Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)

Được luộc nhẹ và ướp muối hoàn hảo, Hạt đậu nành non (Edamame) là món ăn nhẹ cổ điển của Nhật Bản không chỉ ngon để ăn nhẹ mà còn chứa đựng nhiều dinh dưỡng. Học cách nấu những hạt đậu nành non này theo phương pháp chính thống của Nhật Bản.

Edamame (枝 豆), phát âm là eh-DAH-ma-meh trong tiếng Nhật (ay-duh-MAH-may trong tiếng Anh), được biết đến nhiều nhất là món ăn nhẹ mang đến cho bạn khi bạn ngồi xuống bàn ăn ở một người Nhật. quán ăn.

Với hương vị bơ ngọt ngào, những hạt đậu nành luộc hoặc hấp nhẹ này không chỉ ngon mà còn rất thú vị để nhai trong khi đợi bát cơm hoặc đĩa ramen hoặc sushi được dọn ra. Nếu bạn đang ở Nhật Bản, rất có thể bạn sẽ thưởng thức những món ăn nhẹ thú vị này với một ít bia lạnh sủi bọt.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người ăn:

Để làm món Hạt đậu nành non (Edamame) cần những nguyên liệu sau:

 • 8,8 oz edamame (có thể từ 200-300 g)
 • 2 muỗng canh kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn) (chính xác là 2 muỗng canh + ½ muỗng canh)
 • 4 cốc nước
Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)
Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Hạt đậu nành non (Edamame)

Chế biến

 1. Loại bỏ vỏ khỏi thân cây.
 2. Đo trọng lượng của vỏ quả edamame (nếu bạn làm điều này một lần, bạn sẽ biết được khối lượng thô lần sau mà không cần đo).
 3. Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để bắt đầu. Chuẩn bị 1000 ml nước (4 cốc) và 40 g kosher muối (2 muỗng canh + ½ muỗng canh)
 4. Bắt đầu đun sôi nước trong nồi. Dùng kéo cắt cành, cắt bỏ cả hai đầu của quả đậu. Nếu nước bắt đầu sôi, hãy đậy nắp và tắt bếp ngay.
 5. Đặt edamame vào bát hoặc khay và rắc 1 muỗng canh muối kosher (40 g). Dùng tay chà xát các vỏ quả vào nhau.
 6. Thêm phần còn lại của muối kosher vào nước sôi.
 7. Sau đó, thêm vỏ đậu đỏ mà KHÔNG bỏ muối. Nấu trên lửa vừa khoảng 3-5 phút tùy theo kích thước của vỏ quả. Thật dễ dàng để nhớ 4 phút, nhưng hãy bắt đầu kiểm tra mức độ hoàn thành sau khi vượt qua 3,5 phút. Hãy nhớ rằng chúng tôi không đổ nước lạnh vào edamame sau khi đun sôi, vì vậy tôi khuyên bạn nên nấu chín kỹ hơn một chút.
 8. Thỉnh thoảng khuấy đều để đảm bảo tất cả các vỏ chín đều. Nếu bạn thấy bọt hình thành trên mặt nước, hãy loại bỏ chúng bằng một cái gạn lưới mịn vì chúng ta không rửa vỏ sau khi nấu.
 9. Xả nước trong bồn rửa hoặc vớt vỏ đậu cô ve sang rây. Để nguội tự nhiên để edamame có thể hấp thụ hương vị (Nếu bạn bỏ qua việc cắt phần đầu của quả, vui lòng để nó trong ít nhất 1 giờ) . Nếu bạn thích, hãy rắc một chút muối (tôi đã sử dụng muối biển). Thưởng thức!

Để lưu trữ

 1. Nếu bạn muốn bảo quản edamame, hãy nấu chín edamame và sau đó đông lạnh. Bạn có thể rã đông tự nhiên nhưng cũng có thể chần nhanh qua nước sôi hoặc dùng lò vi sóng để hâm nóng.
Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)
Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)

Món Hạt đậu nành non (Edamame) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)
Hướng dẫn chế biến Hạt đậu nành non (Edamame)

Dinh dưỡng trong Hạt đậu nành non (Edamame):

Lượng calo: 76 kcal · Carbohydrate: 6 g · Protein: 7 g · Chất béo: 3 g · Chất béo bão hòa: 1 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 1 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Natri: 6 mg · Kali : 272 mg · Chất xơ: 3 g · Đường: 1 g · Vitamin C:4 mg · Canxi: 75 mg · Sắt: 1 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment