Hướng dẫn cách làm Tôm xào đậu xanh

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Tôm xào đậu xanh

Tôm xào đậu xanh là món ăn Trung Quốc nấu tại nhà của người Nhật. Nghĩa đen là tôm và đậu xanh được xào trong nước sốt muối. Món ăn đầy màu sắc này rất thích hợp vào mùa xuân.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Tôm xào đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • 300g  tôm sống, bỏ vỏ

  Hướng dẫn cách làm Tôm xào đậu xanh
  Hướng dẫn cách làm Tôm xào đậu xanh
 • 1/4 chén rượu Sake
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng canh dầu mè
 • 1/2 muỗng cà phê tinh bột khoai tây Katakuriko
 • 1 / 2-1 muỗng cà phê gừng nạo
 • 1 / 2-1 thìa cà phê tỏi xay

  Hướng dẫn cách làm Tôm xào đậu xanh
  Hướng dẫn cách làm Tôm xào đậu xanh
 • 1/4 muỗng cà phê đường
 • 2 muỗng canh nước
 • 1/2 muỗng canh dầu
 • 1 cốc đậu xanh tươi hoặc đông lạnh

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Làm sạch tôm với một ít tinh bột khoai tây Katakuriko và một chút muối (cả hai loại đều bổ sung, không có trong danh sách thành phần), bằng cách xát tôm vào bát. Xả một vài lần. Lau khô bằng khăn giấy. Rắc một chút rượu Sake và một chút muối (cả hai thứ đều bổ sung, không có trong danh sách nguyên liệu), trộn đều và để yên trong vài phút.
 2. Trong một bát nhỏ, trộn rượu Sake, muối, dầu mè, tinh bột khoai tây, gừng, tỏi, đường và nước.
 3. Đun nóng chảo với dầu ở lửa vừa. Thêm tôm và nấu trong vài phút. Thêm đậu xanh và khuấy thêm vài phút. Sau đó thêm nước sốt đã trộn vào và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.
Hướng dẫn cách làm Tôm xào đậu xanh
Hướng dẫn cách làm Tôm xào đậu xanh

Thông tin món ăn

Nếu bạn có thể tìm thấy những hạt đậu xanh tươi đẹp, đó sẽ là điều tuyệt vời để sử dụng; tuy nhiên, đậu xanh đông lạnh hoàn toàn tốt trong món ăn. Ở Nhật Bản, đậu xanh Endoumame vào mùa từ mùa xuân đến đầu mùa hè. Endoumame cùng họ với đậu tuyết và đậu Hà Lan cũng rất phổ biến ở Mỹ. Sự chênh lệch nhiều lần của các loại rau đó là tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch. Endoumame chỉ được ăn phần đậu tròn và chín hoàn toàn, không ăn vỏ.

Làm sạch tôm với tinh bột và muối trong công thức là một bước nữa trong cách nấu, nhưng cách này sẽ giúp tôm không còn mùi tanh. Và việc làm sạch cũng giúp kết cấu của tôm đẹp và có độ dai. Bạn có thể điều chỉnh lượng gừng và tỏi theo ý thích của mình vì điều đó sẽ quyết định độ cay của món ăn. Nếu bạn không thích mùi thơm và vị cay nồng, hãy kìm lại hoặc chỉ sử dụng một trong số chúng.

Món Tôm Xào Đậu Xanh Cách làm rất nhanh chóng với những nguyên liệu dễ tìm. Nếu bạn sử dụng đậu Hà Lan đông lạnh, bạn thậm chí không cần đợi đến mùa xuân. Hãy thử món này cho bữa tối tối nay!

Vậy là món Tôm xào đậu xanh đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment