Hướng dẫn cách làm món Sushi Trứng (Tamago sushi)

Công thức nấu ăn : Cách làm món Sushi Trứng (Tamago sushi)

Sushi Trứng (Tamago sushi) được cho là một loại Sushi rất phổ biến ở trẻ em và những người không ăn cá sống, nhưng thực sự, món ăn ngọt ngào này được hầu hết mọi người yêu thích.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Sushi Trứng (Tamago sushi) nhé.

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ

Thời gian nấu: 25 phút

Số lượng : 12 miếng

Thành phần nguyên liệu cần dùng

Để làm mó n Sushi Trứng (Tamago sushi) bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • 2 muỗng canh nước
 • 1 1/2 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh rượu mirin
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1/4 muỗng cà phê giấm gạo
 • 4 quả trứng

  Hướng dẫn cách làm món Sushi Trứng (Tamago sushi)
  Hướng dẫn cách làm món Sushi Trứng (Tamago sushi)
 • dầu
 • Rong biển
 • 1 công thức cơm sushi
 • 1/4 cốc giấm gạo
 • 1/4 cốc nước
 • Nước tương
 • Washabi

Công thức chế biến và cách làm

 1. Trong một bát vừa, trộn nước (2 muỗng canh), đường, rượu mirin, muối và giấm gạo (1/4 muỗng canh). Trộn cho đến khi tan hết đường. Thêm trứng và trộn đều.
 2. Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình cao và thêm dầu. (Tốt nhất nên dùng chảo Tamagoyaki hình chữ nhật, nhưng chảo tròn cũng có thể dùng được.)
 3. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng để tráng đáy chảo. Sau khi trứng đông lại một chút, nhẹ nhàng cuộn thành khúc gỗ. Bắt đầu cuộn khi đáy trứng đã đông lại và vẫn còn chất lỏng ở trên. Nếu bạn để trứng chín quá, nó sẽ không kết dính khi bạn cuộn khúc gỗ. Bây giờ bạn có một bản ghi ở một đầu của chảo. Thêm dầu khi cần thiết. Đổ thêm hỗn hợp trứng để tráng đáy chảo một lần nữa, cuối cùng là cuộn trứng. Sau khi lớp mới đã đông kết, cuộn khúc gỗ lại trên quả trứng đã đặt và lăn sang đầu kia của chảo.
 4. Lặp lại thêm trứng vào chảo và lăn qua lăn lại cho đến khi trứng được sử dụng hết. Lấy ra khỏi chảo và để nguội hoàn toàn.
  Hướng dẫn cách làm món Sushi Trứng (Tamago sushi)
  Hướng dẫn cách làm món Sushi Trứng (Tamago sushi)

   

 5. Cắt khúc gỗ làm đôi. Sau đó, cắt lát dọc dày 1/4 “(6-7 mm) và lấy ít nhất 12 miếng. Để sang một bên.
 6. Cắt rong biển thành các dải 5 “x 1/3” (khoảng 13 cm x 1 cm). Để qua một bên.
 7. Trộn 1/4 cốc giấm và 1/4 cốc nước trong một bát nhỏ. Làm ướt hoặc làm ẩm nhẹ tay với hỗn hợp giấm và lấy một miếng cơm Sushi cỡ quả bóng gôn (khoảng 2/3 oz hoặc 20 g). Dạng thành hình thuôn dài. Lặp lại để tạo thành 12 mảnh. Cho một lát trứng lên trên mỗi viên cơm, và bọc xung quanh bằng dải rong biển. Dùng kèm với nước tương và mù tạt để chấm nếu thích.

Thông tin về món ăn

Sushi Trứng (Tamago sushi) là cơm sushi phủ lên trên là trứng chín cắt lát và được bọc xung quanh bằng một dải rong biển Nori. Nó được cho là một loại Sushi rất phổ biến ở trẻ em và những người không ăn cá sống, nhưng thực sự, món Tamago Sushi ngọt ngào này được hầu hết mọi người yêu thích.

Trứng nấu cho Tamago Sushi được làm giống như Tamagoyaki (trứng tráng cuộn) nhưng có vị ngọt hơn nhiều. Trong khi Tamagoyaki được nêm nếm rất khác nhau tùy theo từng hộ gia đình, mặn hơn hoặc ngọt hơn, trứng làm Sushi rất có thể rất ngọt. Cả hai chúng tôi đều không lớn lên với món Tamagoyaki ngọt ngào, nhưng Tamago Sushi luôn luôn có món trứng nấu chín được làm ngọt . Bạn có thể đã biết nếu bạn đã từng ăn Tamago Sushi tại các nhà hàng Nhật Bản trước đây, sự kết hợp giữa trứng ngọt và cơm Sushi giấm rất tuyệt với nhau.

Chúng tôi không phải là đầu bếp Sushi, và về cách làm Nigiri Sushi (những miếng Sushi nhỏ so với Sushi cuộn), chúng tôi cũng là người mới làm quen như bất kỳ ai khác. Đó là một kỹ năng rất đặc biệt và cần phải có để tạo ra những miếng sushi ngon, từ khâu tạo hình cơm cho đến chuẩn bị cá. Khi bạn làm một nắm cơm Sushi, tay của bạn cần đủ ẩm để có thể hình thành những viên cơm mà không gặp khó khăn (vâng, chúng tôi đã phải thực hành nhiều hơn một vài lần). Nếu tay quá khô, cơm sẽ dính khắp nơi; quá ướt, và nó không thể giữ được hình dạng của nó và rơi ra. Để có thể làm Sushi một cách trôi chảy, các đầu bếp Sushi sử dụng một loại nước có ga có tên là Tezu, và cho một lượng vừa đủ lên tay khi họ làm. Tezu sẽ giúp cơm không bị dính nhưng không làm loãng hương vị của Cơm Sushi. Nếu quá nhiều, bạn có thể mua khuôn làm sushi, và sushi viên có thể được tạo ra chỉ bằng cách nhấn. Chúng rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng Nhật Bản hoặc cửa hàng trực tuyến.

Sẽ có một phần Cơm Sushi còn sót lại sau khi làm Tamago Sushi (chúng tôi đã sử dụng ít hơn một nửa từ 1 công thức Cơm Sushi), vì vậy bạn có thể muốn lấy các nguyên liệu hoặc nhân khác sẵn sàng cho thêm Nigiri Sushi để cơm không bị lãng phí. Cơm Sushi sẽ cứng và không thực sự ngon sau khi để trong tủ lạnh. Bạn có thể tự tay làm toàn bộ hoặc nhờ các thành viên khác trong gia đình cùng làm Sushi. Bạn có thể cần thực hành một chút (không nhất thiết phải quá hoàn hảo), nhưng bạn có thể tự làm Sushi tại nhà cũng khá tuyệt đấy!

Vậy là công thức để làm món Sushi Trứng (Tamago sushi) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment