi dây được đặt giữa dao và ngón tay cái.

iii) Di chuyển dao dọc theo thanh cần tây trong khi giữ phần cuối của sợi dây. Dây sẽ dễ dàng bung ra vào đầu kia của que.

3. Nếu túi có khóa zip của bạn không thể lấy thức ăn nóng, hãy dùng một cái bát để trộn nước sốt, que cần tây và ớt. Khi que ngâm cần tây nguội bớt, chuyển vào túi.

4. Không cần dùng máy hút chân không, sau đây là cách tốt nhất để làm túi ngâm cần tây ngâm chân không:

i) Đổ đầy nước vào bồn rửa hoặc bát / xô lớn sâu đến độ sâu khoảng 15 cm (½ft).

ii) Niêm phong khóa zip cho phép một lỗ nhỏ ở một góc.

iii) Giữ phần zip của túi có khóa zip và nhẹ nhàng hạ túi xuống nước.

iv) Xoa bóp túi dưới nước để không khí di chuyển lên trong khi hạ túi khóa zip xuống đường zip. Điều này sẽ làm giảm các túi khí trong túi.

v) Khi phần lớn không khí bên trong túi được loại bỏ, hãy đóng khóa zip để niêm phong.

vi) Lấy túi ra khỏi nước và bạn sẽ thấy túi gần như được đóng kín chân không với nước sốt chua bám khắp các que cần tây.

 

Leave a Comment